Top 10 các hãng xe hơi lớn trên thế giới được ưa chuộng nhất

on
Categories: Tin tức

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều hãng xe ô tô. Những hãng nào là nổi tiếng và chất lượng nhất. Hãy cùng tìm hiểu về top 10 các hãng xe hơi lớn trên thế giới được ưa chuộng nhất nhé.

HÃNG xe hơi VOLKSWAGEN

Tập đoàn sản xuất ô tô nổi tiếng của Đức Volkswagen đạt doanh số xe bán ra kỷ lục với 10,8 triệu xe của năm 2018. Với con số này Volkswagen chính thức là hãng xe ô tô khổng lồ nhất toàn cầu có doanh số bán ra cao nhất năm 2018, theo tin từ Reuters trước đó hãng xe này đã có một cuộc rượt đuổi quyết liệt doanh số bán ra sát nút với hai đối thủ lớn là hãng Toyota của Nhật và Renault-Nissan-Mitsubishi tranh ngôi “Nhà sản xuất xe ô tô khổng lồ nhất thế giới”.

Hãng xe Volkswagen có doanh số bán cao nhất thế giới năm 2018

Với thành tích này

Volkswagen là hãng xe ô tô dẫn đầu về doanh số trong 5 năm liên tiếp. tuy nhiên, Volkswagen cho biết thêm là chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã ảnh hưởng không ít đến môi trường kinh doanh ở Trung Quốc, bởi đây là thị trường quan trọng nhất trong nửa cuối năm 2018 của hãng. nhất định, tháng 12 doanh số của Volkswagen giảm 3,4% so sánh với cùng kỳ năm ngoái tại thị trường Mỹ, giảm 5,6% ở Châu Âu và giảm 12,5% ở Trung Quốc.

Các nhãn hiệu xe nổi tiếng của hãng xe Volkswagen

  • Lamborghini (Italy): là nhà sản xuất siêu xe của Italy, có trụ sở chính và xưởng sản xuất đặt tại Sant’agata Bolognese, gần Bologna, Italy. Hãng siêu xe Italy thành lập năm 1963 với những dòng xe đại diện cho vẻ ngoài hoàn hảo kết hợp cùng sức mạnh trên đường đua. Sau đấy cũng được sáp nhật vào năm 1998.
  • Bentley (Anh): Bentley là nhà sản xuất ô tô hạng sang của Anh, được thành lập tại Anh vào năm 1919 bởi Walter Owen Bentley, người được biết tới với dòng hàng hóa động cơ quay cho máy bay chiến đấu trong thế chiến thứ nhất. Sáp nhập vào Volkswagen cùng năm với Lamborghini 1998.

HÃNG ôtô TOYOTA

đứng sau Volkswagen sát nút với 10,5 triệu xe ô tô bán ra của năm 2018, Toyota đang là hãng xe ô tô có doanh số bán cao thứ 2 trên thế giới của năm vừa qua.

Hãng xe Toyota có doanh số bán cao thứ 2 thế giới năm 2018

nội dung từ Toyota Viet Nam (TMV), tổng doanh số bán xe bắt đầu tăng kỷ lục lên đến 11% so sánh với năm 2017 với 65.856 xe (không bao gồm Lexus) nâng tổng doanh số bán tích lũy đạt 518.742 xe. Riêng trong tháng 12/2018 doanh số của Toyota Vios đã tăng kỷ lục với 3.600 xe. Năm 2018, số lượng ô tô sản xuất nội địa đạt 52.662 xe, tăng 27% so sánh với cùng kỳ năm ngoái, nâng sản lượng tích lũy lên 480.735 xe.

Các thương hiệu xe nổi tiếng của hãng ô tô Toyota

  • Hino (Nhật): Hino Motors, Ltd. hay được gọi dễ dàng là Hino, là doanh nghiệp sản xuất, bán hàng xe tải, xe buýt và các kiểu xe động cơ diesel khác có trị sở đặt tại Hino-shi, Tokyo, Nhật Bản. Hino Motors là công ty nhỏ lẻ của Toyota Motor Corporation được thành lập vào năm 1942, có lịch sử kinh doanh dài hạn ở châu Á và là một trong 16 doanh nghiệp lớn của Toyota nhóm. Đến năm 2001 đã sáp nhập vào hãng xe ô tô nổi tiếng Toyota.
  • Daihatsu (Nhật): Thành lập vào năm 1951 là một trong những công ty ô tô lâu đời nhất Nhật Bản, và trở thành một chi nhánh của Toyota vào năm 1998. Đến năm 2016 Toyota chính thức sở hữu hoàn toàn Daihatsu.
  • Lexus (Nhật): là phân khúc xe hạng sang của nhà cung cấp xe hơi Toyota (Nhật Bản), gấp rút biến mình thành nhãn hiệu xe hơi hạng sang bán chạy nhất tại Hoa Kỳ sau khi được giới lần đầu tiên tại đây năm 1989.
  • Ranz (Trung Quốc): Cũng là một thương hiệu xe của hãng xe Toyota được thành lập vào năm 2013, đa số mẫu xe này được cung cấp trọng điểm tại Trung Quốc.

HÃNG XE Ô TÔ RENAULT – NISSAN – MITSUBISHI

Renault SA (Pháp), Nissan Motor Co Ltd và Mitsubishi Motors Corp (cùng của Nhật Bản) đã bán tổng cộng 10,3 triệu ô tô và xe thương mại hạng nhẹ trong năm 2018 đứng thứ 3 các hãng xe ô tô có doanh số bán cao nhất năm 2018.

Hãng xe Nissan-Renault-Mitsubishi có doanh số bán xe thứ 3 trên thế giới năm 2018

trong đó, Nissan cho biết đã đạt doanh số 5,65 triệu xe năm 2018, giảm 2,8% so với năm 2017, còn doanh số bán của Mitsubishi năm 2018 tăng 18% so sánh với năm 2017 lên 1,22 triệu xe, trong khi doanh số năm 2018 của Renault đạt 3,88 triệu xe, tăng 3,2%.

Các nhãn hiệu ô tô nổi tiếng của hãng Renault-Nissan-Mitsubishi

  • Datsun (Nhật): Năm 1914, Kwai Shisha Motor Car Works (được thành lập trước đó 3 năm tại quận Azabu-Hiroo, Tokyo) đã sản xuất chiếc DAT đầu tiên. Và được sáp nhập vào hãng xe này vào năm 1931.
  • Nissan (Nhật): Trước khi sáp nhập vào năm 1999, doanh nghiệp Cổ phần Ô tô Nissan Motor Company Ltd là một nhà sản xuất ô tô danh tiếng của Nhật Bản cũng như một trong các hãng xe ô tô sản xuất khổng lồ nhất toàn cầu.

Xem thêm: Khi nào nên mua xe hơi là  hợp lý cho bạn và gia đình

 Hyundai

Hyundai
công ty ôtô Hyundai, được thành lập vào ngày 29 tháng 12 năm 1967, là một công ty nhỏ lẻ trực thuộc tập đoàn Hyundai.

Chevrolet

Chevrolet
Chevrolet, thường được gọi là Chevy, có tên đầy đủ là Chevrolet Division of General Motors Company, là một bộ phận chuyên sản xuất ô tô tại Mỹ của tổ chức Mỹ General Motors.

Cadillac

Cadillac
Cadillac là một trong những thương hiệu ô tô đầu tiên trên thế giới, đứng thứ hai tại Hoa Kỳ chỉ sau nhãn hiệu đồng hương GM Buick.

Ford

Ford
doanh nghiệp Ford Motor là một nhà cung cấp ô tô đa quốc gia , bán ô tô và xe thương mại dưới thương hiệu Ford và hầu hết các xe hạng sang dưới thương hiệu Lincoln.

Honda

Honda
Honda là nhà sản xuất động cơ lớn nhất thế giới của Nhật Bản với số lượng hơn 14 triệu chiếc mỗi năm. Đây là nền tảng tạo nên sự thành công của tổ chức xuất hành điểm từ một doanh nghiệp làm xe máy nhỏ lẻ.

Xem thêm: Địa điểm lắp còi xe ô tô giá rẻ uy tính tại TPHCM

Peugeot

Peugeot
Peugeot là một công ty sản xuất ô tô của Pháp, công ty nhỏ lẻ của Groupe PSA. doanh nghiệp gia đình tiền thân của doanh nghiệp Peugeot hiện tại được thành lập năm 1810, và sản xuất máy xay cà phê và xe đạp. Vào ngày 20 tháng 11 năm 1858, Émile Peugeot nộp đơn xin đăng ký nhãn hiệu sư tử.

Suzuki

Suzuki
doanh nghiệp Mô tô Suzuki là một doanh nghiệp đa quốc gia của Nhật chuyên sản xuất các loại ôtô, xe máy, xe địa hình, thuyền máy, xe lăn, và các kiểu hàng hóa động cơ.

Mercedes-Benz

Mercedes-Benz
Mercedes-Benz là một trong những hãng sản xuất xe ô tô, xe buýt, xe tải danh tiếng trên toàn cầu. Hãng được coi là hãng sản xuất ôtô lâu đời nhất còn hiện hữu đến ngày naykhởi đầu, hãng thuộc sở hữu bởi Daimler-Benz. Hiện tại, hãng là một thành viên của doanh nghiệp mẹ, Daimler AG.

BMW

BMW
BMW là một công ty sản xuất ôtô và xe máy quan trọng của Đức. thương hiệu ôtô của BMW nổi tiếng toàn cầu bởi sự sang trọng, thiết kế thể thao, khả năng vận hành cao.

Geely

Geely
Geely là một tập đoàn ô tô toàn cầu tư nhân có trụ sở tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Tập đoàn được thành lập vào năm 1986 và gia nhập ngành ô tô vào năm 1997 với thương hiệu Geely Auto.

Mazda

Mazda
Mazda Motors Corporation là doanh nghiệp đa đất nước sản xuất xe hơi của Nhật Bản, có trụ sở tại Fuchū, Quận Aki, Hiroshima, Nhật Bản. Năm 2015, Mazda là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 15 trên toàn thế giới.

Audi

Audi
AUDI AG là một công ty của Đức chuyên sản xuất ô tô hạng sang dưới nhãn hiệu Audi. công ty này là thành viên của tập đoàn ô tô khổng lồ nhất thế giới Volkswagen AG

→ Hiểu thêm về dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ nắng vàng tại https://travelcar.vn/thue-xe-7-cho-nang-vang-841.html

Dacia

Dacia
Ô tô Dacia S.A. Là một nhà cung cấp xe hơi Rumani lấy tên từ khu vực lịch sử cấu thành Rumani tại thời điểm nàydoanh nghiệp được thành lập vào năm 1966 và là công ty con của nhà cung cấp ô tô Pháp từ năm 1999.

Trúc Ly – Tổng hợp

( Tham khảo: travelcar.vn, anycar.vn)