Thông tin đèn Xenon ô tô chính hãng mới nhất hiện nay

on
Categories: Blog, Linh kiện Ôtô, Tin tức

Đèn Xenon ô tô là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề đèn Xenon ô tô. Trong bài viết này, linhkienxehoi.vn sẽ viết bài Thông tin đèn Xenon ô tô chính hãng mới nhất hiện nay

  • Không dứt phát hành đèn xenon ô tô đã phát triển hàng loạt phụ kiện để cung ứng cho thị trường độ chế, với những xe tầm thường đèn là bóng halogen ánh sáng khá yếu, tầm nhìn chiếu xa bị hạn chế. Nắm bắt được nhu về ánh sáng, OTOK đã tụ hợp nghiên cứu và chọn lựa biện pháp tăng sáng hiệu quả đó là độ đèn ô tô cho những xe đang sử dụng bóng nguyên bạn dạng là chóa chung và bóng halogen. Thay bóng xenon (HID) cho những xe đã có thấu kính, gương cầu,  bóng là halogen.

1. Bóng xenon (HID) so với bóng halogen theo một số dòng xe nguyên bạn dạng nguyên phiên bản.

  • Bóng halogen ô tô

den xenon oto

Ánh sáng được phát ra nhờ sự đốt nóng của sợi tóc, khi có dòng điện chạy qua dây tóc các phân tử kim khí được phát tán bay hơi vào hỗn hợp trong bầu thủy tinh, khí halogen (mà thành phần căn bản là Argon) độ sáng của bóng càng to, nhiệt độ của bóng sẽ càng cao, khi nhiệt độ càng cao sợi tóc được đốt nóng lâu dẫn đến hiện tượng đứt sợi tóc, và đèn không sáng.

Có thể bạn quan tâm:  Những giải pháp tăng ánh sáng cho đèn pha ô tô

– Nhược điểm:

Bóng đèn phát sáng tiêu tốn điện năng, bóng halogen hiện ra nhiệt độ cao nhanh làm hỏng phần chóa cũng như phần mặt đèn dẫn tới mặt đèn pha bị dạn chân chim, hoặc ố mờ.
ưu điểm:
giá thành rẻ, dễ lắp đặt.

  • Bóng đèn xenon ô tô

Den xenon oto

Bóng đèn xenon hoạt động phép tắc tương tự như đèn tuýp gồm nhì đầu cực điện và ống thủy tinh thạch anh chứa khí xenon tạo ra ánh sáng.
Ưu điểm:
+, đèn điện xenon có tuổi thọ cao hơn 4 lần bóng halogen, ánh sáng xenon tốt hơn từ 3 – 5 lần ánh sáng halogen. (Tùy thuộc vào cấu hình của bóng cũng như chân bóng xenon các loại D1S, D2S, D3S, D4S.. H1, H3, H4, H7…)

Ánh sáng xenon nhiều màu dung nhan để tuyển lựa hơn halogen

+, ánh sáng xenon 3000K ánh sáng quà đa số sử dụng lắp cho đèn gầm ô tô, nhằm mục đích phá sương.
+, ánh sáng 4300K ánh sáng trắng quà, ánh sáng nắng ban ngày rất phù hợp để sử dụng trong mọi thời tiết cũng như sử dụng lắp cho bóng đèn cos.
+, ánh sáng 6000k ánh sáng trắng xanh thích hợp với nhu cầu thẩm mỹ cao, thích hợp cho những xe chỉ có nhu cầu chạy trong thị trấn.

– Nhược điểm:

Phải chọn lựa được ballast đèn xenon tốt thế hệ đảm bảo giảm được độ chễ của bóng xenon.

Có nhiều hàng để tuyển lựa, nhiều mức giá khác biệt, từ hàng chính hãng tới hàng Trung Quốc, giá thành cao hơn halogen.

2. Đèn bi xenon so sánh với chóa đèn halogen bình thường.

– Choá halogen thông thường:
Ưu điểm:
Giá thành rẻ, được nhiều nhà cung cấp xe phân khúc hạng trung chọn lọc cho những chiếc xe phiên bản thiếu hoặc bản chạy taxi.

– Nhược điểm

Chóa đèn halogen tầm thường được mạ lớp crom để hắt sáng, ánh sáng được chiếu không được xa, cũng như thường có mặt cắt sắc nét, ánh sáng kém, lớp mạ bề mặt chóa sử dụng bóng halogen với nhiệt độ cao trong một thời kì sẽ bị bay, mờ lớp mạ. Dẫn đến việc chiếu sáng của đèn ô tô càng trở thành tồi tệ.

– Đèn bi xenon (projector)

+ Bi (projector) thông thường có 3 loại cơ bản, loại projector chỉ có ánh sáng pha, loại projector chỉ có sánh sáng cos loại màn chắn này mặc định single beam. Loại projector được thiết kế nhì cơ chế low/hight beam có màn chắn có hai chức năng điều khiển được cả pha/cos (bi – xenon). Loại này được dùng nhiều nhất trên thị trường.

+ cấu tạo: bi (projector) gồm thấu kính, màn chập, chóa vân..

– Ưu điểm

. Thấu kính cầu lồi 3.0ich giúp ánh sáng tụ tập đúng tâm dẫn hướng, gương cầu lồi dày không tạo ra ánh sáng làm chói mắt những xe đi ngược chiều và giúp ánh sáng được chiếu xa hơn gấp 3 lần so với đèn tầm thường.

. Màn chập giúp ánh sáng có thể điều hướng lên cao hoặc xuống thấp gọi là pha cos (low/hight beam) ánh sáng chiếu cao và xa hơn nhưng mà điện năng không đổi mới nhiều như bóng halogen phổ biến.

. Chóa vân bên trong cùng giúp ánh sáng mịn, nhiệt độ màu rộng và đều hơn chóa halogen chung.

– Nhược điểm:

Có quá nhiều loại để chọn lựa từ hàng Trung Quốc, đến hàng Châu âu, giá thành nhiều mức khác biệt tùy chất lượng cũng như hãng phát triểnxây cất lắp đặt đòi hỏi phải có trình độ cao.

Có thể bạn quan tâm:  Những lưu ý khi đèn cảnh báo áp suất lốp phát sáng

Nguồn: https://ledoto.vn/