Top 4 hãng xe hơi của Hàn Quốc nổi tiếng nhất

on
Categories: Blog, Xe ô tô

Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia có khả năng sản xuất ôtô đạt tiêu chuẩn cao. Các dòng xe của Hàn Quốc nay đã phủ sóng trên nhiều quốc gia trong số đó có Việt Nam. Bạn muốn tìm hiểu về các hãng xe hơi của Hàn Quốc? Cùng theo dõi qua nội dung sau đây.

Top 4 hãng xe hơi của Hàn Quốc

1. Hãng xe hơi của Hàn Quốc: Hyundai

Là một trong top 5 những hãng xe có doanh số kinh doanh cao thứ 5 toàn cầu, Hyundai không còn là cái tên xa lạ với người dùng đất nước ta.

Hyundai là hãng xe của Hàn Quốc, có trụ sở được đặt tại thành phố Seoul, Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1967 bởi Chung Ju Yung.

Không lâu sau đấy, hãng xe này đã có thời cơ được hợp tác sản xuất với hãng Ford – một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp ô tô.

cac-hang-xe-hoi-han-quoc_3
Hãng xe hơi của Hàn Quốc Hyundai không còn là cái tên xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam

Huyndai thực sự khẳng định được vị thế của mình trên thị trường khi đứng thứ 72 trong danh sách các thương hiệu xe hơi tốt nhất trên toàn cầu vào năm 2007. Đây được xem như là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của hãng xe hơi này.

Hiện tại, trên thị trường nước ta nói riêng, Hyundai cũng đã chiếm được sự tin yêu của người dùng khi mang đến những trải nghiệm chất lượng.

Tính tới thời điểm hiện tại, hãng đã phát triển hơn 10 dòng xe hơi khác nhau bao gồm: xe tải Hyundai, xe hơi, xe du lịch gia đình… Thiết kế kiểu dáng cũng như tính năng, nội thất đang được hãng cải tiến qua từng năm nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

2. Hãng xe hơi của Hàn Quốc: Kia

 • Ngày thành lập: 11 tháng 12, 1944, Yeongdeungpo-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Trụ sở chính: Seoul, Hàn Quốc
 • Người sáng lập: Kim Cheol-ho
 • Công ty mẹ: Hyundai Motor Company
 • Công ty con: Hyundai Mobis, Dongfeng Yueda Kia,
 • Webiste: Kia.com

Hãng xe Kia là một nhánh của Tập đoàn ôtô Hyundai Kia, phủ rộng mạng lưới bán hàng với 160 quốc gia trên toàn toàn cầu. Kia Motors cũng có 10 phân nhánh ở nước ngoài và 4 trung tâm R&D: 2 ở Mỹ và 2 ở châu Âu và Nhật Bản.

Trụ sở chính của KIA được đặt tại thành phố Seoul với tổng sản lượng đạt hơn 2 triệu chiếc vào năm 2012 và hơn 3 triệu xe tính cho đến hết tháng 12 năm 2013.

Dòng ôtô Kia được thiết kế với linh kiện hiện đại, kết cấu đẹp đẽ đem lại sự năng động, mới lạ và tính năng thích hợp với những khách hàng chọn lựa dòng xe này.

Kia chuẩn bị đổi logo mới, rũ bỏ hình ảnh xe bình dân
Logo mới của hãng xe Kia

3. Hãng xe hơi của Hàn Quốc: Ssangyong

Ssangyong là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 4 tại Hàn Quốc. Năm 2011, doanh nghiệp ô tô đa đất nước Ấn Độ Mahindra & Mahindra đã mua lại 70% cổ phần của Ssangyong. Vì vậy vào thời điểm hiện tại Ssangyong được xem là một thành viên của Mahindra & Mahindra.

Đánh giá xe SsangYong Tivoli 2018

Doanh nghiệp Ssangyong bắt đầu với 2 doanh nghiệp riêng là Ha Dong-hwan Motor Workshop thành lập năm 1954 và Dongbang Motor Co thành lập năm 1962. Cả 2 doanh nghiệp này được tiếp quản bởi Tập đoàn Ssangyong vào năm 1986. Trụ sở chính Ssangyong hiện nằm tại Pyeongtaek, Gyeonggi-do, Hàn Quốc.

Các mẫu xe ô tô Ssangyong được phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam: Chaiman W, Rexton W, Korando C, Actyon Sports, Korando Turismo.

4. Hãng xe hơi của Hàn Quốc: Daewoo

 • Xuất xứ: Hàn Quốc

 • Ngày thành lập: 22 tháng 3, 1967

 • Người sáng lập: Kim Woo Choong

 • Trụ sở chính: Seoul, Hàn Quốc

 • Công ty mẹ: General Motors

 • Công ty con: Daytek

Cuối cùng trong danh sách top 4 các hãng ôtô của Hàn Quốc là cái tên Daewoo. trong quá trình phát triển mãnh liệt của mình, Daewoo cũng đã đạt được một số thành công lớn như giải thưởng “dòng xe của năm” 3 năm liên tiếp từ năm 1998 đến năm 2000.

Nhưng hiện tại dòng xe này đã không còn sản xuất nữa và hãng xe cũng đã không còn tồn tại trên thị trường. Tuy vậy, nhiều người dùng thời điểm trước năm 2000 khá yêu thích loại xe này, và đến nay họ vẫn còn chút tiếc nuối.

Trước khi khủng hoảng tài chính châu Á năm 1998, Daewoo là tập đoàn sản xuất ô tô lớn thứ 2 tại Hàn Quốc sau Hyundai Group, tiếp theo là Tập đoàn LG và Samsung Group.

Sức mạnh của hãng xe này vào thời điểm đấy rất mạnh, chiếm nhiều thị phần trong thị trường ô tô. vào thời điểm hiện tại, dù tập đoàn đã sụp đổ tuy nhiên những công ty nhỏ lẻ vẫn còn hoạt động lẻ tẻ thị trường vẫn còn các dòng xe của Daewoo với giá từ 150 triệu. tuy nhiên vì là dòng xe cũ nên bạn nên cân nhắc trước khi quyết định mua.

Tạm kết

Với một thị trường tiềm năng như Việt Nam, các hãng xe hơi của Hàn Quốc, các tập đoàn đang nỗ lực đầu tư xây dựng nhà máy lắp ráp. Theo Seo Jin-won, thị trường ô tô tại đất nước ta nói riêng và Đông Nam Á nói chung ngày càng cạnh tranh tuy nhiên nhu cầu dùng ô tô của người dân địa phương vẫn gia tăng mở ra một tiềm năng rất lớn. Các thương hiệu ô tô Hàn Quốc vẫn đang nỗ lực thúc đẩy sản xuất, nhiều loại mẫu mã để cạnh tranh với các dòng xe mang thương hiệu Nhật Bản vốn đang chiếm ưu thế.

Xem thêm: Đánh giá xe Kia Seltos 2021 Thiết kế bứt phá

Minh Thảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: hondaotophattien, vidamco, danchoioto,…)