Khi nào nên mua xe hơi là  hợp lý cho bạn và gia đình

on
Categories: Xe ô tô

Sở hữu một chiếc xe hơi là mơ ước của bao người. Vậy khi nào thì mua xe hơi là hợp lí. Hãy cùng tìm hiểu về câu hỏi khi nào nên mua xe hơi là  hợp lí trong bài viết này nhé.

Những ích lợi mà ô tô đem lại cho gia đình bạn

Mua ô tô còn có nhiều lợi ích khác nữa chứ không dễ dàng chỉ là an toàn trong giao thông. Ở Viet Nam cũng như ở nước ngoài, sở hữu ô tô là một trong những điều đáng mong ước của mỗi người. Khi có nó, nhiều thứ trở nên dễ chịu hơn, hoạt động cũng đều được giải quyết nhanh hơn, thuận lợi hơn, đặc biệt là chúng ta cũng tự tin hơn và chịu làm hơn do tiện có xe là lên đường khác với việc phải đi thuê taxi hay ra bến đón xe hoặc phóng xe máy.

Khi nào bạn nên mua ô tô?
Sở hữu một chiếc ô tô sẽ mang lại tiện ích cho cá nhân và sức khỏe cả gia đình bạn

Để mua một chiếc ô tô cần có những điều kiện gì?

Trước khi mua ô tô, phải cân đối thu nhập với việc trả góp, chi tiêu gia đình và phí “nuôi” xe hàng tháng. Từ đó sẽ biết mình cần mua một chiếc xe ra sao để phí duy trì không vượt quá mức cho phép, vẫn đảm bảo được chi tiêu hàng tháng, tiền trả góp và một khoản tiết kiệm.

Bạn nên mua xe khi điều kiện kinh tế đã tương đối ổn định (không tính trường hợp mua xe để kinh doanh, làm ăn). có nghĩa là bạn nên mua khi không phải lăn tăn, suy nghĩ mà là để hưởng thụ. Còn đang suy xét, tính toán xe một năm mất giá bao nhiêu (khấu hao), để tiền gửi tiết kiệm, để mua bất động sản… Thì không nên mua.

Thu nhập

Thu nhập dưới 10 triệu đồng/tháng có nên mua xe ô tô?

lời giải thích là nếu như có mức thu nhập dưới 10 triệu bạn không nên mua xe ô tô, nếu như thực sự nhu cầu di chuyển không trên mức quan trọng. Bởi rất nhiều khoản chi tiêu hàng tháng cấp thiết hơn so sánh với mức khoản chi mua và “nuôi” một chiếc xe xe hơibạn sẽ thay thế bằng các phương tiện giao thông công cộng, di chuyển bằng xe máy sẽ cơ động và gọn nhẹ hơn hay thuê xe ô tô tự lái khi đi chơi xa để thỏa mãn thú vui muốn lái xe. Hãy sử dụng khoản tiền dự định mua xe ô tô để đầu tư, kiếm thêm thu nhập

Với mức thu nhập dưới 10 triệu bạn không nên mạo hiểm mua xe ôtô theo hình thức trả góp

Với mức thu nhập dưới 10 triệu bạn không được mạo hiểm mua xe ôtô theo hình thức trả góp

Thu nhập 10 – 20 triệu đồng/tháng có nên mua xe ô tô?

Việc bạn muốn sở hữu một chiếc xe ô tô cho riêng mình để tiện việc di chuyển hay đi xa chủ động hơn cần phải căn cứ vào khả năng tài chính. Với mức thu nhập trên 10 triệu bạn phải cần tính toán các chi phí sinh hoạt hàng tháng sao cho hợp lý và khoa học. bạn có thể phải đối mặt với các chi phí phí như tiền bảo hành, bảo dưỡng, tiền xăng xe hay tiền trả góp nếu vay tổ chức tài chính để mua xe khi tiếp tục “nuôi” một chiếc xe xe hơi.

Xem thêm: Giá đỡ điện thoại nam châm trên xe hơi mới nhất hiện nay

Thời điểm không nên mua xe hơi

Đầu năm

Đầu năm thường là thời điểm các hãng xe cho ra đời các mẫu xe mới

và tất nhiên giá cả cũng theo đó mà thay đổiđồng thời, những thay đổi về mức thuế nhập khẩu xe cũng hay được cập nhật mới vào dịp đầu năm, giá ô tô lúc này thường tăng lên rất nhiều.

Đầu năm là thời điểm cho ra đời các mẫu xe mới và giá cả cũng từ đó tăng theo

Đầu năm là thời điểm cho ra đời các mẫu xe mới và giá cả cũng từ đấy tăng theo

Theo công bố của Hiệp hội dịch vụ xe hơi Mỹ (United Services Automobile Association) thì mùa xuân – những tháng đầu năm là thời điểm mà mọi người đang rủng rỉnh tiền trong túi một khi nhận được khoản tiền lương, thưởng cuối năm. vì thế, những đại lý xe không phải tranh giành quá nhiều trong việc bán xe. vì lẽ đó họ có thể nắm bắt thời điểm này và tuyệt đối không đưa ra các chương trình khuyến mãi như các mùa khác của nămViệc này vô cùng bất lợi cho những ai có ý định sở hữu cho riêng mình một chiếc ô tô trong dịp đầu năm mới.

Theo thống kế của Hiệp hội dịch vụ ô tô Mỹ

mùa xuân là thời điểm mua bán xe ô tô thuận lợi nhất, doanh số của các hãng xe tăng cao kéo theo giá xe cũng tăng theo. vì thếnếu như có ý định “rinh” ô tô về nhà thì hãy mua ngay trước khi những biến động này xuất hiện. Quả thực, đầu năm không phải là thời điểm mua ô tô hời nhất.

Các hãng xe thường không giảm giá trong dịp đầu năm

Các hãng xe thường không giảm giá trong dịp đầu năm

Tuy vậytheo thực tế

Có rất nhiều người đợi đến đầu năm mới mua xe vì theo dự định thì đầu 2018 thông qua quyết định giảm thuế nhập khẩu xe từ Asean xuống còn 0%. Từ thời điểm thông qua đến thời điểm chính thức áp dụng thì có thể sẽ đến nửa năm, tức là khoảng tháng 6 năm 2018 mới có thể ứng dụng. Tóm lại, chúng tôi vẫn giữ quan điểm tuyệt đối không nên mua xe vào dịp đầu năm vì đây chính là thời điểm có nhiều biến động về giá.

Số dư tín dụng còn thấp

Khi tậu ô tô, con người không chỉ mất tiền mua xe mà kèm theo đó còn vô số khoản phí phát sinh khác. cụ thể như: phí đăng ký trước bạ, phí bảo hiểm, xăng dầu… do đó, việc dồn hết tiền bạc để mua xe và biến mất lại khoản tiền tiết kiệm nào là một chọn lựa sai lầm.

Số dư tín dụng còn quá thấp bạn không nên mua xe ô tô

Số dư tín dụng còn quá thấp bạn không được mua xe ô tô

Những nhân viên bán xe ô tô giàu kinh nghiệm cho biết những người mua hàng có số dư tín dụng thấp thường vẫn chưa có đủ năng lực thanh toán trước. đa phần các khách hàng này quyết định mua xe dựa trên cách họ nghĩ rằng khoản tài chính mà họ sẽ có trong tương lai gần, trong khi tình hình tài chính hiện tại của họ thì hoàn toàn trái ngược. Trong những tình huống này, cuối cùng họ không thể được phê duyệt hoặc có thể kết thúc với các khoản thanh toán cao.

Hơn hết, những người mua hàng có số dư tín dụng càng lên cao – khả năng tài chính tốt thì càng dễ dàng bàn bạc và khả năng giành được nhiều chương trình ưu đãi hơn. Theo kinh nghiệm của một số người, số dư của bạn đủ để chi trả 20% giá trị của chiếc xe là tốt nhất.

xem thêm 7 lời khuyên “vàng” từ chuyên gia giúp cân bằng tài chính khi mua xe ô tô

Mua xe gấp gáp, hối thúc

Xây nhà, mua xe là những việc quan trọng, cần phải cân nhắc thật kỹ càng trước khi quyết định. trước tiêncon người phải tìm hiểu thông tin về các loại xe và tự trả lời các câu hỏi:

  • Xe bao nhiêu tiền, có nằm trong khả năng tài chính của bản thân không?
  • Xe bao nhiêu chỗ, có đủ đáp ứng cho các mục đích của chủ xe không?
  • Tính năng nổi bật của xe? điểm mạnh và điểm yếu của chiếc xe mình sắp mua là gì?
  • Có nên mua xe ngay không?

Trúc Ly – Tổng hợp

( Tham khảo: danchoioto.vn, vietnamnet.vn )