Những Lưu Ý Khi Bày Trí Cóc Ngậm Tiền Bằng Gỗ

on
Categories: Blog

Hiện nay, không quá khó để có thể bắt gặp các mẫu tượng Cóc được trưng bày trong nhiều không gian khác nhau, đặc biệt là tượng Cóc ngậm tiền bằng gỗ. Điều đó cho thấy tượng Cóc ngậm tiền bằng gỗ không còn quá xa lạ với mỗi người chúng ta nữa. Tuy vẻ ngoài có phần xấu xí nhưng tượng Cóc ngậm tiền bằng gỗ đem lại rất nhiều tài lộc, may mắn. Thậm chí, con Cóc ngậm tiền bằng gỗ  trong Phong Thuỷ còn được coi là hiện thân của vị thần kéo tài lộc khi đem đến nhiều vận may và sự phồn thịnh. Nếu như bạn đang quan tâm đến mẫu tượng Cóc ngậm tiền bằng gỗ này thì hãy theo dõi bài viết này nhé!

1. Nguồn gốc tượng Cóc ngậm tiền bằng gỗ

Tượng Cóc hay còn được gọi với cái tên khác là Thiềm Thừ, khắc họa hình ảnh một con Cóc ngậm đồng tiền vàng trong miệng. Đây là hình tượng gắn liền với câu chuyện “Lưu Hải câu Cóc” với Lưu Hải – một người tay luôn cầm xâu tiền, thích chu du để hàng yêu phục ma và Cóc vàng – một loài yêu tinh chuyên đi làm hại nhân gian đã tu hành hàng chục vạn năm. Trong câu chuyện, Cóc vàng đã bị Lưu Hải hàng phục, từ đó mất đi một chân và trở nên phục thiện, không làm hại mọi người như trước nữa mà thay vào đó lại đi giúp đỡ những người nghèo khổ, khốn khó bằng phép thần thông nhả tiền bạc của mình.

Cóc Ngậm Tiền Bằng Gỗ
Cóc Ngậm Tiền Bằng Gỗ

Tương truyền vào đêm trăng tròn sáng rực rỡ, Cóc ngậm tiền bằng gỗ xuất hiện ở đâu thì nhà đó sẽ nhận được nhiều tài lộc, phú quý. Đấy cũng là lý do vì sao mà Cóc được xem như một trong những linh vật thiêng bậc nhất trong phong thủy, biểu trưng cho sự may mắn, tài lộc, giàu có và thịnh vượng, giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt.

2. Những lưu ý khi bày trí tượng Cóc ngậm tiền bằng gỗ

Để giúp cho tượng Cóc ngậm tiền bằng gỗ có thể phát huy tối đa giá trị phong thuỷ về tài lộc, bình an và may mắn, quý khách hàng cần nắm được một số những lưu ý khi chọn lựa tượng Cóc ngậm tiền bằng gỗ và để tránh cho tượng không bị phản tác dụng.

  • Trước hết, cần lựa chọn vị trí bày trí tượng Cóc ngậm tiền bằng gỗ sao cho đúng, chuẩn Phong Thuỷ sau khi thỉnh Cóc về nhà. Gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn vị trí đặt tượng Cóc ngậm tiền bằng gỗ ở bàn thờ của Thần Tài – Thổ Địa, trên bàn làm việc, trên két sắt hay ngoài sảnh của công ty,…

Đặt cóc Ngậm tiền bằng gỗ trên kệ
Đặt cóc Ngậm tiền bằng gỗ trên kệ
  • Bên cạnh đó, để tượng Cóc ngậm tiền bằng gỗ phát huy được khả năng chiêu tài chiêu lộc tốt, tuyệt đối không được tượng ở vị trí đối diện với cửa chính ra vào, hay cửa thông gió, cửa sổ, cửa thông hơi. Bởi đây đều là những vị trí phát tán tài lộc ra khỏi gia đình. Đồng thời, cũng tuyệt đối không được đặt Cóc ngậm tiền bằng gỗ ở những nơi thiếu trang nghiêm hay phong thủy xấu như trong nhà vệ sinh, phòng bếp, phòng tắm, hay phòng ngủ,… Điều này cũng thể hiện sự thiếu tôn trọng với linh vật này và làm mất đi sự linh thiêng của nó.

Cóc Ngậm Tiền Bằng Gỗ chiêu tài chiêu lộc tốt
Cóc Ngậm Tiền Bằng Gỗ chiêu tài chiêu lộc tốt
  • Ngoài ra, gia chủ cũng cần lưu ý tuyệt đối không sử dụng bất cứ đồ dụng, dụng cụ hay các loại vải nào để trùm lên đầu tượng vì điều đó sẽ khiến cho bạn dễ gặp phải những chuyện đen đủi, không may mắn trong cuộc sống.

  • Đặc biệt, đối với các chị em đang trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc phụ nữ đang mang thai, tuyệt đối không được phép chạm vào tượng Cóc ngậm tiền bằng gỗ bởi đây bị xem là hành động ô uế, khiến cóc mất linh.

Thiềm Thừ tài lộc
Thiềm Thừ tài lộc
  • Đảm bảo tượng Cóc ngậm tiền bằng gỗ luôn được sạch sẽ bằng cách vệ sinh định kỳ, giúp tránh tình trạng bụi bặm, ẩm ướt. Điều này không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao, giúp sản phẩm tăng tuổi thọ sử dụng mà còn khiến cho linh vật phát huy tối đa khả năng và sức mạnh phong thủy của mình. Qua đó đem đến cho bạn nhiều may mắn, tài lộc và bình an

Gỗ Đỉnh đã chia sẻ cho bạn những thông tin về Cóc ngậm tiền bằng gỗ. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thêm cho mình nhiều hiểu biết hơn về sản phẩm. Từ đó, chọn mua được mẫu tượng Cóc ngậm tiền bằng gỗ phù hợp, ưng ý cho gia đình mình, giúp thu về nhiều lộc lá, những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Mua sản phẩm tượng Cóc ngậm tiền bằng gỗ tại Gỗ Đỉnh: Tượng Cóc ngậm tiền bằng gỗ

Gỗ Đỉnh – Chuyên cung cấp hàng ngàn sản phẩm Tượng Gỗ, Lục Bình Gỗ, Tranh Gỗ, Nội Thất Gỗ.

Website: https://godinh.com/

Hotline: 08 6863 2345 – 07 8481 3456 (Zalo)

Email: godinh321@gmail.com

Vận chuyển tận nơi trên toàn quốc