Những điều cần biết về chính sách bảo hành VF 5 Plus

on
Categories: Tin tức

Thời gian bảo hành dài hạn là một trong những yếu tố giúp khách hàng an tâm hơn khi tin tưởng và lựa chọn VinFast. Với ô tô điện VinFast vf5, chính sách bảo hành được áp dụng kéo dài lên đến 7 năm hoặc 140.000 km – thời gian bảo hành vượt trội so với các mẫu thuộc cùng phân khúc. 

VF 5 Plus gây ấn tượng nhờ thời gian bảo hành lên đến 7 năm
VF 5 Plus gây ấn tượng nhờ thời gian bảo hành lên đến 7 năm

Chính sách bảo hành VF 5 Plus

Thông thường trước đây, phần lớn các nhà sản xuất xe ô tô sẽ cung cấp chính sách bảo hành kéo dài đến 3 năm hoặc 100.000 km, tùy điều kiện nào đến trước. Tuy nhiên, nhằm đem đến trải nghiệm người dùng trọn vẹn nhất và nâng cao giá trị thương hiệu, nhiều hãng xe đã điều chỉnh chính sách bảo hành lên mức 5 năm.

Tại Việt Nam, VinFast đã dẫn đầu xu hướng và điều chỉnh thời hạn bảo hành lên đến 10 năm. Đối với VF 5 Plus, thời gian bảo hành được áp dụng là 7 năm hoặc 140.000km, tùy điều kiện nào đến trước. Khoảng thời gian này đã được tính toán kỹ lưỡng nhằm hỗ trợ tối đa quá trình sử dụng của khách hàng, qua đó tiết kiệm chi phí vận hành nếu cần sửa chữa, thay thế linh kiện, phụ tùng hoặc bảo dưỡng. So sánh với các mẫu xe cùng phân khúc, thời gian bảo hành của VF 5 Plus là một ưu điểm vượt trội, giúp đảm bảo trải nghiệm sử dụng trọn vẹn cho từng khách hàng.

Tương tự như các dòng xe xăng và xe điện đã ra mắt trước đó, chính sách bảo hành sẽ áp dụng với tất cả các khách hàng mua xe thông qua hệ thống showroom 3S hoặc nhà phân phối VinFast chính hãng trên toàn quốc. Nếu đổi chủ sở hữu, những hạng mục bảo hành sẽ tiếp tục được áp dụng trong thời gian bảo hành cho phép.

Trong quá trình sử dụng, các hạng mục sẽ được sửa chữa, thay thế và cập nhật phần mềm nếu xảy ra lỗi phát sinh do chất lượng linh kiện hoặc quá trình lắp ráp của VinFast. Điều kiện để nhận bảo hành là xe được sử dụng và bảo dưỡng đúng cách theo sách hướng dẫn sử dụng. Tất cả các phụ tùng, linh kiện thay thế trong chính sách bảo hãnh sẽ đều là sản phẩm chính hãng VinFast.

Trong trường hợp đổi chủ sở hữu, các hạng mục bảo hành sẽ tiếp tục được áp dụng trong thời gian bảo hành
Trong trường hợp đổi chủ sở hữu, các hạng mục bảo hành sẽ tiếp tục được áp dụng trong thời gian bảo hành

Ngoài ra, các hạng mục bảo hành VF 5 Plus sẽ được thực hiện miễn phí hoàn toàn nếu đáp ứng đúng điều khoản và điều kiện bảo hành. VinFast sẽ không thu hồi và thay thế sản phẩm mới nếu có thể bảo hành. Có thể thấy, chính sách bảo hành VF 5 Plus đã được thiết kế nhằm hỗ trợ tối đa quá trình sử dụng xe của khách hàng.

Những hạng mục bảo hành của VF 5 PLus

Trong thời gian 7 năm từ ngày nhận xe, nếu xảy ra những lỗi đến từ nhà sản xuất, chủ sở hữu VF 5 Plus sẽ được VinFast bảo hành miễn phí. Tuy nhiên, do cấu tạo đặc thù, phức tạp nên mỗi bộ phận sẽ có quy định bảo hành riêng. Người dùng nên nắm rõ điều kiện của từng hạng mục bảo hành để đảm bảo quyền lợi cá nhân.

Tùy theo từng loại ắc quy, các nhà sản xuất ô tô trên thị trường sẽ quy định thời gian bảo hành từ 6 -12 tháng. Đối với VF 5 Plus, VinFast đã điều chỉnh thời gian bảo hành dành cho ắc quy đi kèm khi mua xe lên mức cao nhất là 12 tháng. Trong trường hợp ắc quy được lắp đặt dưới dạng phụ tùng, chính sách sẽ có phần thay đổi phụ thuộc vào quyết định từ nhà cung cấp.

Pin là một trong những bộ phận quan trọng nhất của ô tô điện, ảnh hưởng trực tiếp đến phạm vi di chuyển và thời gian sử dụng xe. Hiểu rõ điều này, VinFast là 1 trong số ít nhà sản xuất cung cấp chính sách bảo hành pin ô tô điện VF 5 Plus lên đến 7 năm và không giới hạn số km di chuyển. Nếu pin được lắp đặt dưới dạng phụ tùng, phụ kiện, thời gian bảo hành sẽ là 4 năm hoặc 80.000km tùy theo điều kiện nào đến trước. Tuy nhiên,  để đảm bảo quyền lợi được hưởng chính sách bảo hành, chủ phương tiện cần tuân thủ theo đúng khuyến cáo và hướng dẫn sử dụng của VinFast.

Theo chính sách của nhà cung cấp, khách hàng sở hữu VF 5 Plus sẽ được bảo hành lốp xe nếu xảy ra hư hỏng do các lỗi sản xuất, lỗi vật liệu hoặc lưu kho của nhà sản xuất. Ngoài ra, những hạng mục như lốp bị hư hỏng do quá trình sử dụng, xảy ra tai nạn hoặc va chạm,..sẽ đều không thuộc phạm vi bảo hành.

Theo quy định, lốp xe VF 5 Plus sẽ không được bảo hành nếu hư hỏng do xảy ra tai nạn hoặc va chạm trong quá trình sử dụng
Theo quy định, lốp xe VF 5 Plus sẽ không được bảo hành nếu hư hỏng do xảy ra tai nạn hoặc va chạm trong quá trình sử dụng

VinFast quy định thời hạn bảo hành cho các chi tiết bị gỉ sét trên VF 5 Plus là 7 năm, không giới hạn số km di chuyển. Tuy nhiên, hạng mục này sẽ chỉ đạt điều kiện bảo hành nếu xảy ra là do lỗi nguyên vật liệu hoặc lỗi lắp ráp đến từ phía nhà sản xuất.

Không bao gồm pin cao áp và ắc quy 12V, các chi tiết phụ tùng khác có thời hạn bảo hành là 2 năm, không giới hạn số km di chuyển. Đối với sạc di động và bộ bơm lốp, thời gian bảo hành là 2 năm và 40.000km tùy theo điều kiện nào đến trước. Tùy theo từng chi tiết, thời gian bảo hành của các phụ kiện chính hãng sẽ có sự khác nhau, kéo dài từ khoảng 2 đến 5 năm hoặc từ 40.000 đến 100.000km.

Trong một số trường hợp, những lỗi xảy ra nằm ngoài tầm kiểm soát của nhà sản xuất sẽ không được hưởng chính sách bảo hành của VF 5 Plus. Theo đó, những tai nạn xảy ra do tai nạn, thủy kích hay sử dụng phụ tùng không chính hãng sẽ đều là những lỗi không thuộc phạm vị bảo hành. Ngoài ra, VinFast cũng từ chối bảo hành những hư hỏng do yếu tố tự nhiên ảnh hưởng như gỉ sét, bạc màu sơn hay liên tục di chuyển trong điều kiện khắc nghiệt, chở đồ quá tải,..

Bên cạnh đó, người dùng cũng cần nắm rõ quy định bảo hành, bảo dưỡng của VF 5 Plus để tránh trường hợp xảy ra hư hỏng do không tuân thủ đúng lịch bảo dưỡng định kỳ và không bảo dưỡng, sửa chữa xe theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Hoặc hư hỏng xảy ra trong thời gian bảo hành nhưng không báo bảo hành cho đến khi đã hết thời gian cho phép. Cả hai trường hợp nói trên đều sẽ bị từ chối bảo hành.

VinFast – “ghi điểm” nhờ dịch vụ hậu mãi hấp dẫn

Bên cạnh chính sách bảo hành với nhiều “đặc quyền” hấp dẫn, VinFast còn được nhiều khách hàng tin tưởng nhờ loạt dịch vụ hậu mãi. Qua đó, khách hàng sử dụng sẽ luôn cảm thấy hài lòng, an tâm khi sử dụng các dòng xe VinFast.

Điển hình, VinFast là đơn vị tiên phong triển khai các dịch vụ sửa chữa lưu động (Mobile Service). Đây là dịch vụ gia tăng của hãng được triển khai song song với hệ thống các xưởng dịch vụ, sửa chữa toàn quốc nhằm đảm bảo khách hàng luôn có trải nghiệm lái xe trọn vẹn nhất. Theo đó, khách hàng có thể dễ dàng đặt lịch bảo dưỡng, thay thế phụ tùng hoặc sửa chữa lưu động với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao của VinFast.

Bên cạnh chính sách bảo hành, VinFast còn đem đến trải nghiệm trọn vẹn nhờ loạt dịch vụ hậu mãi hấp dẫn
Bên cạnh chính sách bảo hành, VinFast còn đem đến trải nghiệm trọn vẹn nhờ loạt dịch vụ hậu mãi hấp dẫn

Ngoài ra, nếu gặp trục trặc khi đang di chuyển, khách hàng còn có thể sử dụng thêm dịch vụ cứu hộ 24/7 miễn phí của VinFast. Chính sách này giúp người dùng an tâm hơn, tận hưởng trọn vẹn mọi hành trình di chuyển.

Với triết lý “Đặt khách hàng làm trung tâm”, các sản phẩm xe điện của VinFast luôn được hoàn thiện để đảm bảo chất lượng, đem đến trải nghiệm trọn vẹn cho từng khách hàng. Với mẫu eSUV điện cỡ nhỏ VF 5 Plus mới ra mắt, chính sách bảo hành đã được thiết kế nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong quá trình sử dụng. Đồng thời, đây cũng là yếu tố giúp mẫu xe hứa hẹn sẽ trở thành “bom tấn” trong thời gian tới.

Hãy nhanh tay đặt cọc VinFast VF 5 Plus ngay hôm nay để trở thành khách hàng tiên phong sở hữu mẫu xe ô tô điện hiện đại và sang trọng đẳng cấp thế giới của Việt Nam.

Ngoài ra, khách hàng quan tâm đến các sản phẩm xe điện của VinFast có thể đặt cọc ô tô điện qua website để có cơ hội nhận những ưu đãi hấp dẫn từ VinFast.

Để có thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ tư vấn về các sản phẩm của VinFast và giá bán vf 5, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  • Tổng đài tư vấn khách hàng: 1900 23 23 89.

  • Email chăm sóc khách hàng: support.vn@vinfastauto.com

Chi tiết những hạng mục bảo hành VF 5 Plus

Chính sách bảo hành xe VinFast mới nhất năm 2022

Bảo hành xe VinFast 10 năm – chính sách hậu mãi tuyệt vời cho khách hàng