Chi phí bảo dưỡng xe Ford Ranger mới nhất

on
Categories: Kinh nghiệm, Linh kiện Ôtô

Chi phí bảo dưỡng xe Ford Ranger mới nhất. Là sản phẩm mà khách hàng thanh toán trước cho tất cả các chi phí bảo dưỡng định kỳ theo khuyến nghị của Ford Luôn đảm bảo cho chiếc xe ở tình trạng vận hành tốt nhất & giúp khách hàng tránh những nguy cơ về tăng giá phụ tùng, nhân lực trong tương lai. Bài viết này mình sẽ chia sẻ tới các bạn Chi phí bảo dưỡng xe Ford Ranger mới nhất.

Chi phí bảo dưỡng xe Ford Ranger mới nhất

Chi phí bảo dưỡng xe Ford Ranger
Chi phí bảo dưỡng xe Ford Ranger

Về chi phí bảo dưỡng xe:

Xe bán tải cũng tuân thủ các chế độ bảo dưỡng, bảo hành như các dòng xe khác, tổng chi phí bảo dưỡng xe bán tải tại Việt Nam khi dùng đến 60.000 Km vào khoảng 17-20 triệu tuỳ dòng xe. Chi phí này gồm có công bảo dưỡng, kiểm tra, thay nhớt… Ở các mốc 5000 Km, 10.000 Km, 15.000 Km, 20.000 Km… Chi phí thay thế các phụ tùng khác cũng không quá cao.

Trong điều kiện sử dụng trung bình 1.000 Km hàng tháng thì tổng số tiền bỏ ra bảo dưỡng vào khoảng 5 triệu đồng/năm + với các phụ tùng thay thế nếu như có sự hư hỏng. Nếu xe có mua bảo hiểm vật chất sẽ giúp yên tâm khi có những phát sinh lớn xảy ra.

Về chi phí sử dụng xe

Bên cạnh các số tiền bỏ ra về chỗ đỗ xe, phí cầu đường, chi phí rửa xe, phạt giao thông thì chi phí nhiên liệu là tiêu chí chính trong việc tính toán chi phí sử dụng xe. Các dòng xe bán tải đều được trang thụ động cơ dầu với năng lực tiêu hao nhiên liệu thấp, giá dầu Diesel cũng thấp hơn đáng kể so với giá xăng.

Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình trên đường hỗn hợp của các dòng xe bán tải vào khoảng 7,5-9,5L/100 Km. Lấy mốc tham thảo 8L/100 Km, giá dầu Diesel tạm tính 15.000 VNĐ thì tổng chi phí nhiên liệu cho 1000 Km sử dụng hàng tháng với xe bán tải vào khoảng 1,2 triệu đồng tiền dầu.

Tổng chi phí đọc thêm khi dùng xe bán tải hàng tháng vào khoảng 2-4,5 triệu đồng (tham khảo)

  • Gởi xe, rửa xe: 1-2 triệu đồng
  • Chi phí nhiên liệu: 1,2 triệu đồng
  • Chi phí phát sinh: 1 triệu

Chi phí sở hữu

Với mục tiêu thiết kế dành cho việc chuyên chở hàng hóa của các công ty, các hộ gia đình kinh doanh, các nông trại, đồn điền… xe bán tải Ford Ranger đang được ưu đãi về thuế trước bạ so sánh với xe du lịch, chỉ ở mức 7,2% & 6% trên toàn quốc.

Chính do đóchi phí lăn bánh một chiếc xe bán tải chênh lệch không nhiều so sánh với giá bán. Đơn cử như lúc mua mẫu Ford Ranger Wildtrak 2.0L Bi turbo giá bán lẻ 918.000.000 VND, người tiêu sử dụng sẽ phải chi thêm các khoản sau trước khi lăn bánh:

Hạng mục đóng Số tiền (đồng) Ghi chú
Thuế trước bạ 6% 55.800.000 Một lần duy nhất, tính trên giá đưa rõ ra
Lệ phí cấp biển số 500.000 Một lần độc nhất
Lệ phí đăng kiểm 340.000 Đến hạn đăng kiểm lại
Phí đường bộ 12 tháng 2.160.000 Không phân biệt dung tích động cơ
Bảo hiểm trách nhiệm dân sự 1.026.000
Tổng cộng 59.826.000

Như vậy, ngoài giá bán lẻ nói ra, những người mua Ford Ranger Wildtrak 2.0L Bi turbo chỉ phải trả thêm một số tiền khá hợp lý để được lái xe ra đường là 59.826.000VND,  tổng số tiền để sở hữu & lăn bánh chiếc xe này là 977,826.000VND. Chưa kể các chương trình khuyến mại/giảm giá (nếu có).

Ngoài số tiền trên, chủ nhân bán tải có thể cân nhắc một vài khoản tiền tình nguyện khác như số tiền bỏ ra ép biển số, cà số khung số điện thoại, bảo hiểm vật chất xe…bù lại với những khoản chi đăng ký này cá đại lý Ford đang giảm giá cho khách hàng mua xe bán tải từ 60tr đến 75tr. Chương trình khuyến mại của Ford Ranger

Với các dòng bán tải rẻ hơn, thuế trước bạ cũng sẽ thấp hơn vì cố định theo 2% giá trị xe. Các khoản chi bắt buộc khác không có gì thay đổi.

Xem thêm: Xe bán tải là gì? Ưu và nhược điểm của dòng xe này

Chi phí bất thường

Chi phí bảo dưỡng xe Ford Ranger
Chi phí bảo dưỡng xe Ford Ranger

Việc sử dụng một chiếc xe bán tải không chỉ dừng lại ở những khoản chi ít ỏi định kỳ kể trên. Sẽ có một vài số tiền bỏ ra phát sinh tự nhiên & tất yếu trong suốt vòng đời xe, có thể khiến chủ xe tốn kém thêm hàng chục triệu đồng.

Các hạng mục phụ tùng thường xuyên phải thay thế có thể nói đến là chổi gạt mưa  ắc quy. Xe có tần suất sử dụng nhiều có thể phải thay chổi gạt mưa một năm một hoặc hai lần. Chổi gạt mưa xương cứng có số tiền bỏ ra khoảng 400.000 đồng/cặp, trong khi chổi gạt mưa xương mềm có chi phí gấp đôi, khoảng 800.000 đồng/cặp. Ắc quy xe bán tải, tùy thương hiệu, có giá từ 1,6 – 3,0 triệu đồng  có tuổi thọ từ 2 – 3 năm.

Những người thường xuyên tải nặng  di chuyển nhiều trong điều kiện địa hình khó khăn có thể sẽ phải thay lốp & má phanh một lần trong 5 năm. Thay một bộ phá phanh trước có thể tốn khoảng 5 – 8 triệu đồng tùy xe, trong khi một bộ lốp có thể tốn khoảng 20 – 30 triệu đồng tùy xe & thương hiệu lốp.

Cá biệt, xe bán tải thường xuyên di chuyển trên địa hình offroad khắc nghiệt có thể sẽ khiến một vài bộ phận hư hỏng nhanh hơn. Có thể kể ra như thước lái hay giảm xóc là những chi tiết dễ bị tổn thọ do bùn lầy hay ngập nước. Chi phí sửa chữa & thay thế những bộ phận này có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

Xem thêm: Tìm hiểu dòng xe Suzuki Carry Pro 2021 giá lăn bánh tại Việt Nam

Thay dầu, thay nhớt động cơ Ford Ranger

Chi phí bảo dưỡng xe Ford Ranger
Chi phí bảo dưỡng xe Ford Ranger

– Dầu, nhớt động cơ được Ford khuyên dùng cho xe Ranger là loại dầu có mác 5W-30. Đây chính là loại dầu nhớt tổng hợp hoàn toàn, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất về làm việc của động cơ. Mặc dù vậy do đặc điểm của các dòng xe Ranger là sử dụng động cơ trang bị turbo nên việc chọn lựa dầu nhớt cho xe cần thêm vài chú ý. Đấy là chỉ dùng những loại nhớt đạt chuẩn CF-4 trở nên theo tiêu chuẩn API hoặc đạt chuẩn A4 theo tiêu chuẩn ACEA.

– Dầu, nhớt động cơ 5W-30 có định kỳ thay dầu là 10.000 km, thế nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thay dầu ở 8.000 đến 9.000 km vì Ford Ranger thường xuyên chở nặng & đi vào những đoạn đường xấu. Nhưng yếu điểm của loại dầu này là giá tiền khá đắt nên bạn có thể thay bằng các mác dầu như 10W-40 hoặc 20W-50, chúng hoàn toàn thuyết phục được các nhu cầu làm việc của độngcơ cùng lúc đó giá thành lại thấp hơn.

Thay dầu xe ford ranger bao nhiêu lít ?

Trạng thái gian lận về lượng dầu nhớt xe ô tô là khá phổ biến, vì thế nhiều chủ xe Ford Ranger luôn hỏi chúng tôi rằng: xe ford ranger thay mấy lít dầu ? Lượng dầu động cơ của Ford Ranger thay đổi theo dung tích xy lanh của động cơ mà xe dùng. Đối với các xe dùng động cơ 2.5L thì lượng dầu thay từ 6,4 đến 6,7 lít.

Các xe sử dụng động cơ 2.2L turbo lượng dầu thay là từ 8,15 lít nếu không thay lọc & 8,55 lít nếu thay cả lọc dầu. Đối với các xe sử dụng động cơ 3.2L thì lượng dầu thay lần lượt là 9,35 lít  9,75 lít tương ứng với trường hợp không thay lọc dầu & thay cả lọc dầu. Tất cả thông tin trên đã giải đáp cho câu hỏi của các bạn “thay dầu xe ford ranger bao nhiêu lít ?“

Vệ sinh lọc gió động cơ:

Ford Ranger tại mốc 10.000 km cũng được vệ sinh lọc gió động cơ & xả nước trong lọc nhiên liệu. Vấn đề này bảo đảm cơ chế nạp khí của động cơ được thông thoáng  hỗn hợp khí nén đủ áp suất. Ford Việt Nam cũng khuyến cáo nếu thường xuyên sử dụng Ranger ở nơi nhiều bụi bẩn & cát, chúng ta cần vệ sinh lọc gió ở mỗi 2.500 km.

Bảo dưỡng xe Ford Ranger khi nào cần?

Chi phí bảo dưỡng xe Ford Ranger
Chi phí bảo dưỡng xe Ford Ranger

Các người có chuyên môn của Xe Ford tại đất nước ta đánh giá rằng hầu hết các khách hàng đều nhận biết được những lợi ích của việc bảo dưỡng xe ô tô đúng cách, theo đúng định kỳ & sử dụng phụ tùng chính hãng, ngăn chặn các hư hỏng, nâng cao tuổi thọ xe, gồm có luôn đảm bảo xe ở tình trạng vận hành tốt & an toàn, tiết kiệm số tiền bỏ ra ….

Các chuyên gia còn cho rằng nên bảo dưỡng xe ở chu kỳ 6 tháng/10.000 km, dài gấp 2 lần so với các hãng xe khác trên thị trường. hơn thế nữa một vài phụ tùng không yêu cầu thay thế trong 100.000km hoặc 5 năm đầu sử dụng.

Có nhiều nguyên nhân khách hàng chưa bảo dưỡng xe Ford đúng cách như do công việc quá bận rộn quên mất là mình phải bảo dưỡng xe Ford, … điều này đã dẫn đến nhiều hậu quả về tình trạng sức khỏe của xe về lâu bền & khiến tăng số tiền bỏ ra đột biến. Để khắc phục hiện trạng này lựa chọn cho mình gói bảo dưỡng tiết kiệm thời gian & tiết kiệm số tiền bỏ ra. Tốt nhất nên chọ những dịch vụ bảo dưỡng lâu dài, giá phụ tùng thấp hơn  chính hãng… mà vẫn đảm bảo cho xe ở tình trạng vận hành tốt  an toàn nhất.

Xem thêm: Đánh giá xe Kia Sportage 2022 với thiết kế táo bạo

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Chi phí bảo dưỡng xe Ford Ranger mới nhất. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo nguồn: (otomydinhthc.com, fordphumy.net.vn,…)