Có nên mua xe tải cũ giá dưới 50 triệu? 6 lưu ý khi mua xe tải cũ 2021

on
Categories: xe bán tải

Mua xe tải cũ là giải pháp hiện được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhằm mục đích tiết kiệm chi phí, ngân sách tài chính. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được chiếc xe giá tốt, chất lượng như ý thì không hề dễ dàng. Bạn đang cân nhắc có nên mua xe tải cũ giá dưới 50 triệu, cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng Linhkienxehoi tìm hiểu!

1. Đầu tiên phải nói đến khả năng tài chính

Trước khi bạn đầu tư 1 chiếc xe mới chắc hẳn bạn phải cân đối tài chính của mình, tính khấu hao và chi phí hàng tháng so với thu nhập mà chiếc xe đem lại. Đa số trường hợp tìm mua xe tải cũ 1 là khả năng tài chính thấp, 2 là nhu cầu chở hàng chỉ cần mua xe đã qua sử dụng. Và quyết định đầu tư xe mới hay mua xe tải cũ giá dưới 50 triệu của bạn còn phụ thuộc vào những tiêu chí sau đây.

xe tải cũ giá dưới 50 triệu

2. Mục đích sử dụng xe tải cũ giá dưới 50 triệu

Tiếp theo của việc mua xe tải cũ là bạn phải dựa vào mục đích sử dụng xe. Ví dụ khi bạn chở hàng ở những đoạn đường ngắn và đẹp thì có thể nghĩ đến việc mua xe cũ trước tiên. Còn khi bạn chở hàng với cự li xa hơn đường cũng xấu hơn tất nhiên bạn sẽ cần 1 chiếc xe bền bỉ, chạy tiết kiệm nhiên liệu và quan trọng không bị hỏng dọc đường.

Tuỳ vào loại hàng hoá mà chúng ta chuyên chở liệu mua xe cũ có đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả kinh tế không. Hoặc khi bạn chạy xe dịch vụ phải tìm hiểu kĩ đối tác đòi hỏi xe như thế nào sao cho phù hợp. Lợi thế của việc mua xe mới là có thể đóng thùng theo thiết kế riêng…

3. Kiểm tra nguồn gốc của xe tải cũ giá dưới 50 triệu

Tìm hiểu nguồn gốc rõ ràng của xe, Xe cũ đã qua bao nhiêu đời chủ và đã từng chạy hàng gì cung đường ra sao giúp chúng ta nắm được sơ bộ tình trạng của xe.

  • Xe chạy được bao nhiêu km ( đã bị can thiệp vào đồng hồ chưa ) ?
  • Xe đã từng xảy ra va chạm hay đâm đụng gì chưa?
  • Xe có được bảo dưỡng định kỳ không?
  • Lý do mà chủ xe muốn bán? …

Chúng ta càng khai thác được nhiều thông tin về chiếc xe tải cũ càng tốt để hiểu rõ được, cũng như phát hiện những lỗi lầm sớm để kịp thời xử lý.

4. Kiểm tra tổng thể xe

Sau khi có được những thông tin cơ bản về chiếc xe mà chúng ta khai thác được. Tiếp đến cần kiểm tra trực tiếp hiện trạng xe và đối chiếu xem những gì người bán nói có chính xác không.

Hệ thống điện

Đối với những chiếc xe tải cũ nguyên bản chưa xảy ra trường hợp chập, cháy hay va chạm thì hệ thống điện còn nguyên đồng nghĩa với việc hoạt động bình thường. Còn đối với những chiếc xe có hệ thống điện chập chờn hoặc các đường điện bị rối chúng ta sẽ nghĩ ngay đến trường hợp xe đã bị can thiệp.

Hoạt động của động cơ

Kiểm tra hoạt động của động cơ bằng cách nổ máy để ga lăng ti và ga to max rồi theo dõi tiếng nổ của động cơ và lượng khí xả ra môi trường. Thông thường khi xem phần máy chúng ta cần một người hiểu biết về dòng xe định mua.

Quan sát khu vực xung quanh của động cơ, kiểm tra xem xe đã bị bổ máy hay chưa bằng cách quan sát kỹ buồng máy.

xe tải cũ giá dưới 50 triệu

Tình trạng bên ngoài của xe

Kiểm tra tình trạng bên ngoài của xe tải cũ xem kính chắn gió và các gioăng. Kiểm tra chất lượng sơn bên ngoài xem đã sơn lại hay chưa để đưa ra suy đoán về xe 1 cách chuẩn nhất. Chất lượng thùng bệ để biết được mức độ sử dụng xe cũng như tuổi thọ còn lại của xe.

Các yếu tố khách quan khác

Kiểm tra kỹ hệ thống phanh của xe đã qua sử dụng xem còn đảm bảo độ an toàn không ? Hệ thống lái của xe có chắc chắn không ? Điều quan trọng nữa là phải chạy thử xe với quãng đường tương đối xa và cung đường chạy thử khác nhau để đánh giá chất lượng của chiếc xe này ra sao.

5. Nhược điểm của mua xe tải cũ giá dưới 50 triệu

  • Chi phí bảo trì bảo dưỡng cao ( không còn chính sách bảo hành như mua xe mới )
  • Có thể gặp những rủi ro không mong muốn như đâm đụng, chập cháy, thuỷ kích…
  • Xe không rõ nguồn gốc có thể liên quan đến tranh chấp ảnh hưởng đến việc kinh doanh.
  • Quá trình sang tên đổi chủ phức tạp và tốn tiền bạc…

6. ​Kết bài

Trên đây là một số chia sẻ của Linhkienxehoi khi các bạn mua xe tải cũ giá dưới 50 triệu, cần kiểm tra những gì và lưu ý những gì.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn một ngày mới vui vẻ và làm việc hiệu quả, cho những bạn hữu nào đang có nhu cầu đầu tư xe tải thì chọn được cho mình một dòng xe phù hợp và ưng ý nhất.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Xe Mitsubishi xpander 2021

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:prudential,tonghopshare, accesstrade)