Cách xử lý khi kính chắn gió nứt đúng quy cách

on
Categories: Kinh nghiệm, Xe ô tô

Cách xử lý khi kính chắn gió nứt có thể một số bạn sẽ không chú ý, không quá để tâm tới những vấn đề này tuy nhiên đây sẽ là một vấn đề vô cùng trầm trọng khi nó bị vỡ. Qua nội dung sau đây sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung đến độc giả, cùng tìm đọc nhé.

Cách xử lý khi kính chắn gió nứt​

Cách xử lý khi kính chắn gió nứt​ đúng cách
Cách xử lý khi kính chắn gió nứt​

Kính chắn gió được thay thế cực kì khó có thể chắc chắn an toàn và thông số kỹ thuật như kính nguyên bản, chưa nói đến phòng ban này cũng có chi phí khá cao khi thay thế hoàn toàn. Để biết rằng mình có thể tái tạo hay sửa chữa kính chắn gió, chủ phương tiện cần phải phụ thuộc vào những vấn đề sau.

Xem thêm: Các cách phân loại dầu động cơ có trên thị trường

Kích thước vết nứt:

Nếu vết nứt nhỏ không quá 15cm, có khả năng sửa chữa bằng việc lau sạch, sau đấy bơm keo trực tiếp vào vị trí này. Chú ý đến sắc màu của kính để chọn loại keo có màu tương ứng. Trái lại, vết nứt to hơn, buộc người dùng phải thay cả tấm kính để chắc chắn an toàn.

Vị trí vết nứt:

Nếu trạng thái hư hỏng nằm bên phía người lái tầm nhìn sẽ bị tác động, gây nguy hiểm khi tham gia giao thông. Quan trọng, trường hợp xuất hiện nhiều vết nứt nhỏ từ 3 đến 4cm, lúc này, chủ xe luôn phải thay cả tấm kính.

Mối nguy hại lan tỏa của vết nứt:

Các vết nứt dù lớn hay nhỏ vẫn có khả năng lan rộng. Thế nên, ngay khi trạng thái chưa trầm trọng và vẫn có khả năng sửa chữa, người dùng cần đưa xe đến các gara đáng tin cậy để hàn kính ngay. Nếu vết nứt đã lan quá rộng thì giải pháp bắt buộc phải hành động là thay tấm kính mới.

Cách giải quyết kính lái bị xước

Có nhiều bí kíp xử lý kính lái bị xước được truyền tai nhau như sử dụng kem đánh răng, sử dụng sơn móng tay… tuy nhiên thực tế các cách này ít khi xoá xước hiệu quả. Theo các chuyên gia, bí quyết xử lý kính lái bị xước hiệu quả nhất là đánh bóng xoá xước bằng hoá chất đánh bóng xoá xước kính ô tô dành riêng. Hoá chất này thường sở hữu thành phần Cerium Oxit. Đây là chất chuyên dụng sử dụng để đánh bóng xoá xước các bề mặt kính, thuỷ tinh. Đánh bóng kính lái không chỉ giúp xoá xước mà còn xoá cả các vết ố vàng, giúp tái tạo độ trong, độ sáng bóng của kính.

Các loại hoá chất đánh bóng kính xe ngày nay được bán cực kì phổ biến ở dạng kem, sáp, bột, dung dịch đánh bóng… Trên thị trường còn có cả bộ đánh bóng xoá xước kính với phong phú dụng cụ như len xi/len nỉ đánh bóng, dung dịch đánh bóng…

Các vấn đề bạn cần lưu ý khi sửa, thay kính chắn gió bị nứt xe ôtô

Kính chắn gió ô tô bị nứt: Nên hàn hay thay? - Ôtô - Việt Giải Trí
Các vấn đề bạn cần lưu ý khi sửa, thay kính chắn gió bị nứt xe ôtô

Các tiêu chí bạn nên biết khi chọn cách xử lý hàn kính hay thay kính chống gió mới

Cách xử lý khi kính chắn gió nứt trước khi sửa, thay kính chắn gió bị nứt xe ôtô thì việc bạn lưu ý tới chọn bí quyết xử lý, khắc phục rất không thể thiếu. Tùy theo vị trí, kích thước cũng giống như sự chia loại vết nứt kính mà sẽ có bí quyết xử lý khác nhau:

  • Kích thước: nếu kích thước của vết nứt kính chắn gió nhỏ hơn 15 cm thì bạn cần phải giải quyết bằng việc hàn kính. Ngoài ra, đối với vết lõm có đường kính dưới 3cm thì hàn kính là phương pháp tốt nhất nhất. Hoàn cảnh vết nứt dài hơn 30cm thì bạn nên thay toàn bộ tấm kính chắn gió mới để đảm bảo sự không gây hại.
  • Vị trí: Vị trí vết nứt gần kính có khoảng cách so sánh với cạnh kính nhỏ hơn 4cm thì bạn cần phải thay kính chắn gió mới.
  • Những vết nứt Surface Chip, Bullseye, Half moon là các kiểu vết nứt ít nguy hiểm và dễ xử lý nhất bằng việc hàn kính chắn gió.
  • Vết nứt Angel Wing, Star là loại vết nứt cần xử lý càng sớm càng tốt, nếu không sẽ phải thay cả tấm kính chắn gió.
  • Vết nứt Straight crack, Star Burst, Exented Ray on Bullseye là những vết nứt nguy hiểm và cần thay kính chắn gió mới ngay.

Xem thêm: Xử lý động cơ ô tô nóng nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

Tuân thủ quy trình hàn kính chắn gió đối với các vết nứt nhẹ

  • Một khi bạn đã chọn được cách giải quyết sự cố kính chắn gió xe ô tô bị nứt thì đối với trường hợp hàn kính thì bạn cần phải làm sạch vết nứt. Điều này rất thiết yếu để hút hết hơi ẩm và đào thải chất bẩn ra khỏi kính chắn gió.
  • Vệ sinh sạch sẽ vùng kính bị rạn nứt và bơm keo hàn kính vào các vết nứt. Tùy theo màu sắc của kính chắn gió mà bạn sẽ chọn loại keo phù hợp để cam kết vết hàn đạt tính thẩm mỹ cao.

Tìm đến garage uy tín

Kính chắn gió ô tô bị nứt: Nên hàn hay thay?
Tìm đến garage uy tín

Cách xử lý khi kính chắn gió nứt đối với những bạn không có kỹ năng hàn kính và cực kì bận rộn thì phải nên đưa xe của mình tới garage uy tín. Tại đây nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ tiến hành kiểm duyệt, quan sát vết nứt để đưa ra hướng xử lý kịp thời nhất.

Đối với trường hợp hàn kính thì họ sẽ tuân thủ quy trình và bảo đảm vùng kính bị nứt sau khi hàn vẫn đạt tính thẩm mỹ. Còn khi kính chắn gió của xe bạn bắt buộc phải thay thì tùy thuộc theo túi tiền cũng giống như mong muốn mà nhân sự sẽ tư vấn loại kính phù hợp. Từ đó sẽ giúp gia đình bạn có một chuyến đi an toàn và ý nghĩa hơn.

Xem thêm: Vì sao nên sử dụng dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ?

Qua bài viết trên đây của Linhkienxehoi.vn đã cung cấp những thông tin về cách xử lý khi kính chắn gió nứt đúng quy cách. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc, cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( vinfastauto.com, danchoioto.vn, … )