Những dấu hiệu báo hỏng máy phát điện ô tô phổ biến nhất hiện nay

on
Categories: Blog, Linh kiện Ôtô, Tin tức

Máy phát điện ô tô là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề máy phát điện ô tô. Trong bài viết này, linhkienxehoi.vn sẽ viết bài Những dấu hiệu báo hỏng máy phát điện ô tô phổ biến nhất hiện nay

1. Khó phát động động cơ

Nếu người chơi xoay chìa khóa để khởi động nhưng động cơ quay yếu, phải kéo dài thời kì phát động thì có thể  máy phát điện hỏng, dẫn tới ắc quy không được sạc điện và không có đủ điện áp để khởi động động cơ.

Khi gặp mặt cảnh huống trên hãy nhanh lẹ tài xế đến gara để sửa sang kịp thời, nếu không xe bạn có thể bị nằm đường bất cứ lúc nào… lưu ý Ngoài ra lái xe nên tắt các thiết bị điện không cần thiết như: điều hòa, đèn pha, radio… để tập kết điện năng của bình ắc quy cho động cơ để có đủ thời gian tài xế đến gara.

Xem thêm: Các mẫu cảm biến áp suất lốp gắn ngoài tốt nhất hiện nay

2. Đèn báo sạc nổi sáng khi động cơ đang nổ máy

Một hệ thống phát điện thông thường thì đèn báo sạc (có hình chiếc bình ắc quy màu đỏ) sẽ sáng lên khi bật chìa khóa để báo cho lái xe biết sự có mặt của hệ thống, và đèn này phải tắt đi khi động cơ đã nổ máy (máy phát điện đã làm việc). Nếu thấy đèn báo sạc nổi sáng khi đang nổ máybạn hãy mau lẹ đem xe tới gara để đánh giá và tu bổ.

3. Đèn pha chiếu sáng bị mờ đi

Khi máy phát điện trên xe ô tô trục trẹo sẽ chạm chán hiện tượng đèn pha của xe mờ đi trông thấy, hoặc nhiều khi sáng rực lên, công tơ mét bị xong và các hệ thống dùng năng lượng từ nguồn máy phát điện hoạt động chậm rì rì hơn… Điều này có thể liên quan tới máy phát điện, nhất là với những máy phát đã có tuổi thọ lâu năm. Để biết kiên cố có thể thay đèn pha phòng ngừa và đánh giá lại, nếu đèn pha thế hệ vẫn gặp mặt hiện tượng trên game thủ nên mang xe tới cơ sở tu tạo để khắc phục nhanh.

4. Tiếng động lạ phát ra khi lưu thông

Máy phát điện bị hư hỏng có thể gây ra một số tiếng động lạ trên xe; Âm thanh thường phát ra bên trong hệ thống máy dưới mui xe khi đang lưu thông. căn nguyên có thể dây đai xoắn và buly trục khuỷu của máy phát bị mòn, nghiêng; hoặc bởi dây curoa mòn, trờn, nhão và đứt.

5. Trên xe tỏa ra mùi giận dữ

Đó chính là mùi cao su bị đốt cháy. Khi ngửi thấy mùi này, có tức thị dây dẫn bên trong hệ thống xe đang bị nóng quá mức dẫn đến hư hỏng máy phát điện. cụ thểròng rọc truyền động không cấu kết ngặt nghèo, dẫn tới sản xuất lực ma sát bự hơn trên dây đai, làm nóng quá mức, do vậy bạn sẽ ngửi thấy mùi cao su bị cháy.

Xem thêm:  Có nên độ nút Start Stop Engine trên ô tô hay không?

Nguồn: https://baomoi.com/