Top 56 lo go biểu tượng các hãng xe nổi tiếng nhất trên thế giới

on
Categories: Blog, Linh kiện Ôtô, Tin tức

Ngày nay, xe hơi là một phương tiện di chuyển phổ biến trên toàn cầu. Có rất hiều hãng sản xuất xe ô tô ra đời.  Mỗi nhà sản xuất xe đều có một logo thiết kế riêng cho thương hiệu của mình. Cùng điểm qua top 56 lo go biểu tượng các hãng xe nổi tiếng nhất trên thế giới.

Danh sách 56 logo của các hãng xe ô tô nhiều người biết đến trên khắp thế giới

Dưới đây là danh sách 56 hãng xe ô tô nhiều người biết đến nhất nhân loại được Anycar tổng hợp, các hãng xe hơi này phần nào đã biểu lộ và khẳng định vị thế của mình trên thị trường dựa trên độ phủ sóng thương hiệu của các hãng xe và doanh số xe bán ra toàn cầu.

 1. Abarth
 2. Zenos
 3. Alfa Romeo
 4. Volvo
 5. Aston Martin
 6. Volkswagen
 7. Audi
 8. Vauxhall
 9. Bentley
 10. Toyota
 11. BMW
 12. Tesla
 13. Bugatti
 14. Suzuki
 15. Cadillac
 16. Subaru
 17. Caterham
 18. SsangYong
 19. Chevrolet
 20. Smart
 21. Chrysler
 22. Skoda
 23. Citroen
 24. Vinfast
 25. Dacia
 26. Seat
 27. Ferrari
 28. Saab
 29. Fiat
 30. Rolls-Royce
 31. Ford
 32. Renault
 33. Honda
 34. Radical
 35. Hyundai
 36. Porsche
 37. Infiniti
 38. Peugeot
 39. Jaguar
 40. Pagani
 41. Jeep
 42. Noble
 43. Kia
 44. Nissan
 45. Lamborghini
 46. Morgan
 47. Land Rover
 48. Mitsubishi
 49. Lexus
 50. Mini
 51. Lotus
 52. MG
 53. Maserati
 54. Mercedes-Benz
 55. Mazda
 56. Mclaren

Xem thêm: Top xe ô tô giá rẻ dưới 200 triệu gọn nhẹ cho gia đình bạn

Giới thiệu nói chung và logo hãng xe ô tô nhiều người biết đến trên thế giới

Volvo

logo hãng xe volvo hãng xe hơi volvo nổi tiếng

Volvo Group hoạt động chủ yếu là phát hành và phân phối xe bao gồm cả xe buýt, xe vận tải, các trang bị xây dựng khác,… Là tổ chức phát hành đa non sông hiện có trụ sở tại Thụy Điển và Volvo Cars được đặt tại Gothenburg. Biến thành một tổ chức hoàn toàn đơn nhất kể từ khi được bán vào năm 1999. Mặc dầu trước đó hai hãng này vẫn đang xen kẽ hiệp tác với nhau. Volvo cũng cung cấp hệ thống truyền động công nghiệp, hàng hải và dịch vụ tài chính.

Abarth

logo hãng xe ô tô Abarth hãng xe Abarth nổi tiếng trên thế giới

Vào năm 1949 Abarth & CSPA được Carlo Abarth (một hãng xe đua) xây dựng với tượng trưng là 1 lá chắn với một dáng bộ hình con bọ cạp trên nền màu vàng và đỏ. Abarth & CSPA là doanh nghiệp con của Ô tô Fiat Chrysler (trước đây là của Fiat Spa) và thuộc doanh nghiệp con của FCA Ý SPA ( thuộc Fiat Group Automobiles vào thời kỳ trước).

Zenos

logo hãng xe Zenos xe hơi Zenos

 

Ô tô Zenos được sản xuất tay chân tại nhà máy của đơn vị ở Wymondham, Norfolk, Vương quốc Anh. Việc tạo ra Zenos E10 và E10S mở màn vào tháng 1 năm 2015. Zenos E10R được thông báo vào tháng 11 năm 2015, với việc sản xuất mở đầu vào tháng 1 năm 2016. Vào tháng 9 năm 2016, tổ chức đã thông báo chiếc xe thứ 100 đã được chế tác là một chiếc E10R được hoàn thiện với màu Soul Red tùy chỉnh.

Sau khi doanh nghiệp lại công ty vào năm 2017, việc sản xuất đã dừng lại ở Anh và dự định chuyển đến Nam Phi và trọng tâm kỹ thuật còn lại ở Norfolk.

Là một thương khá lạ lẫm tại Việt Nam và cũng mới sinh ra gần đây. Dòng xe này hiện tại ít người dùng bởi vì nó không quen thuộc và không gây được nhiều ấn tượng tại Việt Nam. Cái tên Zenos được cho là sự liên hiệp của ‘ZEN’, đại diện cho sự thuần khiết và ‘OS’ trong tiếng Latin là từ từ – phản ảnh một trong những yếu tố kiến ​​trúc cần thiết của các sản phẩm của đơn vị.

Alfa Romeo

logo xe hơi Alfa Romeo Mẫu xe hơi Alfa Romeo

Alfa Romeo Automobiles được xây dựng vào ngày 24/6/1910 tại Milan. Tên gọi là “Anonima Lombarda Fabbrica Automobili” (Viết tắt A.L.F.A). Là một hãng chế tác ô tô nhiều người biết đến của Ý thời bấy giờ. Tổ chức đã nhập cuộc các giải đua xe ô tô từ rất sớm kể từ 1911. Và giành không ít danh hiệu trong việc thành lập thương hiệu tạo ra xe hơi thể thao đắt tiền tài mình. Từ năm 1932 đến 1986 đơn vị biến thành 1 phần của tập đoàn Fiat và thuộc sở hữu của tổ chức quốc doanh Istituto per la Ricostruzione Industriale. Đến tháng 2/2007 thuộc tập đoàn Fiat Group Automobiles S.p.A . Cũng từ thời điểm này Alfa Romeo Automobiles trở thành anh em với Abarth.

Volkswagen

logo hãng xe ô tô nổi tiếng Volkswagen Mẫu xe ô tô Volkswagen nổi tiếng

Là một trong những hãng sản xuất xe ô tô béo nhất thế và rất nhiều người biết đến tại Đức. Tên gọi Volkswagen viết tắt “VW” hãng xe này gắn liền với hình tượng nhà độc tài Phát xít Adolf Hitler. Nhìn vào logo của Volkswagen có thể thấy được hình con bọ Volkswagen gắn liền với Hitler. Là hãng xe được phát hành tại nước Đức, là xe của nước Đức và dành cho người dân Đức. Tuy nhiên ẩn chứa sâu xa chính là đáp ứng mục tiêu chính trị của Hitler.

Đây được là một trong những mẫu xe thắng lợi nhất lịch sử và thuộc một trong các hãng xe hơi nổi tiếng trên trái đất. Thị trường chủ công của hãng này là Châu Âu tiếp tới là thị trường Trung Quốc lớn thứ 2 của Volkswagen. Các thương hiệu nhiều người biết đến làm nên tên tuổi của hãng này bao gồm Audi, Porsche, Bentley, SEAT, Bugatti Skoda, Volkswagen và Lamborghini. Dường như cổ phiếu của hãng được yết giá trên thị trường chứng khoán Tokyo và Đức.

Aston Martin

Logo xe Aston Martin Xe ô tô Aston Martin

 

Tình đến thời khắc ngày nay Aston Martin là một trong những tổ chức về xe hơi hàng đầu thế giới.

– Năm 1994 Aston Martin là một doanh nghiệp con của hãng nổi tiếng Ford Motor Company và đến 2000 Aston Martin trở thành một phần của công ty Premier Automotive Group.

– 12/3/2007 Aston Martin trở thành đồng sở hữu  tổ chức Adeem Investment của Kuwait, công ty Investment Dar và thương nhân người Anh John Sinders khi được mua lại do một đơn vị liên doanh với số tiền 848 triệu USD. ước lượng giá trị hiện tại hiện thời của Aston Martin vào khoảng 1 tỷ USD trong đó vẫn còn 77 triệu USD cổ phần của Ford trong tổ chức.

Xem thêm: Top 10 các hãng xe hơi lớn trên thế giới được ưa chuộng nhất

Audi

logo xe hơi nổi tiếng Audi xe hơi Audi

Thương hiệu có bề dày lịch sử khá dài từ những cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX. Khi nói tới Audi mọi người hay hệ trọng đến những chiếc sedan hạng sang và đầy quyến rũ. Cái tên Audi được dịch theo tiếng La tinh là “Horch” theo tên của nhà sáng lập August còn trong tiếng Đức Audi có tức thị “nghe”. Đây là một doanh nghiệp của Đức chuyên tạo ra xe ô tô dưới nhãn hiệu Audi thuộc công ty Audi AG. Kể từ năm 1964 Audi gần như trở chiến thắng ty con của tập đoàn Volkswagen . Sau khi đặt hội sở tại Ingolstadt (Bavaria, Đức) với hơn 99.55% cổ phần của Volkswagen. Sau khi được tập đoàn này mua của cải của Auto Unico, NSU Motorenwerke AG (NSU) . Và biến thành một phần của tập đoàn Volkswagen hãng này vẫn tiếp tục dùng cái tên Audi.

Toyota

logo hãng xe hơi Toyota xe Toyota

Toyota Motor Corporation là một đơn vị đa tổ quốc có trụ sở tại Nhật phiên bản. Và đây cũng là nhà phát triển ô tô lớn nhất nhân loại. Cái tên Toyota được sửa đổi từ tên người sáng lập hãng ô tô mập nhất Nhật bạn dạng là “Toyoda”. Về mặt xác nhận quốc tế hãng Toyota đang là nhà phát hành xe ô tô độc nhất xếp trong top 10 công nhận tên BrandZ. Về mặt logo thì sau hơn 7 thập kỷ tạo ra ngành công nghiệp xe hơi Toyota mới 1 lần duy nhất thay đổi logo của hãng.

Không chỉ riêng ở thị trường nước ngoài, Toyota hiện nay đang chiếm một vị thế quan trọng tại Việt Nam. Để minh chứng cho điều đó là hiện thời tại các thị trấn phệ như TP.HCM. Có thể dễ dãi bắt chạm chán mẫu xe Toyota ở khắp mọi nơi từ xe chạy dịch vụ cho đến xe chạy gia đình.

Bentley

logo hãng xe ô tô Bentley xe ô tô Bentley

Bentley Motors Limited là nhà sản xuất ô tô hạng sang của Anh được Walter Owen Bentley thành lập vào ngày 18/1/1919 tại Anh. Người sáng lập Bentley Motors Limited được biết tới với dòng vật phẩm động cơ mạnh mẽ dành cho tàu bay đấu tranh trong thế chiến thứ nhất. Nổi trội nhất là động cơ Bentley BR1 được sử dụng trong những phiên bản sau của chiếc Sopwith Camel. Với sự đổi mới nhưng mà không mất đi giá trị truyền thống gần một thế kỷ. Thương hiệu Bentley trong mắt của rất nhiều người nó mãi mãi là một không gian dế yêu tiện nghi sang trọng. Một cái tên dành cho thân phận cao siêu và sau cùng là khát vọng cháy bỏng về vận tốc của một dòng xe hào hoa Anh Quốc.

Xem thêm: Xu hướng nâng cấp xe hơi tại Việt Nam mới nhất

Hy vọng bài viết này sẽ giúp anh chị hiểu hơn các hãng xe ô tô cũng như phân biệt được logo các hãng xe hơi nhiều người biết đến trên thế giới.

Lan Anh- tổng hợp

Nguồn: anycar.vn/quantrimang.com