Cách cúng xe mới như thế nào là đúng chuẩn?

on
Categories: Kinh nghiệm

Bên cạnh việc cúng khi chuyển về nhà mới, cúng khi mua xe mới cũng rất quan trọng và được nhiều gia đình chuẩn bị cẩn thận. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ hết ý nghĩa của việc cúng xe mới và biết cách cúng xe mới như thế nào cho đúng. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về những vấn đề này.

1. Cúng xe mới có ý nghĩa như thế nào?

Trong thời đại ngày nay, cuộc sống đã có nhiều sự thay đổi và phát triển hơn so với trước kia rất nhiều. Do đó, việc sở hữu một chiếc xe ô tô không còn là điều quá khó khăn đối với nhiều gia đình. Thế nhưng, dù sao đây cũng là một tài sản có giá trị kinh tế rất lớn. Bên cạnh đó, chiếc xe còn gắn liền với công việc và cuộc sống của nhiều người, đồng thời ảnh hưởng đến vận mệnh, tính mạng và tài lộc của chủ xe.

Chính vì vậy, sau khi mua được xe, mọi người thường làm lễ cúng xe với ý nghĩa cảm tạ tổ tiên đã phù hộ cho gia đình và cầu mong chiếc xe sẽ đem lại nhiều may mắn, thuận lợi, bình an cho người lái.

Mặt khác, cúng xe mới còn có một số ý nghĩa khác, cụ thể như sau:

– Cầu xin tổ tiên, thần linh phù hộ cho người lái xe được an toàn, bình an khi tham gia giao thông.

– Mong chiếc xe sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc làm ăn và cuộc sống.

– Giúp xe ít bị hư hỏng trong khi chạy.

– Tạo tâm lý an tâm và thoải mái khi lái xe.

2. Cách cúng xe mới như thế nào mới đúng chuẩn

Trước khi tìm hiểu cách cúng mua xe sao cho đúng chuẩn phong tục Việt Nam thì trước đó bạn phải chọn ngày tốt mua xe. Việc chọn được ngày tốt đẹp mua xe rất là quan trọng bởi vì nó sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe cho cho gia chủ tránh xảy ra tai nạn, tránh bị hư hỏng. Và ngoài ra, nhiều người xem ngày tốt mua xe cũng bởi vì có niềm tin rằng những chiếc xe được mua vào ngày tốt, hợp với mệnh chủ nhân sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân trong cuộc sống và công việc.

Xem thêm: Cách Chọn ngày đẹp mua xe #UY TÍN #CHÍNH XÁC NHẤT

Cúng xe là thủ tục rất nhiều người đã thực hiện những có lẽ không nhiều người biết được cách cúng xe sao cho đúng chuẩn. Vậy cách cúng xe mới như thế nào mới được cho là đúng chuẩn? Mời bạn theo dõi tiếp các nội dung sau đây:

2.1. Cúng xe mới cần chuẩn bị những gì?

Trước khi cúng xe mới, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thứ sau đây:

– 1 bình hoa để đặt ở phía bên phải của lư hương. Bạn nên chọn hoa cúng là hoa cúc, hoa cát tường hoặc hoa đồng tiền để biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc và bình an.

– 1 đĩa hoa quả

– 1 đĩa đồ mặn hoặc đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài,..)

– 1 xấp giấy tiền vàng bạc

– 1 đĩa gạo muối (muối hột)

– Giấy tiền vàng bạc (tùy thích)

– 3 hoặc 5 chén rượu trắng

– 3 hoặc 5 chén trà

– 1 ly nước lọc

– 2 cây đèn cầy đỏ

– 3 cây hương.

2.2. Ngày, giờ cúng như thế nào thì hợp lý?

Cách cúng xe mới như thế nào? Bên cạnh việc chuẩn bị các lễ vật đầy đủ thì chủ xe cũng cẩn lựa chọn ngày tốt để cúng xe. Theo quan niệm của người Việt nói riêng và người phương Đông nói chung, việc chọn ngày và giờ tốt để cúng xe mới sẽ giúp cho mọi việc được suôn sẻ và người chủ xe nhận được nhiều may mắn, tài lộc.

Tương tự như việc xem ngày tốt để mua xe, việc chọn ngày tốt để cúng cũng cần dựa vào một số yếu tố như: ngày đẹp, hợp với tuổi và mệnh của người cúng xe mới. Thông thường, người ta sẽ chọn những thời điểm tốt nhất là Tốc Hỷ, Tiểu Cát và Đại An để tiến hành cúng xe mới và chạy thử xe.

2.3. Văn khấn cúng xe mới mua đầy đủ, đón rước tài lộc như nào

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy 9 phương Trời, mười phương chư Phật.

Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy Tiên tổ, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu thầy u còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Con là:… Ngụ tại….

Bữa nay là ngày…

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… khởi hành được bình yên, làm ăn luôn thuận tiện, mọi việc tất thành, cầu tài được 

tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn!

3. Cúng xe mới mua đúng cách cần lưu ý gì?

Để việc cúng xe mới được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và đúng chuẩn, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

3.1. Cúng xe mới trong nhà hay ngoài sân?

Theo các chuyên gia phong thủy, việc cúng xe mới cần được tiến hành ở ngoài sân theo hướng hợp phong thủy gia chủ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, vì điều kiện không gian hạn chế, nghi thức cúng xe mới sẽ được tiến hành trong nhà.

3.2. Cúng xe mới nên cho đầu xe quay ra hay quay vào?

Theo quan niệm của nhiều người, khi thực hiện nghi thức cúng xe mới, nếu cho đầu xe quay ra sẽ giúp cho gia chủ làm ăn tấn tới, có nhiều tài lộc và may mắn. Để chu đáo hơn, nhiều gia đình còn chuẩn bị 1 mâm lễ vật đặt ở hướng ông bà, gia tiên để thông báo và cảm ơn tổ tiên đã phù hộ, cùng 1 mâm ở ngoài sân để giúp cho “cô hồn” khuất mặt.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng chọn hướng quay xe theo hướng phong thủy của mình để giúp đem lại nhiều bình an và may mắn. Vì vậy, trước khi cúng xe mới, bạn cần tìm hiểu xem tuổi và cung mệnh của mình hợp hướng nào thì khi cúng sẽ quay đầu xe ra hướng đó.

Có thể thấy rằng, việc cúng xe mới không phải là điều bắt buộc. Thế nhưng đây là điều cần thiết và có ý nghĩa quan trọng về mặt tâm linh. Chính vì vậy, nắm rõ được cách thức tiến hành nghi thức cúng xe mới sẽ giúp cho bạn được may mắn và an toàn hơn trong mỗi hành trình. Hy vọng qua nội dung bài viết trên mà chúng tôi chia sẻ cho bạn, bạn đã biết cách cúng xe mới như thế nào cho đúng chuẩn.

Nguồn: https://ngaydep.net