Những tính năng thú vị trên Khóa Smartkey Mercedes mà bạn có thể chưa biết!

on
Categories: Linh kiện Ôtô

Máy chẩn đoán ô tô Mercedes là một trong những loại khóa của loại xe sang được cho là nhiều chức năng, khó sử dụng nhất. Thế nên, qua nội dung sau đây sẽ viết vài chỉ dẫn cách sử dụng khóa smartkey Mercedes, cùng tìm đọc nhé.

Khóa smartkey Mercedes sử dụng như thế nào?

Công dụng mở và khóa cửa của chìa thông minh

Khóa smartkey của hãng xe Mercedes bạn phải luôn mang theo bên mình, bởi bạn có khả năng dùng để mở khóa cửa xe của bạn đơn chỉ cần có khóa smartkey ở gần mà ko cần đến chìa khóa để mở cửa vật lý. Khi xe được mở khóa, bạn sẽ nghe thấy hai tiếng bíp bíp. Để khóa cửa bằng Smartkey, chỉ phải chạm vào cảm biến nằm ở mặt ngoài của tay nắm cửa trước.

Chức năng mở cốp bằng chìa sáng tạo

Với tính năng này vô cùng đặc biệt, VD như khi bạn đang bận tay chân và khó có thể mở cốp để bỏ đồ vào. Thì lúc này đối với chìa thông minh của Mercedes Benz thì toàn bộ những gì bạn phải cần làm là đến gần hơn nút bấm dưới cốp, phía trên bảng số xe và nhấn nút sau đó nhả ra thì cốp sẽ tự động mở lên.

Đối với dòng xe hạng sang thì bạn chỉ phải rà chân dưới đây cản sau thì cốp xe sẽ tự động mở khi có chìa khóa bên người.

Cách khởi động và dừng xe bằng chìa khóa sáng tạo

Khởi động bằng chìa khóa sáng tạo

 • Bước 1: kiểm tra tín hiệu phanh tay đã được kéo.

 • Bước 2: kiểm tra vị trí cần số tại P

 • Bước 3: Nhấn bàn đạp phanh và sau đó kiểm tra tín hiệu hiện hữu chìa khóa thông minh bên trong xe chưa.

 • Bước 4: Khi thấy đèn ở chìa khóa sẽ bật sáng (thông thường đèn có hình chìa khóa màu xanh). Sau đấy nhấn nút Start-Stop khởi động xe

Tắt động cơ bằng chìa khóa thông minh

 • Bước 1: Dừng xe lại.

 • Bước 2: kiểm duyệt vị trí cần số tại P

 • Bước 3: kiểm duyệt phanh tay được kéo chưa và phanh chân được nhã ra.

 • Bước 4: Sau đấy nhấn nút Start-Stop khởi động xe. Khi thấy đèn chìa khóa tắt (thông thường đèn có hình chìa khóa màu xanh)

Một số chức năng thú vị của Mercedes

Thay thế ổ khóa truyền thống bằng nút bấm

Hệ thống chìa khóa ô tô Smartkey Mercedes có thể khởi động xe một cách nhanh nhất vượt trội hơn các loại xe ô tô khác. Bạn không luôn phải tra chìa vào ổ khóa mới khởi động được xe. Chỉ phải kích hoạt nút Engine Start Stop.

Khởi động động cơ

Bí quyết dùng chìa khóa sáng tạo để khởi động động xe rất đơn giản. Để khởi động, các bạn chỉ cần đem theo chìa khóa thông minh theo bên người và bước vào xe, chuyển cần số về vị trí N hoặc P, đạp phanh/côn và nhấn nút Engine Start Stop là khởi động được. Nếu mong muốn tắt động cơ, bấm nút Engine Start Stop 1 lần nữa.

Chuyển đổi chế độ

Chìa khóa thông minh của Phụ tùng Mercedes có có một tính năng vô cùng thú vị là có khả năng chuyển đổi các nút bấm Engine Start Stop. Ở chìa khóa bình thường thì, thứ tự để chuyển đổi chế độ là tra chìa- mở khóa cổ- Off- Acc- on- Start. Thì ở bộ máy chìa khóa sáng tạo, nhấn nút Engine Start Stop sẽ là Off- Acc- On- Off.

Khóa/mở cửa xe

Cầm khóa smartkey Mercedes, tiếp đến các bạn hãy tiến lại và nhấn vào nút ở tay nắm cửa trước của xe thì cửa sẽ khóa/mở tự động.

Đóng/mở cửa kính xe

Với tính năng này người dùng chìa khóa smartkey Mercedes có thể đứng từ một khoảng cách rất xa, các bạn hãy bấm vào và giữ yên nút Unlock, thì lúc này cửa kính của xe sẽ tự động hạ xuống. Còn trong trường hợp bạn quên đóng cửa ô tô thì người dùng chỉ cầm bấm vào và giữ nút Lock các cửa xe sẽ tự động đóng

Đóng/mở cốp tự động

Chức năng này cực kỳ hữu hiệu cho người tiêu dùng trong trường hợp đang bê quá nhiều đồ. Chủ xe chỉ phải đứng đằng sau xe 3 giây, nắp khoang hành lý sẽ tự động mở để bạn xếp đồ vào.

Chống trộm

Khóa smartkey Mercedes có một tính năng vô cùng thú vị đó là vô lăng và chức năng có thể nhận diện các chuyển động và đưa ra các cảnh báo cho người dùng xe. Chính vì thế, nó có chức năng chống trộm và khiến người sử dụng yên tâm phần nào về sự không gây hại của chiếc xe.

Nhận diện chủ nhân

Đây chính là một trong nhiều các tính năng thú vị nhất của khóa smartkey Mercedes vô cùng đặc biệt được nhiều người sử dụng vô cùng thích thú Đặc biệt khi trời tối, tài xế cầm chìa khóa sáng tạo chỉ phải bước tới trong vòng bán kính 0.7m gương chiếu hậu sẽ tự mở và đèn xe sẽ sáng lên.

Cảnh báo quên chìa khóa

Ở một vài chìa khóa thông minh có một tính năng vô cùng đặc biệt đó chính là có thể cảnh báo các người dùng khi bạn để quên chìa khóa trong ô tô của mình.

Thực tế là sự ra đời của những chiếc chìa khóa thông minh cho các loại xe ô tô đã giúp đỡ cực tốt cho người tiêu dùng ôtô cực kì nhiều. Nhờ có smartkey, người tiêu dùng cải thiện được trạng thái quên chìa khóa, bỏ xót đóng cửa, không còn trạng thái 1 tay bê đồ 1 tay lục tìm chìa và không còn phải đau đầu vì chìa khóa mắc kẹt vào ổ khóa…

Lưu ý khi dùng chìa khóa sáng tạo ô tô

Bởi hệ thống khoá thông minh dùng sóng vô tuyến. Vậy có thể khi sử dụng chìa khoá sáng tạo ô tô cần sử dụng đúng cách theo chỉ dẫn. Dưới đây là một vài điều cần chú ý cho người điều khiển xe:

– Không để chìa khóa sáng tạo hết pin hoặc pin quá yếu.

– Giữ khoảng bí quyết không gây hại khi gần các nhà máy điện, sân bay, đài phát thanh và các thiết bị khác phát sóng vô tuyến mạnh.

– Không để vật nặng đè lên chìa khóa.

– Không để chìa khóa sáng tạo trong môi trường nhiệt độ cao, ẩm ướt hoặc có từ tính.

– Mã số của chìa khóa sáng tạo đi kèm có tác dụng trong các trường hợp cấp lại chìa khóa thông minh mới có thể người sử dụng cần lưu trữ cẩn thận.

Tên gọi khác nhau của các hãng xe về hệ thống Smart Key

 • Mercedes-Benz: Keyless Go integrated into SmartKeys

 • Mini: Comfort Access

 • Lexus: Smart Access System

 • Mitsubishi Motors: FAST Key System

 • Nissan: Nissan Intelligent Key

 • Porsche: Porsche Entry & Drive System

 • Honda: Smart Entry System

 • Hyundai: Proximity Key and smart entry key

 • Mazda: Advanced Keyless Entry & Start System

 • Suzuki: SmartPass Keyless entry & starting system

 • Tesla: Model S Key

 • Toyota: Smart Key System…

Qua bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin về Chìa khóa xe mercedes kinh nghiệm khi chọn mua. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

EUCARTECH Webshop | Trang thiết bị, phần mềm chẩn đoán ô tô

Chuyên cung cấp phụ tùng ô tô – chìa khóa thông minh – Thiết bị và phần mềm chẩn đoán ô tô chính hãng cho các dòng xe cao cấp như BMW, Mercedes-Benz, Audi, Land Rover-Range Rover, Porsche,…

 • Địa chỉ: 82 Kiên Thành – Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

 • Điện thoại: 084 807 6888 – 086 871 3877

 • Zalo: 084 807 6888

 • Website: https://eucartech.com/