Loại bỏ mùi thuốc lá trên xe hơi

on
Categories: Blog

Cho dù bạn đã từng hút thuốc hay bạn mua một chiếc xe đã qua sử dụng, hoặc bạn nhận được chiếc xe từ người thân. Mùi thuốc lá trên xe khiến bạn phát điên.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập chi tiết làm thế nào bạn có thể loại mùi thuốc lá trên xe hơi một cách hiệu quả.

Thực hiện từng bước một, chúng ta sẽ đi từ các kỹ thuật đơn giản đến các kỹ thuật phức tạp hơn.

1. Các bước chung để loại bỏ mùi thuốc lá:

Đây là những bước đầu tiên bạn cần thực hiện trước khi áp dụng những kỹ thuật khác. Thực hiện các bước thích hợp để loại bỏ mùi thuốc lá khỏi các bề mặt bên trong như thảm và bọc xe, từ hệ thống máy sưởi và điều hòa không khí của bạn.

Trước khi áp dụng bất kỳ chất tẩy rửa nào cho bất kỳ bề mặt nào trong xe của bạn. Điều quan trọng là phải đọc nhãn cảnh báo thành phần an toàn khi sử dụng trên bề mặt đó.

– Các đồ dùng bạn sẽ cần để làm sạch cơ bản:

 • Máy hút bụi.
 • Máy làm sạch bằng hơi nước
 • Chất trung hòa mùi (như Ozium)
 • Giấm
 • Các mảnh vải hoặc khăn lau

– Bắt đầu làm sạch ở nơi thoáng khí:

Hạ các cửa sổ của bạn xuống và tốt nhất là làm sạch xe của bạn trong một khu vực thông thoáng (như đường lái xe hoặc bãi đậu xe). Điều này sẽ cho phép chiếc xe của bạn được thông thoáng và loại bỏ một số mùi khói.

– Vứt rác:

Loại bỏ bất kỳ dấu hiệu của thuốc lá hoặc tro giống như thuốc lá, tàn thuốc lá, xì gà, rác hoặc rác thải liên quan.

– Làm sạch hoàn toàn nội thất trong xe của bạn

Nếu bạn có thể tháo vỏ bọc ghế xe hơi hoặc thảm sàn, hãy lấy chúng ra và tạo một khoảng trống sâu cho mọi ngóc ngách. Bạn nên hút bụi thảm và sàn, để thảm riêng biệt. Hãy để thảm ra ngoài nắng một thời gian.

Vì mỗi loại da có tính đặc thù riêng. Điều quan trọng là phải tuân theo các hướng dẫn cụ thể trong khi làm sạch da.

– Thực hiện theo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi ở đây để làm sạch bề mặt da:

Sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước để làm sạch bọc ghế. Lau tay lái, bảng điều khiển và bất kỳ nội thất tiếp xúc nào khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm một hồn hợp tự chế để khử mùi thuốc lá trong xe ô tô. Bạn có thể kết hợp một nửa nước và một nửa giấm trắng để làm sạch tay lái. Nó thường là khu vực của hầu hết mùi thuốc lá. Vì những người hút thuốc có xu hướng thổi vào hướng tay lái.

Sử dụng chất tẩy chuyên dụng hoặc các sản phẩm lau kính khác để lau các lớp nhựa trên bề mặt kính bên trong.

Hãy xem xét việc thay thế ghế bọc, ghế đầu và thảm và thảm sàn nếu bạn cảm thấy mùi thuốc lá không thể thoát ra.

– Đẩy không khí ra khỏi hệ thống ống dẫn:

Khởi động động cơ và đậu xe ở chỗ thích hợp. Bật quạt và điều hòa ở chế độ làm mát tối đa (quạt đầy đủ và nhiệt độ thấp nhất).

Hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt tuần hoàn không khí. Cuộn các cửa sổ xuống và để điều hòa thổi bay mùi khói.

– Trung hòa hệ thống nạp khí:

Trong khi máy điều hòa đang nổ hoàn toàn, hãy tìm cửa hút khí của xe bạn. Các lỗ thông hơi thường được đặt dưới các lưỡi gạt nước.

Xịt chất trung hòa mùi trực tiếp vào lỗ thông hơi của hệ thống hút khí. Điều này sẽ giúp chống lại mùi khói thuốc lá từ máy điều hòa. Tiếp tục cho đến khi mùi khói thuốc lá giảm.

– Trung hòa hệ thống sưởi của xe:

Một bước mà nhiều người bỏ lỡ! Bạn sẽ muốn bật hệ thống sưởi của mình lên mức nhiệt tối đa và giống như bước trước đó.

Phun chất trung hòa mùi vào hệ thống nạp trong khi bật nhiệt. Điều này sẽ loại bỏ mùi khói từ các ống dẫn bên trong và lỗ thông hơi điều hòa.

Thực hiện theo các bước tiếp theo của chúng tôi để loại bỏ mùi thuốc lá từ xe của bạn nhé.

Bạn đã hoàn thành các bước được nêu ở trên và vẫn còn ngửi khói thuốc lá?

Đừng lo lắng. Đây là một vấn đề phổ biến. Các bước trên đóng vai trò là nền tảng để loại bỏ các nguyên nhân cơ bản của mùi khói. GISORO giới thiệu các bước sau đây giúp loại bỏ mùi hiệu quả hơn.

2. Các biện pháp khắc phục tại nhà để loại bỏ mùi thuốc lá từ xe hơi của bạn:

– Giấm trắng:

Giấm trắng là một cách tuyệt tuyệt vời chống lại khói thuốc lá. Đơn giản chỉ cần đổ giấm vào cốc hoặc bát và để nó qua đêm trong xe của bạn.

– Sử dụng Baking Soda để loại bỏ mùi thuốc lá từ xe hơi:

Baking soda thường được sử dụng để loại bỏ nhiều mùi và cũng có thể được sử dụng để chống lại mùi khói. Đơn giản chỉ cần rắc một ít baking soda lên thảm và thảm sàn và dùng máy hút bụi.

– Loại bỏ mùi thuốc lá bên trong nội thất xe hơi bằng than củi:

Một phương pháp phổ biến khác là sử dụng một bát than trong xe hơi của bạn trong một vài ngày để hấp thụ mùi thuốc lá. Phương pháp này giúp loại bỏ mùi khói hơn là che lấp nó.

– Hấp thụ mùi khói xe bằng trái cây có mùi:

Để vỏ chanh, trái chanh hoặc cam mới cắt ở bên trong xe của bạn trong vài ngày và đợi đến khi mùi khói thuốc lá biến mất. Đây là một giải pháp hiệu quả và tự nhiên để loại bỏ bất kỳ mùi hôi bên trong xe hơi.

– Sử dụng bã cà phê:

Một phương pháp hiệu quả cao khác để loại bỏ mùi khói là đặt bã cà phê trong xe của bạn. Cách này có nhiều khả năng che dấu mùi hơn là loại bỏ hoàn toàn nó.

– Loại bỏ mùi thuốc lá từ ghế xe hơi với máy sấy:

Nếu bạn có ghế vải thì bạn có thể lau ghế và sử dụng máy sấy. Phương pháp mạnh mẽ này sẽ khử mùi xe của bạn ngay lập tức nhưng không có khả năng loại bỏ nguyên nhân gây ra mùi hôi của khói thuốc lá bám vào ghế.

– Sử dụng chất hấp thụ mùi chất thải của mèo để tiêu diệt mùi thuốc lá:

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong danh sách các biện pháp khắc phục tại nhà của chúng tôi là sử dụng chất hấp thụ mùi chất thải của mèo để hấp thụ mùi khói thuốc lá.

Đơn giản chỉ cần để một bát chất này ở trong xe của bạn trong một vài ngày và để cho nó làm nên điều kỳ diệu.

3. Những cách tốt nhất để loại bỏ khói thuốc lá một cách đơn giản, nhanh chóng và đặc biệt không tốn nhiều thời gian:

Những kỹ thuật và các bước thực hiện trên đòi hỏi phải sử dụng các sản phẩm thường không tìm thấy ở nhà nhưng chúng đủ đơn giản để thực hiện được, tuy nhiên sẽ tốn khá nhiều thời gian.

Tất cả các phương pháp sau đây được thiết kế để loại bỏ mùi thuốc lá trên xe hơi cực kỳ hiệu quả và không tốn thời gian để thực hiện.

Hãy theo dõi tiếp bạn nhé!

– Xử lý bằng Ozone cũng là cách tốt để loại bỏ mùi thuốc lá trên xe hơi:

Dùng ozone hoặc xử lý sốc ozone là cách tốt nhất để loại bỏ mùi thuốc lá từ xe hơi của bạn. Nhưng nó nên là biện pháp cuối cùng của bạn vì nó nguy hiểm nếu không được sử dụng đúng cách.

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến một chuyên gia hoặc tìm hiểu các thông tin liên quan. Tuy nhiên, bạn có thể thuê một máy tạo ozone và tự mình thử.

Lưu ý: Bạn sẽ muốn sử dụng máy tạo ozone trong không gian mở. EPA đã tuyên bố rằng ozone có rất ít khả năng để loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí trong nhà. Đôi khi được sử dụng để giúp khử trùng một không gian trống từ các chất ô nhiễm hóa học hoặc sinh học.

Một máy tạo ozone sử dụng bức xạ cực tím để phá vỡ các hạt O2 thành các nguyên tử oxy. Các nguyên tử này sau đó kết hợp với O2 để tạo thành O3 (Ozone). Vì Ozone không ổn định, nguyên tử Oxy thêm sẽ vỡ ra và tham gia vào một phân tử khác. Quá trình này tạo ra O2 một lần nữa trong khi phá vỡ các mùi hôi do nguyên tử O đã hợp nhất với phân tử khói thuốc lá hoặc các mùi khác.

Cách sử dụng Máy tạo Ozone để loại bỏ mùi:

 • Bước 1: Dọn dẹp xe của bạn như được mô tả trong các bước chung ở trên.
 • Bước 2: Đặt máy tạo ozone trong xe hơi của bạn hoặc kết nối nó với vòi.
 • Bước 3: Khởi động máy tạo ozone cho đến khi toàn bộ xe chứa đầy ozone.
 • Bước 4: Bật quạt xe hơi của bạn (thông qua máy điều hòa không khí) để lưu thông ozone qua các ống dẫn.
 • Bước 5: Đẩy ozone ra khỏi xe của bạn bằng cách lái xe xung quanh.

Sử dụng các sản phẩm Sáp thơm, Tinh dầu thiên nhiên và Nước hoa xe hơi:

Ngoài những cách làm truyền thống trên, bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian rất nhiều bằng cách sử dụng các Túi thơm, Sáp thơm xe hơi, Tinh dầu thiên nhiên và Nước hoa xe hơi cao cấp để khử mùi hôi khó chịu trong khoang nội thất nhanh chóng, hiệu quả với chi phí chỉ khoảng 3000 vnđ/ 1 ngày.

Nguyên lý hoạt động:

 • Những chất có trong …. khi tiếp xúc với không khí sẽ khuếch tán. Những chất khử mùi sẽ tiếp cận các phân tử gây mùi hôi khó chịu và phân hủy chúng, kết hợp với hương thơm từ các thành phần bên trong làm cho bạn cảm thấy thư giản và sảng khoái.
 • Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì những phân từ khử mùi và các chất tạo hương thơm được chiết xuất từ thiên nhiên sẽ khuếch tán vào không khí nên khi hít vào trong cở thể chỉ với một lượng rất nhỏ so với mức gây độc hại cho cơ thể mà thôi, vì thế bạn có thể yên tâm sử dụng.

– Nước hoa ô tô:

Nước hoa xe hơi là một cách khử mùi và làm thơm xe hơi hiệu quả. Mùi hương từ nước hoa giúp lấn át các loại mùi da, nhựa khó chịu trong xe mới.

Nước Hoa Xe Hơi Cao Cấp - Loại Bỏ Mùi Thuốc Lá Hiệu Quả
Nước Hoa Xe Hơi Cao Cấp

Ngoài ra còn có dòng sản phẩm nước hoa kẹp cửa gió cũng được khách hàng ưa chuộng hiện nay.

Nước Hoa Kẹp Cửa Gió Xe Hơi - Loại Bỏ Mùi Thuốc Lá Hiệu Quả
Nước Hoa Kẹp Cửa Gió Xe Hơi

Tuy nhiên, trên thị trường các loại nước hoa xe hơi cao cấp chất lượng không có nhiều. Đa phần là sản phẩm trôi nổi, sử dụng hoá chất tổng hợp, có mùi nồng, không tốt cho sức khoẻ nếu sử dụng lâu dài.

Vì thế hiện nay người dùng đang có xu hướng chuyển sang sử dụng tinh dầu thiên nhiên với khả năng khử mùi hiệu quả hơn, lại tốt cho sức khoẻ.

– Tinh dầu thiên nhiên:

Tinh dầu thiên nhiên là một loại chất lỏng chứa những hợp chất thơm dễ bay hơi, chiết xuất từ lá, hoa, vỏ, rễ cây… Tinh dầu được xem là “báu vật thiên nhiên” mang đến rất nhiều lợi ích trong việc trị liệu và chăm sóc sức khoẻ.

Tinh dầu giúp dưỡng da; trị các bệnh xương, khớp, gan, thận; thư giãn, giảm stress… đặc biệt có tác dụng thanh lọc không khí, diệt khuẩn, khử mùi, tạo hương thơm nhẹ nhàng. Đây được xem là một trong các cách khử mùi xe ô tô hiệu quả, lại còn tạo hương thơm, tốt cho sức khoẻ.

Tinh Dầu Thiên Nhiên Treo Xe Hơi - Loại Bỏ Mùi Thuốc Lá Hiệu Quả
Tinh Dầu Thiên Nhiên Treo Xe Hơi

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm mua các lọ tinh dầu treo ô tô nhỏ. Với loại này, tinh dầu được chứa trong lọ thuỷ tinh có nút gỗ sẽ từ từ lan toả ra ngoài.

Nếu muốn tinh dầu toả nhiều, lan rộng hơn, bạn có thể sử dụng máy khuếch tán tinh dầu (còn gọi là máy xông tinh dầu, máy phun sương tinh dầu).

– Sáp thơm, miếng thơm ô tô:

Tương tự nước hoa, sáp thơm hay miếng thơm (cây thông thơm) cũng là một cách làm thơm xe hơi nhưng chỉ là lấn át mùi chứ không khử mùi hoàn toàn.

Sáp Thơm Tinh Dầu Thiên Nhiên - Loại Bỏ Mùi Thuốc Lá Hiệu Quả
Sáp Thơm Tinh Dầu Thiên Nhiên Cho Xe Hơi

So sánh giữa nước hoa, sáp thơm và tinh dầu thì tinh dầu khử mùi hôi xe hơi tốt hơn, hương thơm tự nhiên, đem đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Đặc biệt bạn nên chọn mua, sử dụng những sản phẩm chính hãng, nhập khẩu được chiết xuất từ thiên nhiên đã được chứng nhận, cấp phép để bảo vệ và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và gia đình thân yêu nhé.

Nước hoa ô tô & phòng Areon là thương hiệu Top 1 thế giới và đã có mặt trên 90 quốc gia. Thật sự là một lựa chọn tốt mà các bạn có thể tin dùng.

Tham khảo các dòng sản phẩm và loại mùi hương khử được mùi thuốc lá trên xe hơi. Trên đây là những kỹ thuật và các cách tốt nhất để loại bỏ mùi khói từ thuốc lá trên xe của bạn.