Bật mí cách gửi email marketing sao cho hiệu quả

on
Categories: Tin tức

Hiện nay, để quảng bá và tiếp cận sản phẩm tới khách hàng có rất nhiều kênh truyền thông. Cụ thể như: Facebook, zalo, youtube,… đang rất phổ biến và phát triển mạnh. Tuy nhiên, email vẫn là một hình thức Marketing không thể bỏ qua. Cho dù bạn đang kinh doanh ở lĩnh vực nào đi chăng nữa, email luôn đóng vai trò quan trọng. Vậy bạn đã biết cách gửi email marketing hiệu quả giúp doanh số tăng cao chưa? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Tìm hiểu Email marketing là gì

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về cách gửi email marketing bạn cần hiểu về khái niệm. Email marketing là hình thức tiếp thị nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn tới khách hàng. Gửi email marketing là việc gửi email đến các khách hàng chúng ta đánh giá là đối tượng tiềm năng.

Tuy nhiên một điều mà bạn cần lưu ý là gửi email marketing không giống với gửi email thông thường. Bởi đã gọi là marketing thì bạn phải quảng cáo tới càng nhiều khách hàng càng tốt. Đồng thời cần phải gửi hàng loạt các email thông qua nhiều công cụ khác nhau như Mailchimp, Amazon SES…

Bạn biết đấy nếu gửi email quá nhiều, gửi hàng loạt thì email rất dễ bị spam. Vì các nội dung email này là giống nhau rất dễ nhận diện. Đây là điều mà chẳng ai mong muốn, và bạn cũng vậy đúng không.

Các bước gửi email marketing hiệu quả

Ai cũng biết cách để gửi email rồi, nhưng cách gửi email marketing sao cho hiệu quả không phải ai cũng biết. Sau đây là gợi ý các bước quan trọng trong trình tự gửi email marketing bạn nên tham khảo:

  • Xây dựng một danh sách email khách hàng

Bạn vẫn có thể gửi email hàng loạt cho mọi đối tượng nhưng đảm bảo hiệu quả sẽ không cao. Hãy xây dựng danh sách khách hàng của bạn, họ mong muốn gì, nội dung họ cần tìm kiếm là gì…Từ đó cung cấp những thông tin hữu ích cho họ theo một cách mà họ cảm thấy tự nhiên nhất.

  • Đặt tiêu đề email thật thu hút

Một tiêu đề email hấp dẫn sẽ quyết định rất lớn vào việc người nhận có mở email của bạn hay không. Cái này đòi hỏi yếu tố kỹ năng, sáng tạo và một chút kinh nghiệm.

  • Cá nhân hóa email tới người nhận

Bạn xây dựng được danh sách email khách hàng sẽ rất hữu ích cho bước này. Bởi vì bạn sẽ biết được khách hàng của mình là ai để gửi nội dung thư thân thiện hơn. Ví dụ Chào anh/chị sẽ là từ ngữ chuyên nghiệp nhưng không gây được thiện cảm như chào anh A, chào chị B.

  • Nội dung chuyên nghiệp

Cách gửi email marketing với 3 bước trên chỉ mới là bề nổi của email. Khi mở nội dung thư ra người đọc có muốn đọc tiếp hay không mới là vấn đề. Hãy xây dựng content marketing của bạn thật chuyên nghiệp. Ít nhất phải đúng về văn phong, bố cục rồi đến câu từ.

  • Kêu gọi hành động thông qua các liên kết

Việc tiếp thị email với mục đích cuối cùng là tăng traffic cho trang của bạn. Hãy tạo các nút hành động ở vị trí dễ thấy để khách hàng click vào. Nghe có vẻ đơn giản nhưng hiệu quả lắm đấy.

  • Tính năng thân thiện trên di động

Hầu hết ai cũng sử dụng smartphone đa chức năng và rất nhiều người mở email trên điện thoại. Đây chính là lý do bạn nên xây dựng email với giao diện thân thiện cho thiết bị di động.

  • Theo dõi dữ liệu

Sau khi gửi email hàng loạt rồi điều bạn cần là theo dõi dữ liệu của mình. Từ đó có thể điều chỉnh lại chiến dịch marketing đã triển khai phù hợp hơn.

Lưu ý gì khi lựa chọn dịch vụ email marketing

Hiện có rất nhiều dịch vụ cung cấp công cụ email marketing. Mỗi một công cụ sẽ có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên dù là dùng công cụ nào đi chăng nữa muốn hiệu quả bạn cũng nên nắm rõ mẹo cách gửi email marketing. Hãy lưu ý những vấn đề sau đây khi muốn chọn dịch vụ email marketing.

  • Xác định đối tượng khách hàng nào là tiềm năng, không gửi email lan tràn. Vừa tốn thời gian, tốn tiền mà kém hiệu quả.

  • Lựa chọn giao diện email mà khách hàng cảm thấy kích thích, thích thú để vào đọc. Thay vì email của bạn sẽ bị xoá thẳng tay.

  • Thời gian gửi email sao cho đúng thời điểm khách hàng cần hoặc rảnh để có thời gian mở email.

Trên đây là một số chia sẻ về cách gửi email marketing sao cho hiệu quả. Bạn có thể cập nhật thêm nhiều thông tin marketing hữu ích khác tại https://ondigitals.com/ nhé!