Nguyên nhân xe hết bình và các cách khắc phục

on
Categories: Kinh nghiệm

Nguyên nhân xe hết bình nhiệm vụ chính của bình ắc quy ô tô là giúp cấp điện để khởi động động cơ xe. Trong một vài trường hợp bình xe sẽ gặp một vài nỗi lo, vậy nguyên nhân do đâu? Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung đến bạn đọc, cùng tìm đọc nhé.

Nguyên nhân xe hết bình​​ bạn phải cần biết

Nguyên nhân xe hết bình
Nguyên nhân xe hết bình​​ bạn phải cần biết

Bình ắc quy ô tô có nhiệm vụ cực kỳ quan trọng, là phòng ban cung cấp điện năng làm cho xe ô tô công việc. Bình ắc quy thường “chết” sau một khoảng thời gian khá dài không sử dụng hoặc nhiều nguyên nhân khác.

Vì lẽ đó bạn nên thử tìm hiểu sử dụng nó cho đúng hướng dẫn để tránh hỏng hóc. Dưới đây là những tác nhân khiến ắc quy của bạn mau hết điện.

Xem thêm :Cập nhật mới nhất Bảng giá các dòng xe ô tô Honda Nhật Bản được yêu thích – Tại đại lý Honda ô tô Tây Hồ chính hãng

Động cơ đừng nên khởi động trong một thời gian khá dài

Với những mẫu ô tô thế hệ mới thường trang bị công dụng sáng tạo, dù xe đã tắt hẳn nhưng xe vẫn không ngừng hoàn toàn việc tiêu thụ điện năng.

 • Khi xe đã tắt, hộp nhận lệnh điều khiển và bộ máy chống trộm vẫn trong tình trạng sẵn sàng hoạt động.
 • Khi để lâu ngày không sử dụng, lượng điện trong bình ắc quy sẽ ở dưới ngưỡng để có thể khởi động xe.

Sử dụng điện trong ô tô quá là nhiều

Sử dụng điện quá là nhiều trong xe ô tô là tác nhân vì sao ắc quy ô tô mau hết điện.

 • Bật đèn hoặc bỏ xót tắt các thiết bị trong xe khi xe không nổ như bộ máy đèn pha, đèn xi-nha, đèn nội thất, bộ máy điều hòa, hệ thống âm thanh giải trí sẽ khiến ắc quy giảm điện mau chóng.
 • Đặc biệt khi để ắc quy hết sạch điện, không ít người thường dùng dây câu nổ máy để sạc lại điện. Điều này sẽ càng làm cho bình ắc quy của bạn nhanh hỏng hơn.
 • Ngoài ra, việc để các thiết bị điện khi để xe qua đêm cũng khiến ắc quy của bạn nhanh hết điện.

Xe bị ngập nước

Xe bị ngập nước có thể giúp cho ắc quy chẳng thể công việc như ban đầu

Khi xe bị ngập nước, các đường dây hay giắc cắm ngập nước giúp cho nguồn điện bị cạn kiệt. Điều này sẽ làm tê liệt nhiều phòng ban khác của xe.

Một khi xe bạn bị ngập nước để lâu ngày khiến có các cực của ắc quy nhanh bị gỉ sét. Khả năng tiếp cận tới các dây điện của ắc quy đừng nên tốt sẽ làm cho quá trình khởi động ô tô gặp vấn đề.

Sạc ắc quy sai cách

Nhiều hoàn cảnh chủ xe phải gọi cứu hộ đến kéo xe đi giữa đường chỉ vì xe đột ngột chết máy. Tác nhân của Điều này là do:

 • Thứ nhất , ngoài sạc nhờ bộ sạc chuyên dụng, ắc quy còn được sạc một cách tự động khi động cơ xe hoạt động. Những xe bật nhiều thiết bị tiêu thụ điện cùng lúc sẽ làm làm giảm dòng điện nạp vào cho ắc quy.
 • Thứ hai, nếu bạn dùng thiết bị sạc ắc quy sai cách cũng dẫn đến khiến “chết” ắc quy làm xe chết máy. Trường hợp này bạn phải cần đưa xe tới các gara để thợ sửa chữa chuyên nghiệp chuẩn đoán đúng trạng thái sạc sai như thế nào.

Ắc quy đã quá cũ

 • Ắc quy quá cũ là tác nhân khiến cho ắc quy ô tô mau hết điện. Sau thời gian khá dài sử dụng, ắc quy sẽ mất dần khả năng nạp đủ lượng điện năng không như hồi đầu.
 • Dựa vào nhiều yếu tố mà độ bền của ắc quy sẽ khác nhau. Thông thường khoảng 5 năm thì người sử dụng có thể thay ắc quy.

Không đi bảo dưỡng đều đặn

Nếu bạn không đi bảo dưỡng xe đều đặn sẽ không lựa chọn được mức dung dịch của ắc quy.

Cần xác định mức dung dịch trong bình còn nhiều không, bề mặt và các cực của bình có còn sạch và trắng không. Việc làm này sẽ khiến ắc quy hoạt động kém hiệu quả và bị giảm đáng kể tuổi thọ và nhanh hỏng.

Bạn cần phải bảo dưỡng xe định kỳ, đều đặn kiểm duyệt bình ắc quy, lau sạch bề mặt của bình, sử dụng các thiết bị kiểm duyệt bình để tránh các sự cố không đáng có.

Cách câu bình ắc quy ô tô

Bình Ắc Quy Ô TÔ Theo Xe Toyota VIOS - Giá Tốt Nhất - Thay Ắc Quy Tận Nơi Miễn Phí
Cách câu bình ắc quy ô tô

Nguyên nhân xe hết bình câu bình ắc quy ô tô với xe khác là bí quyết giải quyết xe hết bình không đề được nhanh nhất khi bạn không hề có sẵn bộ kích bình. Khi xe hết bình, bạn có khả năng tìm và nhờ một chiếc ô tô gần đó giúp đỡ câu bình giúp. Để tiến hành cầu bình cần có một bộ dây câu bình để đấu nối bình ắc quy hai xe với nhau.

Xem thêm :Tìm hiểu về âm thanh xe hơi và cách độ âm thanh ô tô hiệu quả

Hướng dẫn bí quyết câu bình ắc quy ô tô:

Bước 1: Đỗ hai xe A và B sao cho phần đầu xe nằm gần nhau nhất có thể, kéo phanh tay cả hai xe.

Bước 2: Tắt tất cả các thiết bị điện trên xe A. Tuy nhiên hãy bật quạt điều hoà xe. Bởi bật quạt sẽ giúp hạn chế được hiện tượng tăng điện áp đột ngột.

Bước 3: Mở nắp capo và tiến hành đấu nối bình ắc quy giữa xe A và B. Dây câu bình có hai sợi: một màu đen và một màu đỏ. Trình tự nối dây câu bình ắc quy như sau:

 • Trước tiên, kẹp sợi màu đỏ nối cực dương (+) của ắc quy xe A với cực dương (+) của ắc quy xe B.
 • Tiếp theo, kẹp sợi màu đen nối cực âm (-) của ắc quy xe B với bất kỳ miếng kim loại nào đó trong khoang động cơ của xe A.

Bước 4: Nổ máy xe B và để động cơ chạy không tải khoảng 5 phút.

Bước 5: Nổ máy xe A.

Bước 6: nếu xe A nổ máy thành công thì tiến hành tháo dây câu bình theo trình tự ngược lại với khi lắp.

 • Đầu tiên, tháo kẹp dây đen nối miếng kim loại trên A, sau đó tháo kẹp nối cực âm (-) trên ắc quy xe B.
 • Kế tiếp, tháo kẹp dây đỏ nối cực dương (+) ắc quy xe B, sau đó tháo kẹp nối cực âm ắc quy xe A.

Bước 7: Cho động cơ xe A chạy tầm 20 – 30 phút để máy phát điện nạp đầy bình ắc quy. Trong lúc này hãy tắt tất cả các thiết bị điện để thúc đẩy quá trình nạp điện ắc quy.

Lưu ý đặc biệt khi câu bình ắc quy ô tô:

 • Tuyệt đối không nối cực âm của ắc quy xe mồi điện với cực âm của ắc quy xe hết điện bởi có khả năng gây đánh lửa dẫn đến cháy nổ.
 • Trong quá trình câu bình không nên để 2 đầu dây câu bình chạm nhau, không để đầu dây đỏ chạm vào thân xe hoặc chạm đất.

Cách kích bình bằng bộ kích bình ắc quy

Cách Kích (Câu) Bình Xe Hơi Honda Ôtô Khi Hết Ắc Quy Giữa Xe Với Xe và Bình Với Xe Đúng Quy Tắc - Kiến thức về phụ tùng, đồ chơi xe
Cách kích bình bằng bộ kích bình ắc quy

Nguyên nhân xe hết bình nếu như đã có sẵn bộ kích bình ắc quy ô tô (còn gọi là bộ sạc bình ắc quy cầm tay) thì bạn có thể tự kích bình khi bình ắc quy xe hết điện mà không cần phải nhờ xe khác câu bình hộ.

Chỉ dẫn bí quyết kích bình ắc quy bằng bộ kích bình:

Bước 1: Nối dây ắc quy xe với bộ kích bình theo thứ tự sau:

Nguyên nhân xe hết bình trước tiên, kẹp nối dây đỏ với cực dương (+) của ắc quy xe hết bình, đầu dây đỏ còn lại lắp vào cực dương (+) của bộ kích bình.

Kế tiếp, lắp dây đen với cực âm (-) của bộ kích bình, đầu dây đen còn lại lắp kẹp vào một miếng kim loại nào đấy trong khoang xe.

Bước 2: Chờ khoảng 5 – 10 giây thì cho khởi động động cơ.

Bước 3: sau khi động cơ khởi động thành công thì tiến hành thao dây kích bình theo thứ tự trái lại với khi lắp.

Xem thêm: Tìm hiểu về âm thanh xe hơi và cách độ âm thanh ô tô hiệu quả

Qua bài viết trên đây của Linhkienxehoi.vn đã cung cấp những thông tin về nguyên nhân xe hết bình và các cách khắc phục. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc, cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( danchoioto.vn, voxemay.vn, … )