Áp suất lốp xe xpander là bao nhiêu thì đạt tiêu chuẩn? Áp suất lốp là gì?

on
Categories: Xe ô tô

Mỗi dòng xe Mitsubishi đều có chỉ số áp suất lốp chuẩn mực khác nhau. Được nhà sản xuất tối ưu cho các kích cỡ lốp không giống nhau. Phía dưới là những thông tin về áp suất lốp xe xpander là bao nhiêu cùng tìm hiểu nhé!

1. Áp suất lốp là gì? 

Áp suất lốp được hiểu ngắn gọn là áp suất không khí nén lại bên trong lốp xe. Áp suất này liên quan rất lớn đến các đặc tính vận hành của lốp xe. cụ thể hơn, bơm lốp đúng áp suất giúp xe lăn trên đường với tất cả mặt lốp. Mặt tiếp xúc được trải đều, qua đấy giúp mòn đều bề mặt lốp. Bên cạnh đấy, một bộ lốp được bơm đúng áp suất còn mang đến những ích lợi trực tiếp cho người sử dụng như độ êm ái tối ưu nhất, khả năng vào cua ổn định, quãng đường phanh ngắn nhất và tiết kiệm nhiên liệu.

2. Áp suất lốp xe xpander là bao nhiêu thì đạt chuẩn?

Áp suất lốp xe xpander là bao nhiêu muốn biết thì phải kiểm tra áp suất lốp thường xuyên là một trong những điều đơn giản nhưng rất quan trọng. Các những người có chuyên môn kỹ thuật khuyến cáo người dùng xe phải thực hiện kiểm tra định kỳ ít nhất một tháng một lần và trước những lần đi xa. Bởi áp suất không đúng chuẩn quy định của nhà sản xuất có thể gây nhiều tác hại, có tới 90% các lỗi hỏng lốp xuất phát từ nguyên nhân áp suất lốp không đúng chuẩn quy định.

Nhà cung cấp kiến nghị 

Thường thườngthông tin về áp suất (được khuyến nghị bởi nhà sản xuất) của lốp xe thường xuất hiện trong chỉ dẫn sử dụng xe hoặc trên bảng chỉ dẫn dán ở cửa xe. Con số này hay được thể hiện bằng PSI, KPa hay Bar và thường là mức áp suất tối đa. Đây là những đơn vị đo áp suất lốp phổ biến trên các sách hướng dẫn sử dụng hoặc đồng hồ đo áp suất.
1 Kg/cm2 = 14,2 PSI (Pound per square inch)
1 PSI = 6,895 KPa
1 KPa = 0,01 Bar
Mỗi xe đều có mức áp suất khuyến nghị khác nhau, bạn chỉ cần theo những chỉ dẫn đó để điều chỉnh áp suất lốp sao cho chính xác, an toàn và hiệu quả.

Áp suất ghi trên thành lốp 

Theo quan sát hình bên trên, bạn có thể mức áp suất ghi trên thành lốp. Đây chính là mức áp suất tối đa mà loại lốp bạn đang dùng có thể chịu được. Nên lưu ý, đây chẳng phải là mức áp suất tối ưu cho vận hành.

Áp suất lý tưởng

Áp suất được ghi trên bệ cửa xe là áp suất mà nhà sản xuất khuyến nghị. Vì thế, áp suất thực tế của lốp xe cần được bù trừ với phần áp suất do khối lượng hàng hóa/người ngồi trên xe gây ra. Thường thường, giảm mức áp suất khuyến nghị đi 10 – 15% sẽ là mức áp suất hợp lý.
Hơn nữa cũng cần chú ý, mức áp suất lốp khuyến nghị là mức áp suất khi lốp ở trạng thái lạnh – khi xe đã dừng lại được một khoảng thời gian khá dài, bề mặt lốp không nóng.

3. Áp suất lốp xe xpander là bao nhiêu tiêu chuẩn của xe Mitsubishi

Áp suất lốp tiêu chuẩn của xe Mitsubishi Outlander Sport 

 

áp suất lốp xe xpander là bao nhiêu

Áp suất lốp chuẩn mực của xe Mitsubishi Outlander

 

Áp suất lốp chuẩn mực của xe Mitsubishi Lancer

 

Áp suất lốp chuẩn mực của xe Mitsubishi Pajero Sport

 

áp suất lốp xe xpander là bao nhiêu

4. Kết bài

Trên đây, các bạn đã biết áp suất lốp xe xpander là bao nhiêu, áp suất lốt tiêu chuẩn được áp dụng cho lốp xe khi đang ở nhiệt độ từ 18°C – 21°C. Bơm xe theo áp suất lốp chuẩn mực giúp lốp xe vận hành an toàn, tăng cảm xúc lái và tiết kiệm nhiên liệu cho xe. Lốp xe vừa đủ căng đem lại cảm xúc êm ái hơn, cũng giống như gia tăng tuổi thọ của các chi tiết giảm xóc xe.

Xem thêm: Đánh giá VinFast Fadil 2021 – giá xe mới nhất

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: carmudi,tuantuoto,tinbanxe)