Dấu hiệu xăng nhiễm nước nguyên nhân và cách khắc phục

on
Categories: Kinh nghiệm, Tin tức

Dấu hiệu xăng nhiễm nước dù chỉ một lượng nhỏ tuy nhiên có khả năng ảnh hưởng lớn đến hiệu năng động cơ. Vậy có nhiều biểu hiện nào để các bạn có khả năng nhận biết nó? Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung đến bạn đọc, cùng tìm hiểu nhé.

Dấu hiệu xăng nhiễm nước

Dấu hiệu xăng nhiễm nước bạn cần biết
Dấu hiệu xăng nhiễm nước

Có những nguyên nhân xăng ô tô bị nhiễm nước. Khi chạy xe đường ngập nặng, nước dễ xâm nhập vào ngăn thùng chứa xăng. Nếu đổ xăng, nước có khả năng theo đấy đi vào thùng chứa. Bên cạnh đó, nắp bình xăng có rắc rối, nhiệt độ và độ ẩm làm hơi nước ngưng tụ bên trong thùng xăng, đổ xăng không chắc chắn chất lượng… cũng là các tác nhân khiến xăng bị nhiễm nước.

Xăng bị nhiễm nước dù chỉ với một lượng rất nhỏ nhưng cũng sẽ tác động lớn đến sự vận hành và hiệu suất động cơ ô tô. Không chỉ vậy, nước còn có thể khiến thùng xăng, hệ thống đường ống bị gỉ sét.’

Xem thêm :Hộp đen ô tô là gì? Cấu tạo và chức năng của hộp đen ô tô

Khi xăng xe bị nhiễm nước, xe thường có các dấu hiệu:

Xe khó nổ máy, không nổ máy: Do xăng bị nhiễm nước nên chu trình đốt cháy khó hoặc không thể xảy ra dẫn đến xe đề khó nổ máy, không nổ máy được.

Khi xăng xe bị nhiễm nước, xe thường khó nổ máy, không nổ máy

Xe tăng tốc yếu, bị hụt hơi khi tăng tốc, xe bị rung giật: Vì xăng nhiễm nước có thể hiệu quả chu trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và không khí sẽ không đạt được hậu quả tốt. Điều này khiến động cơ công việc bất ổn, công suất bị giảm rõ rệt… thường bị trạng thái xe tăng tốc yếu, xe bị hụt hơi khi tăng tốc, xe bị giật khi tăng ga…

Xe chết máy giữa đường: Trong tình huống xấu nhất, động cơ có khả năng ngừng công việc do xăng bị nhiễm nhiều nước khiến ô tô bị chết máy giữa đường.

Các trường hợp rộng rãi

Xăng nhiễm nước

Nguyên nhân: Xăng nhiễm nước trọng điểm do vào mùa mưa, đường phố ngập cao khiến nước lẫn vào trong bồn chứa tại các cây xăng. Theo đường đấy, chúng sẽ đi vào bình xăng của nhiều loại phương tiện.

Đại diện và hậu quả: thông thường, xe có xăng nhiễm nước sẽ gặp tình trạng khó nổ, đề không được. Bên cạnh đó, khi đang lưu thông rất khó để tăng tốc, đạp chân ga động cơ có giảm giác hụt hơi. Nếu để nước lẫn trong bình một thời gian lâu sẽ gây hỏng cụm bơm nhiên liệu và làm bình xăng bị gỉ sét.

Cách cho xăng nhiễm nước: nếu như xăng nhiễm nước, người sử dụng phải hạ bình xăng, súc sửa thật sạch. Sau đấy tới lượt vệ sinh các bộ phận như béc phun xăng, bugi, cụm bơm nhiên liệu, cùng lúc đó tiến hành thay bộ lọc.

Cuối cùng là đổ xăng mới vào để vận hành. Nếu như xe gặp trục trặc do xăng nhiễm nước mà bản thân chẳng thể tự khắc phục được, bí quyết tốt nhất là mau chóng đem lại trung tâm sửa chữa để thợ lành nghệ cải thiện.

Dầu nhớt nhiễm nước

Car Refuel In Gas Station, Selective Focus Stock Photo, Picture And Royalty  Free Image. Image 22904967.
Dầu nhớt nhiễm nước

Nguyên nhân: Nhớt nhiễm nước có thể do gioăng nắp cam hở hoặc xe đi vào vùng ngập sâu.

Biểu hiện nhận biết: Dầu nhớt nhiễm nước sẽ có màu như café sữa. Chỉ việc mở nắp và xem màu nhớt sẽ biết có lẫn nước vào hay không.

Dấu hiệu xăng nhiễm nước cách cải thiện nhớt nhiễm nước: Với hoàn cảnh nước chưa lọt vào động cơ gây hỏng nặng, người dùng chỉ phải thay nhớt, lọc mới. Mở bugi rồi tiến hành khởi động xe để đẩy nước bên trong ra ngoài. Tiếp đến, sử dụng béc gió thổi khô gắn vào rồi khởi động xe.

Xem thêm: Tìm hiểu về âm thanh xe hơi và cách độ âm thanh ô tô hiệu quả

Tác nhân bình xăng chứa nước

Một vài nguyên nhân chủ đạo gây ra nỗi lo này là: Hiện tượng ngưng tụ áp suất không khí; nắp bịt kín bình xăng hoặc bơm nhiên liệu chất lượng thấp, bị hở,…

Dù nhiều hay chỉ là một lượng nước nhỏ có trong bình xăng đều gây ảnh hưởng đến hiệu suất của động cơ xe. Vì thế, nên đúng lúc ngăn chặn để không gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng.

Xử lý nỗi lo có nước trong bình xăng

Thay tất cả xăng trong bình chứa

Đây chính là cách tối ưu, dễ nhất để giải quyết vấn đề này. Bác tài có khả năng thực hiện bằng cách thay thế xăng cũ bằng tất cả xăng mới chất lượng tốt, và không chứa ethanol trong số đó. Bởi đặc tính của xăng này là không hấp thụ nước.

Dùng phụ gia tăng chỉ số octance

Tài xế có khả năng loại bỏ hoàn toàn nước trong bình xăng bằng việc sử dụng một lượng lớn chất phụ nâng cao thông số octance. Sau khi bơm vào, chất phụ gia này sẽ hấp thụ độ ẩm hoặc nước bên trong bình chứa và giúp bỏ đi sạch nước.

Dùng bộ lọc mới

Hydrogen Fuel Cell Cars Return for Another Run - The New York Times
Dùng bộ lọc mới

Dấu hiệu xăng nhiễm nước trong trường hợp lượng nước bên trong bình xăng lớn, ảnh hưởng đến toàn bộ động cơ bên trong; bạn cần thay cả bộ lọc mới để đảm bảo chiếc xe công việc an toàn.

Xem thêm: Xử lý động cơ ô tô nóng nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

Qua bài viết trên đây của Linhkienxehoi.vn đã cung cấp những thông tin về dấu hiệu xăng nhiễm nước nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc, cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( vinfastauto.com, danchoioto.vn, … )