Kinh nghiệm mua ô tô lần đầu cho người mới tiết kiệm nhất

on
Categories: Kinh nghiệm

Bạn có  ý định mua ô tô. Sau đây là những lưu ý và kinh nghiệm cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu bài viết về kinh nghiệm mua ô tô lần đầu cho người mới tiết kiệm nhất.

Nên mua xe mới hay cũ

Mua xe mới bạn được gì và mất gì?

Mua xe mới đồng nghĩa với việc bạn xuất phát từ đầu, bạn là chủ nhân “thực sự” của chiếc xe và bạn có quyền chọn lựa theo nhu cầu cá nhân các yếu tố như: màu sắc, tính năng, động cơ, trang bị, các option bổ sung… Bên cạnh đó, niềm tự hào được sở hữu chiếc xe một cách hợp lý khiến nhiều người mua xe lần đầu muốn mua xe mới. tuy vậy, có nên mua ô tô mới không bạn cần phải cân nhắc kỹ các yếu tố dưới đây.

Ưu thế

Ngoài việc có thể chọn xe theo sở thích và được là người đầu tiên dùng xe thì mua xe mới còn mang lại nhiều lợi ích khác như chế độ bảo hành, khoản chi bảo dưỡng và chất lượng xe ở mức tốt nhất. Đối với chế độ bảo hành, bất kỳ chiếc xe nào mua mới cũng đều được hưởng chế độ bảo hành của hãng. Thời gian bảo hành thông dụng của các hãng ô tô vào thời điểm hiện tại ít nhất là 3 năm, thêm vào đấy những khách hàng có nhu cầu có thể tùy chọn mua thêm gói bảo hiểm mà các đại lý cung cấp xe phân phối.

Khi mua xe mới bạn nhận được sự đảm bảo hoàn toàn về chất lượng

Khi mua xe mới bạn nhận được sự đảm bảo hoàn toàn về chất lượng

Nhược điểm

mặc dù mua xe mới mang lại rất nhiều tiện ích nhưng phần đông người vẫn băn khoăn nên mua xe mới hay xe cũ. lý do chính là vì xe mới bao giờ cũng đắt đỏ hơn so với xe cũ, Điều này gây trở ngại đối với những người có ngân sách eo hẹp. thêm vào đấy, những người mua xe lần đầu và chưa chắc chắn được chiếc xe như thế nào phù hợp với mình thì có thể bắt đầu với xe cũ trước.

Mua xe cũ bạn được gì và mất gì?

ngày nay, mua xe cũ là giải pháp được nhiều người chọn lựa nhằm tiết kiệm kinh tế hay đối với những người thực dụng chỉ chú ý tới thành quả dùng xe. Thị trường xe cũ cũng ngày càng đa dạng và không khó để tìm ra một chiếc xe cũ chất lượng. Để tiếp tục dùng xe, nên mua xe ô tô mới hay cũ điều cốt yếu nằm ở trong số chúng chiếc nào mang lại ích lợi hiệu quả hơn.

Ưu thế

ích lợi khi mua ô tô cũ mà người tiêu dùng nào cũng quan tâm là giá thành rẻ hơn so sánh với mua xe mới. Điều này không nghĩa là xe đã giảm chất lượng, vì theo thực tế có nhiều chiếc xe đã được dùng qua thời gian nhanh chóngnhưng chủ nhân vẫn chưa có nhu cầu hoặc vì nguyên nhân cá nhân nên muốn bán lại.

Mua xe cũ là phương án tiết kiệm hiệu quả

Mua xe cũ là giải pháp tiết kiệm hiệu quả

mặc dù không có chế độ bảo hành ngay từ đầu như xe mới hoàn toàn, tuy nhiên nếu bạn mua lại một chiếc xe cũ mới dùng, thì có thể xe vẫn còn bảo hành của nhà máy, quyền bảo hành này sẽ được chuyển nhượng lại. Trong trường hợp đấy là một chiếc xe cũ đã hết bảo hành, bạn sẽ thương lượng với chủ xe hoặc đại lý bán xe cũ về việc bảo hành trong hợp đồng mua bán.

Nhược điểm

Việc tìm ra một chiếc xe phù hợp với nhu cầu cá nhân khi mua xe cũ khó hơn khi mua xe mới, vì không phải tùy chọn nào cũng sẵn có. Nhiều khi mà bạn chỉ có thể cân nhắc giữa các yếu tố của xe rồi lựa chọn chiếc phù hợp nhất chứ không hoàn toàn là chiếc xe yêu thích hoàn toàn.

Xem thêm: Các loại bảo hiểm xe ô tô bắt buộc phải mua bạn đã biết chưa

Lưu ý khi mua xe lần đầu

Tìm kiếm chiếc xe ô tô phù hợp nhất cho bản thân

Hầu hết những người trẻ tuổi luôn bị cám dỗ bởi những chiếc xe thể thao với những công nghệ mới nhất, tính năng cao cấp nhất. Hãy bỏ những cám dỗ đấy qua một bên và tập trung vào khoản ngân sách mà bạn đang có. tập trung vào sự lựa chọn thực tế, bạn hãy lên một danh sách những chiếc xe có thể mua – chiếc ô tô nào sẽ giảm bớt khoản chi sở hữu và phú phù hợp nhất với mong muốn của bạn.

Tìm kiếm những bài đánh giá của người có chuyên môn về chiếc ô tô bạn muốn sở hữu, bạn sẽ tìm thấy những thông tin đấy trên Google. Những thông tin đó là rất quan trọng cho bạn, nó sẽ giúp bạn sàn lọc ra những chiếc xe phù hợp với mình và tránh những rắc rối trong việc mua xe cũ.

Kiểm duyệt và chạy thử khi mua xe ô tô cũ

Mua một chiếc xe mới rất dễ dàng, bạn không cần kiểm duyệt quá nhiềutuy nhiên, với những chiếc xe cũ, bạn phải cần Đáng chú ý lưu ý phần này.

Với một chiếc ô tô cũ, bạn phải kiểm tra rất nhiều thứ, mỗi chiếc xe được chủ sở hữu trước sử dụng một cách không giống nhau do đó rất khó để một “lính mới” như bạn sẽ đánh giá chiếc xe đấy được. Lời khuyên của các người có chuyên môn là hãy mời một người hiểu rõ về xe hơi đi cùng, họ sẽ có thể đưa ra những nhận xét chính xác hơn bạn rất nhiều.

kiểm duyệt và chạy thử xe vô cùng quan trọng khi mua xe cũ. Thời gian tốt nhất để kiểm tra xe là ban ngày, hãy coi xét cẩn thận cả nội và ngoại thất xe. Tìm những hư hỏng, sai sót và kiểm tra coi nó có đơn giản sửa chữa hay không. Về căn bản, xe phải cam kết trạng thái như lời rao bán của chủ sở hữu trước.

nếu như không thể tìm ra một người thân hiểu rõ về xe hơibạn sẽ thuê những chuyên gia về ô tô đi cùng. bạn sẽ tốn một ít chi phínhưng đấy là số tiền đáng bỏ ra.

Thương thảo giá cả khi đã thích một chiếc xe

nếu như đã tìm được chiếc xe tốt cho mình, tiếp sau đấy là thời gian để nói về những con số. Khi thương thuyết mua xe, bạn phải cần nên có một người có trải nghiệm hơn để hỗ trợ bạn, người đó có thể là một thành viên trong gia đình.

nếu như mua xe từ một người bán tư nhân, chuyện thương lượng giá cả sẽ đơn giản hơn nhiều. Việc mua xe ở một công ty lớn, bạn sẽ phải gặp những chuyên viên bán hàng đã được đào tào chuyên nghiệp, Điều này sẽ có một chút rắc rối với những bạn trẻ và thiếu kinh nghiệm trong đàm phánvì vậy, hãy tìm sự trợ giúp từ các người có chuyên môn.

Tìm hiểu những tính năng an toàn cần nên có trên chiếc xe mà bạn sẽ mua

Dù bạn mua xe cũ hay mới, chiếc xe đấy cũng cần cần có ít nhất một trong những tính năng an toàn cơ bản dưới đây:

Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS):

Giúp tài xế kiểm soát được tay lái trong khi thắng gấp do bánh xe không bị khóa cứng. Bởi vì, nếu bánh xe bị khóa cứng trong lúc di chuyển, tài xế sẽ không còn điều khiển được tay lái, xe sẽ bị đẩy đi theo quán tính, khó có thể tránh khỏi tai nạn.

Hệ thống ổn định xe điện tử (ESP, hoặc ESC, DSC, VSC):

ESP là thiết bị an toàn xử lý tình huống một cách chủ động, ESP ngày càng biến mình thành tính năng bắt buộc phải làm trên các dòng xe con và xe việt dã đời mới. bộ máy này gồm có các thiết bị cảm ứng có công dụng giám sát các yêu cầu của người điều khiển từ tay lái và so sánh chúng với thực tế hoạt động của xe trên hành trình.

Nếu như 2 nguồn dữ liệu này mẫu thuẫn với nhau

có nghĩa đang tiềm ẩn một nguy cơ xuất hiện tai nạn và cần giải quyết kịp thờilúc đó, ESP sẽ can thiệp bằng cách áp phanh vào một hoặc nhiều bánh, nhằm giúp xe tránh hiện trạng trơn trượt hoặc thậm chí lật xe. Nói không ngoa, ESP chính là “thiên thần bảo hộ” của các tài xế trên hành trình. đây là một trang bị chuẩn mực “bắt buộc” trên các loại xe ô tô ở thị trường nước ngoài, trong khi ở Việt Nam thì chỉ có ở những mẫu xe cao cấp…

Hệ thống túi khí:

Túi tự động bơm đầy khí khi có tai nạn xuất hiện nhằm giảm thiểu cấp độ chấn thương của người ngồi trong xe. cụ thể là, túi khí an toàn phía trước được trang bị trên các xe ô tô nhằm: giảm thiểu các nguy cơ tai nạn ảnh hưởng đến chúng ta, giảm các chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách ngồi kế bên khi xe bị va chạm từ phía trước.

Xem thêm: So sánh xe hơi của ford và Toyota nên mua hãng nào cho gia đình bạn

Kinh nghiệm mua xe

 Mua không vay ngân hàng

1. Đặt cọc

Nhớ thỏa thuận rõ là nhận xe thanh toán 1 lần, giao xe trong ngày cùng tất cả giấy tờ. Đại lý nào không đồng ý thì bỏ qua, đa số các đại lý khác đều thống nhất với quan điểm này.

2. Nhận xe

Cần phải kiểm duyệt thật kỹ, toàn bộ các vết trầy xước đều không bảo hành, kiểm duyệt keo chỉ coi có chỗ nào làm lại không (xe mới va quệt hư hỏng trên đường vận tải vẫn xảy ra như cơm bữa, nhất là lúc nâng hạ/đóng container….).

kiểm tra số km trên ODO, nếu như lớn hơn 500km thì không nhận. cơ bản là các chi tiết không thuộc 2 hệ thống: Máy/điện phải kiểm duyệt thật kỹ vì các hạng mục đấy không bảo hành. nếu đại lý đòi hỏi sáng thanh toán chiều giao giấy tờ (đôi khi hóa đơn, thủ tục làm chậm, chuyện này bình thường), thì cần chụp số khung xe đã kiểm tra, chiều hoặc hôm sau nhận cũng được tuy nhiên chỉ nhận chiếc đấy.

Một điều cần nhớ là nhận xe nhất quyết không mua bất cứ phụ kiện gì ở hãng, dù nhân viên kinh doanh có mời thế nào cũng không. tuyệt vời nhất nhắm mắt đừng chú ý bởi giá ở đây thường gấp 3 lần ở ngoài đấy, cũng toàn hàng lởm thôi, hãng không sản xuất thứ đó. Nhớ đòi hỏi đại lý cà sẵn số khung số điện thoại cho mình.

3. Đi đăng ký

Để xe ở hãng, cầm hồ sơ đi thôi, tránh bị phạt vì xe không đăng kiểm. Ra chi cục thuế địa điểm mình có hộ khẩu nộp trước bạ, rồi đi ra điểm đăng ký, cứ khai theo chỉ dẫn là okeyy, nộp hồ sơ và chờ gọi tên bấm biển. Không phải kẹp đồng nào nhé, dám chắc là không kẹp xu nào hết.

Bấm biển thì cứ bấm thông thường, tuyệt đối không để đại lý ăn tiền đăng ký, 1 buổi sáng là có biển. Bấm xong thì xếp hàng chờ lấy biển và đem về lắp lên xe, thẳng tiến đi đăng kiểm.

4. Mua bảo hiểm

Phải liên hệ mua bảo hiểm trước, vì có bảo hiểm trách nhiệm dân sự thì mới được đăng kiểm. Cũng nhớ luôn là không mua bảo hiểm tại hãng, tự liên lạc nhân sự kinh doanh bên bảo hiểm rẻ hơn nhiều.

Sau vô lăng - Bài chia sẻ kinh nghiệm mua xe ô tô dậy sóng cộng đồng mạng (Hình 2).

Cách chọn mua xe ô tô giá tuyệt vời nhất (Ảnh minh hoạ).

5. Đi đăng kiểm

Cứ vào làm tự nhiên, có chỉ dẫn các bước hoàn chỉnh, nhớ là không thả “bánh mỳ” nhé, xe mới không thể nào phải thả, xe sau này độ chế thì mới phải dúi tiền.

Trúc Ly – Tổng hợp

( Tham khảo: vietnamnet.vn, danchoioto.vn)