Tổng hợp các loại dầu nhớt xe máy và lựa chọn phù hợp cho xe máy

on
Categories: Tin tức

Dầu nhớt là không thể thiếu đối với các loại xe. Với mẫu mã, thương hiệu đa dạng như hiện nay. Làm sao để chọn lựa một loại dầu nhớt xe máy phù hợp? Hãy cùng tìm hiểu về Tổng hợp các loại dầu nhớt xe máy và lựa chọn phù hợp cho xe máy trong bài viết này nhé.

Chia loại các loại dầu nhớt cho xe máy

Trên thị trường vào thời điểm hiện tạicác loại dầu nhớt đều có thành phần gồm có dầu gốc (chiếm khoảng 95 – 99,9% ) và các chất phụ gia kháccác kiểu dầu nhớt được phân biệt dựa trên thành phần dầu gốc và là thành phần quyết định chất lượng cũng giống như giá thành bạn phải bỏ ra để sở hữu nó. Dầu nhớt có 3 loại chính, đó là: Nhớt tổng hợp (Full synthetic), Nhớt bán tổng hợp (Semi-Synthetic) và Nhớt gốc khoáng (Mineral Oil) được sắp xếp theo trình tự giảm dần về chất lượng.

Dầu nhớt tổng hợp (Full Synthetic)

là loại nhớt có thành phần được tổng hợp 100% từ dầu gốc. Loại dầu này tổng hợp bằng công nghệ và được thiết kế phân loại phải có tính năng bôi trơn cao, chuyên biệt, thời gian dùng dài và ít hao hụt. Giá thành của loại nhớt này cũng cao nhất trong các loại dầu nhớt.

Dầu Nhớt Tổng Hợp Repsol Racing 4T 10W-40 (Giá thị trường: 300,000đ)

Dầu Nhớt Tổng Hợp Repsol Racing 4T 10W-40 (Giá thị trường: 300,000đ)

tuy vậyyếu điểm duy nhất của nhớt tổng hợp là ít tương thích với các vật liệu làm kín (gioăng, phốt), kém bền thủy phân, ít tương thích với các kiểu dầu khác, do đó tùy thuộc theo những dòng nhớt tổng hợp của từng hãng lại thích hợp với một số loại xe nhất địnhcũng như khuyến cáo không dùng cho xe đang chạy roda.

Dầu nhớt bán tổng hợp (Semi-Synthetic)

là sự pha trộn giữa dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp (thường tỉ lệ dầu tổng hợp thấp hơn dầu gốc khoáng). Dầu nhớt bán tổng hợp phân phối hiệu suất tốt, bảo vệ và tiết kiệm nhiên liệu hơn so sánh với dầu gốc khoáng, tuy nhiên không tốt bằng dầu tổng hợp.

Dầu Nhớt Bán Tổng Hợp Motul 4T 3100 Gold 10W40 (Giá thị trường: 120,000đ - 145,000đ)

Dầu Nhớt Bán Tổng Hợp Motul 4T 3100 Gold 10W40 (Giá thị trường: 120,000đ – 145,000đ)

Do được pha trộn giữa 2 loại dầu, dầu bán tổng hợp đạt được những ưu điểm từ dầu tổng hợp (ở mức độ thấp hơn) nhưng vẫn có giá thành phù hợp với túi tiền tài hầu hết người dùngnhờ vào điều đó mà mà nhớt bán tổng hợp được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường.

Dầu nhớt gốc khoáng (Mineral Oil)

là dầu được chiết xuất từ dầu mỏ đã được chưng cất và xử lý lọc bỏ sáp và cặn, hay được sử dụng để pha chế dầu nhớt có độ nhớt cao. Đây cũng là loại có giá thành rẻ nhất trong số các loại dầu nhớt được liệt kê ở trên. phần đông dầu gốc khoáng được chế biến từ dầu thô – một hỗn hợp các phân tử với đặc điểm không đồng nhất nên trong những điều kiện nhiệt độ quá thấp hoặc qua cao tính năng bôi trơn không ổn định, và độ bền không cao.

Dầu Nhớt Khoáng Shell Advance 15W-40, mức giá dao động từ 80,000đ - 100,000đ

Dầu Nhớt Khoáng Shell Advance 15W-40, mức giá dao động từ 80,000đ – 100,000đ

vì vậy, đối với những chiếc xe sử dụng nhớt gốc khoáng được khuyến cáo thay nhớt sau khoảng 1000km – 1500km dùng.

 

Xem thêm: Nên mua phụ kiện xe hơi ở đâu uy tín, chất lượng

Tiêu chí lựa chọn dầu nhớt

1, Chọn lựa dầu nhớt theo gốc dầu:

Có 3 loại dầu nhớt căn bản trên thị trường hiện nay gồm dầu gốc khoáng, bán tổng hợp và tổng hợp hoàn toàn.

Dầu gốc khoáng

Dầu gốc khoáng có giá thành rẻ nhất, dao động từ 80.000 – 100.000 đồng, thời gian thay trung bình 2.000 km. Dầu gốc khoáng là một hỗn hợp các phân tử hydro carbon có hình dạng, kích thước và tính chất lý hóa không đồng nhất nên tính năng bôi trơn không ổn định, và nhanh xuống cấp.

Dầu bán tổng hợp ở tầm giữa

dao động từ 100.000-180.000 đồng, thời gian thay trung bình 3.000 km. Dầu bán tổng hợp được làm từ hỗn hợp dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp, cung cấp những công năng của dầu tổng hợp cùng lúc đó giúp giảm thiểu chi phí cho người tiêu dùng.

Dầu tổng hợp hoàn toàn cao cấp nhất

dao động từ 180.000 đến hơn 400.000 đồng, thời gian thay có thể lên đến 5.000 km. Dầu tổng hợp sản xuất chuyên dụng với yêu cầu khắt khe, nên có tính bôi trơn cao, thời gian sử dụng dài và ít hao hụt.

nhiều người nghĩ rằng, dầu nhớt cao cấp đồng nghĩa với việc phải mang xe đi thay dầu ít hơn so dầu nhớt thường thường. Tâm lý này sai hoàn toàn. Loại dầu nhớt cao cấp bảo vệ động cơ hiệu quả hơn, và khi đủ số km phải thay, chất lượng dầu nhớt vẫn còn tốt, không bị đánh mất công dụng.

2, Chọn lựa dầu theo độ nhớt:

Chọn nhớt với độ nhớt thích hợp thì xe sẽ tiết kiệm xăng tốt hơn.

một số bạn thường chọn độ nhớt càng lên cao cho xe máy vì cho rằng nhớt sẽ hiệu quả hơn, máy xe êm và tiết kiệm xăng. tuy nhiênbạn cần ghi nhớ rằng: dầu nhớt có độ nhớt cao thường được dùng cho các xe cũ, sẽ giúp xe công việc êm hơn, tuy vậy, đồng nghĩa với việc động cơ gây tốn xăng hơn khi vận hành.

Cùng với đó, độ nhớt cao làm cho độ linh hoạt của phần tử dầu nhớt kém hơn

bơm tốn thời gian hơn để đẩy nhớt tới các phòng ban động cơ cần bôi trơn. Hiện tượng trên có thể gây hư hại cho động cơ Đặc biệt trong mùa lạnh khi khởi động xe.

Với dầu nhớt có độ nhớt thấp, xe sẽ đỡ tốn nhiên liệu hơn. nhưng do đặc tính loãng cao, khi mà bạn dùng nhớt có độ nhớt quá thấp sẽ rất khó duy trì mảng dầu giữa các bề mặt kim loại do ảnh hưởng một cách trực tiếp đến tuổi thọ động cơ và sẽ làm cho xe thường thấy phải hiện tượng tắt máy giữa chừng.

3, Lựa chọn dầu nhớt theo phẩm cấp độ nhớt SAE:

Khi đề cập chuẩn mực phân biệt cấp độ nhớt, SAE đang là tiêu chuẩn căn bản và được dùng rộng lớn nhất vào thời điểm hiện tạiđây là chuẩn mực của hiệp hội kỹ sư ô tô Mỹ giúp phân biệt các cấp độ nhớt. bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các chuẩn mực nhớt nhất định của SAE được in bài bản trên chai nhớt, bao bì của nhớt.

Xem thêm: Mua bảo hiểm xe ô tô để làm gì? Những sai lầm mắc phải

Thương hiệu dầu nhớt uy tín

Dầu nhớt Castrol Power

Castrol là nhà cung cấpnhà quản lý phân phối và nhà quảng cáo hàng đầu trên thế giới

cho các loại dầu bôi trơn cao cấp, mỡ bôi trơn và các dịch vụ liên quan đến người mua hàng ô tô, công nghiệp, hàng hải, hàng không, khoan dầu và sản xuất trên toàn thế giới. Lĩnh vực hoạt động chính của Castrol BP Petco là sản xuất và kinh doanh các hàng hóa dầu mỡ nhờn với hai nhãn hiệu nổi tiếng thế giới, dầu mỡ nhờn Castrol và dầu mỡ nhờn BP, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Castrol phân phối chất bôi trơn cho gần như mọi phần mềm trong nước

thương mại và công nghiệp. Với bôi trơn ô tô (bao gồm động cơ 2 kỳ và 4 kỳ của xe mô-tô, động cơ xăng và diesel của xe hơi), các hàng hóa của bên chúng tôi gồm có rất nhiều hàng hóa dầu truyền động thủ công và tự động, chất bôi trơn xích và sáp, chất làm mát, dầu giảm xóc, dầu phanh, mỡ bôi trơn, chất làm sạch và các sản phẩm bảo dưỡng.

Castrol POWER1 Scooter 5W-40Castrol POWER1 Scooter 5W-40

Dầu nhớt Mobil

Mobiltrước đây gọi là Socony-Vacuum Oil Company

là một doanh nghiệp dầu lớn của Mỹ phù hợp nhất với Exxon vào năm 1999 để thành lập doanh nghiệp mẹ có tên là ExxonMobil. trước đây, nó là một trong “bảy chị em” đã thống trị ngành công nghiệp dầu mỏ toàn cầu từ giữa những năm 1940 cho đến những năm 1970.

Tại thời điểm này, Mobil tiếp tục là một thương hiệu lớn trong công ty kết hợp

cũng như vẫn là trạm xăng thỉnh thoảng Kết hợp với shop của riêng mình. Trụ sở cũ của Mobil tại Fairfax County, Virginia, đã được dùng làm trụ sở hạ lưu của ExxonMobil cho tới năm 2015 khi ExxonMobil hợp nhất nhân viên vào một khuôn viên mới của công ty ở Spring, Texas.

Mobil Delvac là một loạt các chất bôi trơn nặng được thiết kế cho xe thương mại. Dãy gồm có dầu động cơ, chất lỏng truyền tải, chất bôi trơn hệ thống dẫn động và các loại dầu nhờn không giống nhau.

Có mặt tử rất sớm

Mobil đã rất thành công trong việc xây dựng một hệ thống phân phối chuyên nghiệp và một đội ngũ quản lý rất giỏi trong việc quản lý nhà quản lý phân phối và hỗ trợ kỹ thuật. Các hàng hóa Mobil giờ đây chính thức quay trở lại nước ta qua con đường nhập khẩu.

Dầu nhớt Mobil sử dụng cho xe máy nằm trong tầm giá từ 189.00đ -1.567.500đ/ can tùy theo dung tích, loại dầu nhớt Mobli.

Nhớt xe tay ga Mobil 1 5W30 GoldNhớt xe tay ga Mobil 1 5W30 Gold

Dầu nhớt Shell

Shell là nhà cung cấp dầu nhờn số một thế giới

phân phối dầu nhờn dẫn đầu thị trường tới khách hàng tại hơn 100 đất nước. Dầu nhờn Shell mang hiểu biết công nghệ hàng đầu thế giới vào sản phẩm của mình, trao cho bạn những phương pháp tốt nhất dành cho xe của bạn. cơ quan sản xuất: doanh nghiệp TNHH Shell nước ta. Royal Dutch Shell hoạt động tại Viet Nam với pháp nhân công ty TNHH Shell Viet Nam, chuyên sản xuất và bán hàng các dòng sản phẩm dầu nhớt cao cấp cho ô tô, xe máy, và các kiểu động cơ.

Nguyên liệu sản xuất

các kiểu dầu tổng hợp toàn phần của Shell Helix được sản xuất từ 100% nguyên liệu có gốc tổng hợp và các chất phụ gia chất lượng cao để đạt được mức hiệu năng cao hơn so sánh với các loại dầu nhớt công nghệ tổng hợp và dầu nhớt gốc khoáng. Chúng tôi chèn vào các loại dầu nhớt gốc tổng hợp chất lượng cao này Công Nghệ Làm Sạch Chủ Động để chế tạo ra một loại dầu nhớt động cơ giúp làm sạch và bảo vệ vượt trội cho các động cơ tại thời điểm này.

Các lợi ích của dầu nhớt Sell

giữ nguyên sức mạnh: Không bị mất một chút mã lực nào và giúp tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ, xe máy đang sử dụng.
Dầu nhớt Shell cho xe máy có giá từ 72.000đ – 1.050.000đ/ can tùy thuộc theo dung tích, loại dầu nhớt dành cho các loại xe khác nhau.

Dầu nhớt ShellDầu nhớt Shell

Dầu nhớt Total

Total là một trong 4 tập đoàn năng lượng khổng lồ nhất toàn cầu

với hơn 45 năm liên tục đồng hành cùng các giải đua từ F1 đến các giải MotorGP World Championship. Các giải đua uy tín này chính là cơ hội để Total thử nghiệm và chứng minh hiệu năng tuyệt đối của các dòng hàng hóa hãng sản xuất

Dầu nhớt Total có đặc tính đảm bảo độ nhớt

giúp động cơ khởi động dễ dàng, chống oxy hoá trong điều kiện nhiệt độ động cơ thường xuyên thay đổiViệc này rất thích hợp với việc lái xe trong đô thị khi các tay lái phải liên tục giảm tốc độ, chuyển số và tăng tốc. không những phù hợp với môi trường đô thị, thông số độ nhớt cao còn giúp ổn định nhiệt độ của động cơ trong những chuyến đi xa, khi động cơ phải công việc liên tục, dẫn đến nhiệt độ máy đạt cực đại nếu không dùng nhớt thích hợp,..

Tại thị trường Việt Nam

Total bán các loại dầu nhớt chuyên dành cho xe ga và xe số cụ thể như sau:Total Hi-perf 4T Racing, Total Hi-Perf 4T Super, Total Hi-Perf 4T Scooter.

Giá của loại nhớt này sử dụng cho xe máy vào khoảng 83.000đ -1.400.000đ/ can tùy theo dung tích, loại dầu nhớt sử dụng cho các kiểu xe khác nhau.