Những mẫu đèn led xe ô tô tốt nhất nên tranh bị

on
Categories: Chưa được phân loại

Khó có thể trả lời bạn một cách rõ ràng cho câu hỏi Đèn led xe ô tô loại nào tốt nhất?”. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sở thích, thương hiệu và quan trọng là mức giá bạn sẵn sàng chi trả để sở hữu một bộ sản phầm đèn led tăng sáng cho ô tô.

Đèn LED là gì?

LED là chữ viết tắt của cụm từ tiếng anh Light Emitting Diode, nghĩa là điốt phát quang, các điốt này sẽ phát ra ánh sáng hoặc tia tử ngoại, tia hồng ngoại. Công nghệ LED xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ 20, xuất phát từ những điốt phát sáng đầu tiên với ánh sáng yếu và đơn sắc đến những nguồn phát sáng đa sắc. mặc dù công nghệ LED sử dụng công suất lớn để đạt hiệu quả chiếu sáng cao, tuy nhiên lại rất tiết kiệm nhiên liệu.

Đèn led xe ô tô
Đèn led xe ô tô

Lựa chọn chuẩn xác mẫu đèn LED xe ô tô mà bạn cần.

Có thể nói công nghệ đèn LED hiện nay đang dẫn đầu cho phương án tăng sáng cho ô tô. Đèn pha ô tô bắt đầu với những mẫu bóng Halogen, sau đấy phát triển thêm công nghệ HID (Xenon), hiện nay phương án đấy là đèn LED và tương lai có lẽ là những mẫu đèn Laser.

cuộc tranh đấu công nghệ giữa đèn Xenon và đèn LED đang ở lúc đỉnh điểm, với những ai không muốn độ phá chóa đèn, giữ nguyên bản thì việc chọn lựa đèn LED là tất yếu bởi giá thành rẻ hơn, không làm liên quan đến kết cấu của chiếc xe, dễ dàng khi đi đăng kiểm…

VUA độ đèn pha siêu sáng cho xe ô tô chất lượng hàng đầu Việt Nam

Nhưng để chọn lựa được mẫu sản phẩm hài lòng không hề dễ, bởi lẽ trên thị trường vào thời điểm hiện tại có hàng ngàn hàng vạn những địa chỉ kinh doanh với đầy đủ những lời quảng bá và các luồng thông tin không giống nhau.

Khác nữa, là người mua hàng bạn không không thể tìm hiểu được hết các chỉ số cũng như kiểm chứng được sản phẩm, nên việc mua về lắp đặt tuy nhiên hiệu năng không đạt như ước muốn là chuyện hết sức bình thường. Vậy làm thế nào mua được loại đèn tốt?

Hãy xem qua về vi xử lý LED.

Vi xử lý Led là cơ quan cấu thành quan trọng nhất của mẫu đèn LED cho ô tô, một bộ đèn pha ô tô tốt phải đạt các yêu tố: chiếu sáng xa, tạo được mặt cắt cho đèn gần không gây chói mắt người đi đường, độ chụm sáng đạt chuẩn, tuổi thọ cao không giảm hiệu suất khi dùng.

Toàn bộ các yếu tố trên đều dựa vào LED vi xử lý và công nghệ sản xuất của từng hãng.

Chip LED Cree.

Thương hiệu của MỸ.

Độ chụm tốt nhất.

Tuổi thọ có thể đạt 50.000 giờ.

Ánh sáng trắng tinh khiết.

với kinh nghiệm phân phối và lắp đặt trên các dòng xe ô tô phổ biến tại Việt Nam lâu năm, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào các mẫu LED của Cree.

den-led-pha-o-to-loai-nao-tot-nhat-2

Với LED Cree, dộ chụm sáng luôn đạt mức tốt nhất với tầm chiếu xa lên tới 300M. thế nhưng các mẫu LED này luôn có giá khá cao và không phải bất cứ người sử dụng nào cũng sẵn sàng chi trả một mức khoản chi như vậy để trang bị cho chiếc xe của mình.

Vi xử lý LED Philips.

Thương hiệu Hà Lan

Độ chụm tốt.

Tuổi thọ có thể đạt 50.000 giờ.

Ánh sáng trắng tinh khiết.

kế tiếp là các mẫu LED vi xử lý của hãng Philips (còn gọi với tên Lumileds, Luxeon). Bạn đã quá quen thuộc với thương hiệu này, từ các mẫu đèn huỳnh quang lắp đặt trong nhà và công nghiệp và giờ đây phát triển các công nghệ chiếu sáng trên ôtô.

Đèn led xe ô tô
Đèn led xe ô tô

Về độ sáng nó có thể sánh ngang với các mẫu đèn LED Cree, tuy nhiên theo cảm nhận thực tế độ chụm kém hơn một chút.

Chip LED Osram.

Thương hiệu Đức.

Độ chụm tốt.

Tuổi thọ có thể đạt 50.000 giờ.

Ánh sáng trắng tinh khiết.

Đèn Osram không xa lạ gì với người tiêu dùngtuy nhiên trên thị trường lại ít phổ biến dòng LED vi xử lý này, một phần do giá khá đắt, hơn nữa theo một vài khách hàng nhận xét các mẫu đèn được sản xuất với LED chip Osram có tuổi thọ thấp hơn và thường không ổn định.

Chip LED CSP.

Thương hiệu Hàn Quốc

Độ chụm khá tốt

Tuổi thọ có thể đạt 30.000 giờ.

đây là loại LED chip xử lý công nghệ của Hàn Quốc, ưu thế là giá thành khá rẻ hơn những loại trên.

Chip xử lý led COB.

Thương hiệu Trung Quốc

Độ chụm khá tốt

Tuổi thọ có thể đạt 20.000 giờ.

Xếp cuối cùng là các mẫu LED chip COB, công nghệ của Trung Quốc. Như chúng ta đã biết, Trung Quốc có thể sản xuất các sản phẩm chất lượng cao với thời gian ít hơn, khoản chi thấp hơn.

den-led-pha-o-to-loai-nao-tot-nhat-1

Các mẫu đèn hiện nay

Đèn Halogen

Đây là loại đèn chiếm đa số trên thị trường vì tuổi thọ cao, giá cả rẻ, dễ sản xuất và chi phí thay thế chỉ ở mức 500 ngàn đồng/1 cặp đèn. Về cấu tạo, bóng đèn được lắp phía trước gương phản xạ hình Parabol (thường gọi là chóa gáo dừa), nhiệm vụ của chóa này là phân phối đều ánh sáng về phía trước xe khi bật đèn. tương tự như bóng đèn sợi đốt, đèn Halogen sử dụng dây tóc Vonfram để làm ra ánh sáng. yếu điểm của loại đèn này là ánh sáng yếu, bóng dây tóc phải được đốt tới nhiệt độ 2.500 độ C nên tỏa lượng nhiệt thừa lớn, gây tổn thất năng lượng quang năng.

Đèn HID (Bi-Xenon)

Loại đèn này không sử dụng dây tóc để tạo ánh sáng như đèn Halogen mà thay vào đó nó sử dụng khí Xenon để phát sáng. Đặc điểm của đèn Xenon là ánh sáng phát ra rất mạnh và không định hướng được, nên sẽ gây chói mắt các xe trên đường nếu như dùng gương phản xạ Parabol. Chính thế nên các nhà cung cấp làm ra một thấu kính để định hướng luồng ánh sáng mạnh này tránh gây lóa mắt xe khác. Khi nhìn từ ngoài vào, thấu kính này trông như một viên bi lớn.

Đèn LED

Đèn LED chỉ vừa được phát triển những năm gần đây, đặc điểm nổi bật của đèn là dùng những con chip rất nhỏ để phát sáng. Nhờ kích thước rất nhỏ này nên hệ thống đèn LED thường tập hợp từ 4 đến vài chục con chip xử lý bên trong. Điển hình là bộ đèn LED thông minh E-Class 2017 dùng đến 168 bóng LED để phát sáng.

Một điểm nữa là LED có thể được lắp trên nhiều bề mặt không giống nhau, nó có thể nằm đối xứng trên một trụ kim loại tròn hoặc lắp dàn đều trên một mặt phẳng, chính bởi vậy đèn LED là ánh sáng định hướng, lắp được cho thấu kính tròn và cả cho chóa phản xạ Parabol. Điểm Điển hình của LED là thời gian phát sáng cực nhanh, chỉ trong vài phần triệu giây tức bằng 1/5 thời gian chớp mắt của người.

Kết

Trên đây chính là tuy nhiên ” mẫu đèn led xe ô tô tốt nhất ” mà chúng tôi mong muốn cung cấp cho khách hàng chúc các bạn chọn được mẫu đèn phù hợp và tiện lợi cho những chuyến đi.

Xem thêm:6 kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô tài xế nhất định phải biết

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: owleye, carmudi, denledsvlight)