Mua bảo hiểm xe ô tô để làm gì? Những sai lầm mắc phải

on
Categories: Xe ô tô

Khi mua ô tô, bắt buộc phải mua các loại bảo hiểm  ô tô. Vì sao vậy, có thực sự cần thiết? Hãy cùng tìm hiểu việc mua bảo hiểm xe ô tô để làm gì trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu về bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm ô tô là gì?

Bảo hiểm ô tô là một trong những yếu tố được rất nhiều chủ sở hữu xe ô tô Đáng chú ý chú ý. Tìm hiểu bảo hiểm ô tô tốt nhất hiện nay sẽ tạo điều kiện cho người điều khiển phương tiện có thể an tâm và tiết kiệm chi phí khi có những sự cố, rủi ro không may xuất hiện.

Do bảo hiểm ô tô là loại bảo hiểm kết hợp nhiều loại hình bảo hiểm về tài sản, trách nhiệm, chúng ta và hàng hóa vận chuyển nên người tham gia bảo hiểm có thể được chi trả cho những rủi ro có thể xuất hiện trong tương lai ở thời điểm hiện tại. công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn chi trả với các thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba hoặc thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận tải hành khách do xe cơ giới gây ra.

xem ngay: 15+ hàng hóa bảo hiểm ô tô tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu về bảo hiểm ô tô

Có những loại bảo hiểm xe ô tô nào

Tại sao nên mua bảo hiểm ô tô?

Người Việt vẫn còn rất chủ quan với việc tham gia bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm với ô tô. Hãy để chúng tôi chia sẻ những ích lợi của bảo hiểm ô tô mang tới cho bạn. cụ thể như:

  • Đường dây nóng 24/24: giúp đỡ đúng lúc những tình huống khẩn cấp khi xảy ra tai nạn bất kể ngày hay đêm.
  • hướng dẫn khách hàng xử lý tình huống tại hiện trường khi xuất hiện sự cố.
  • Bảo hiểm mất cắp bộ phận: Tham gia bảo hiểm, người mua hàng được an tâm hơn vì có sự chia sẻ nguy cơ khi gặp phải hiện trạng mất cắp bộ phận xe nhất là những phụ kiện quý hiếm, đắt tiền.
  • Bảo hiểm thủy kích: Đã có thêm bảo hiểm tùy chọn cho khách hàng khi xe bị hư hỏng do ngập nước với bảo hiểm thủy kích, chính vì lẽ đó bạn hoàn toàn yên tâm cho chiếc xe của mình.
  • Sửa chữa và thay thế phụ tùng không tính khấu hao: Đối với những dòng xe sang trọng đắt tiền, việc sửa chữa và thay thế phụ tùng không tính khấu hao là dịch vụ ưu việt để đảm bảo chiếc xe vẫn giữ nguyên giá trị một khi sửa chữa.
  • Sửa chữa tại garage chính hãng: Được thay thế phụ tùng đảm bảo chất lượng, công ty bảo hiểm sẽ thay khách hàng thanh toán các khoản chi phát sinh.

Xem thêm: Những mẫu ô tô mới nhất 2020 làm điên đảo thị trường Việt Nam

Bảo hiểm bắt buộc dân sự của chủ xe xe hơi

Bảo hiểm bắt buộc dân sự của chủ xe xe hơi

bảo hiểm không thể không trách nhiệm dân sự của chủ xe xe hơi là loại hình mà toàn bộ các cá nhân tổ chức (bao gồm người nước ngoài) sở hữu ôtô tại Viet Nam đều phải tham gia theo quy định của nhà nước, nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp nếu chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ.

Bảo hiểm bắt buộc với xe máy, ô tô không hề “vô dụng” như nhiều người tưởngMọi cá nhân, tổ chức sở hữu xe ô tô đều phải tham gia bảo hiểm không thể không trách nhiệm dân sự

Lợi ích bảo hiểm

Cũng tương tự như bảo hiểm bắt buộc đối với chủ xe máy, loại hình bảo hiểm này đối với xe hơi sẽ giúp chủ xe bồi thường thiệt hại cho bên thứ ba (nạn nhân) tùy vào mức độ hậu quả của vụ tai nạn.

Mức bồi thường

tùy vào mức độ tai nạn, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ thanh toán một vài tiền bồi thường cụ thể. Trong một vụ tai nạn xe hơi, số tiền tối đa doanh nghiệp bảo hiểm có thể phải trả đối với thiệt hại về thân thể, tính mạng của bên thứ ba và hành khách do xe xe hơi gây ra là 50 triệu đồng/1 người/1 vụ tai nạn. Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe ô tô gây ra là 50 triệu đồng/1 vụ tai nạn.

Xem thêm: Xu hướng nâng cấp xe hơi tại Việt Nam mới nhất

Các gói dịch vụ trong bảo hiểm vật chất xe ô tô và những lưu ý khi chọn mua

Như đã nói, tùy thuộc theo chính sách của từng hãng, mức giá… Mà gói bảo hiểm vật chất sẽ có các dịch vụ kèm theo không giống nhautùy thuộc theo khả năng tài chính cũng giống như môi trường đi lại của mình mà người mua cân nhắc chọn gói cho phù hợp. Kinh nghiệm chung là, nếu như chiếc xe bạn sở hữu có giá trị trung bình (trên dưới 1 tỷ đồng) thì phải nên mua bảo hiểm thân vỏ và ngập nước (thủy kích), còn với trường hợp là các dòng xe sang thì phải nên mua thêm bảo hiểm mất cắp bộ phận.

Sau đây chính là các yếu tố chính yếu cần quan tâm khi chọn mua một gói bảo hiểm vật chất cho xe ô tô:

*Bảo hiểm thủy kích, thiên tai ngập lụt

Đối với bảo hiểm thủy kích hoặc bảo hiểm ngập lụt do thiên tai, dù rất quan trọng tuy nhiên không phải công ty bảo hiểm nào cũng phân phối dịch vụ này nên bạn cần hỏi rõ coi gói bảo hiểm mình chuẩn bị mua có kèm hai mục này hay không. chi phí thay thế, sửa chữa khi xe bị tổn thất này là khá lớnĐáng chú ý đối với những dòng xe sang nhập khẩu thì thiệt hại do thủy kích có thể từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng nên hãy lưu ý thật kỹ và đừng tiếc tiền mua kèm thêm hai hạng mục này trong gói bảo hiểm của mình.

*Bảo hiểm mất cắp phụ tùng

Với loại bảo hiểm này thì bạn phải cần lưu ý là nhiều công ty sẽ không bồi thường nếu xe bị bẻ kính chiếu hậu khi đang đỗ ngoài đường mà không có người trông. Có công ty còn giới hạn số lượng phụ tùng bị mất cắp, có công ty lại chỉ giới hạn số vụ mất cắp. Cũng có công ty không đòi hỏi việc để xe ở địa điểm có người trông xem có phiếu gửi xe với 2 lần/năm và không giới hạn số lượng phụ tùng bị mất cắp…

Với trạng thái nguy cơ an ninh cao như hiện nay, việc “đính kèm” khoản đền bù khi chẳng may bị mất cắp gương hay các chi tiết trang bị ngoại thất là điều bạn nên làm, đừng để “mất bò mới lo làm chuồng” nhé.

*Cứu hộ miễn phíđịa điểm sửa chữa

một vài doanh nghiệp bảo hiểm chỉ hoàn trả khoản chi cứu hộ nếu khách hàng có mua thêm quyền lợi lựa chọn garage sửa chữa và có hạn chế về phạm vi và điều kiện cứu hộ. chi phí sửa chữa ở garage chính hãng có thể cao hơn 15% – 20% nên trong bảng chào giá của nhiều công ty bảo hiểm khách hàng phải trả thêm phí nếu như muốn được tự chọn garage sửa chữa.

Bên cạnh đó, chủ xe cũng nên tìm hiểu danh sách những garage hàng hiệu do doanh nghiệp bảo hiểm trực tiếp thanh toán khoản chi vì việc yêu cầu bồi hoàn từ công ty bảo hiểm có thể sẽ mất nhiều thời gian và thủ tục khó hiểu khác.

Trúc Ly – Tổng hợp

( Tham khảo: www.danhgiaxe.com, lianvass.com )