Những phụ kiện máy bơm định lượng phổ biến

on
Categories: Chưa được phân loại

Bơm định lượng là dòng máy bơm sử dụng để chiết rót, đong đo lưu lượng 1 cách chuẩn xác. Máy bơm này thường được dùng cho những chất có độ nhớt, những chất sệt hoặc những chất có độ ăn mòn cao. Thế nhưngtrong quá trình sử dụng, việc phải thay thế những phụ kiện bơm định lượng đã cũ hay hư hỏng là việc quan trọng.

Phụ tùng bơm định lượng là gì?

Phụ tùng bơm định lượng là những phụ kiện đi kèm theo máy bơm định lượng.Trong quá trình hoạt động, bơm định lượng sẽ gây hao mòn lên các linh kiện bên trong máy.Môi trường hoạt động thường có các lưu chất sẽ gây hiện tượng ăn mò.Vì thế sau quá trình sử dụng chúng ta sẽ tiến hành thay thế các linh kiện bơm màng này.

Phụ kiện bơm định lượng gồm những loại nào?

Phu Kien Bom Mang (1)

Phụ kiện bơm định lượng gồm có nhiều loại không giống nhau, mỗi loại bơm định lượng có những phụ tùng khác nhau. Phụ kiện bơm định lượng có loại nằm trong bơm và có loại rời khỏi bơm, phụ kiện trong bơm gồm các kiểu như:

Màng bơm: Màng bơm định lượng là loại linh kiện bơm định lượng mấu chốt, màng bơm có tác dụng hút đẩy chất bơm và là cơ quan trực tiếp tiếp cận với chất bơm trong lúc bơm chất lỏng. Màng bơm định lượng thường là màng teflon không bị hóa chất ăn mòn.

Piston: piston là phụ kiện bơm định lượng thay thế màng bơm trong bơm định lượng piston

Van hút, van xả: Van hút van xả là phụ tùng bơm định lượng cần thiết, thường là van 1 chiều có công dụng làm kín bơm, bảo vệ chất bơm trong lúc dùng và ngăn không cho chất lỏng chảy ngược ra ngoài, giữ nước mối đầu vào. Trong van hút, van xả có bi và đế, trường hợp chỉ hỏng bi hoặc đế khách hàng có thể chỉ thay thế bộ phận ấy, không cần thay thế cả van.

Phụ kiện bơm định lượng bên ngoài bao gồm:

– Các kiểu phụ kiện bơm định lượng bên ngoài phục vụ cho bơm gồm có lọc, ống hút, ống đẩy, van châm hóa chất, ống lọc hóa chất và đường ống… Các phụ kiện này thường chỉ được dùng cho các dòng bơm định lượng nhỏ của các hãng Hanna, Blue White, Milton Roy…

Phụ tùng các hãng bơm định lượng

Ngoài cách phân loại trên, phụ tùng bơm định lượng còn có thể phân loại theo hãng, bởi mỗi hãng sản xuất cho ra đời nhiều dạng phụ kiện bơm với chất lượng và giá thành khác nhau, bao gồm:

 • Phụ tùng bơm doseuro
 • Phụ tùng bơm Nikkiso
 • Phụ tùng bơm OBL
 • Phụ tùng bơm Pulsafeeder
 • Phụ tùng bơm Blue White
 • Phụ tùng bơm Prominent
 • Phụ tùng bơm Milton Roy
 • Phụ tùng bơm Fimars
 • Phụ tùng bơm Seko
 • Phụ tùng bơm ligao
 • Phụ tùng bơm iwaki

Toàn bộ các hãng bơm định lượng đều sản xuất phụ kiện bơm định lượng tương ứng với các model sản phẩm của họ.

Lưu ý khi lựa chọn phụ tùng bơm định lượng

Khi lựa chọndùng, thay thế các linh kiện bơm định lượng, quý khách hàng cần lưu ý những điều cơ bản sau đây để có thể chọn lựa được loại phụ kiện như ý, tránh trường hợp lựa chọn sai phụ kiện bơm định lượng hoặc dùng không đúng cách làm giảm hiệu quả bơm và khiến bơm nhanh hư hỏng:

 • Giá thành của phụ tùng bơm định lượng khá cao, đặc biệt là màng bơm, thế nên việc sử dụng màng bơm cần cẩn thận, lựa chọn màng bơm nên lựa chọn tại nhà cung cấp uy tín để có sản phẩm chính hãng
 • Có nhiều hãng sản xuất không bán lẻ các bộ phận bi, đế vì vậy chỉ cần hư hỏng 1 viên bi nhỏ cũng cần thay thế cả van bơm
 • Những loại máy bơm định lượng chỉ có thể dùng phụ kiện bơm định lượng cùng hãng và cùng model sản xuất với máy, không thể sử dụng phụ kiện hãng này cho bơm định lượng hãng kia.
 • Trong cùng 1 hãng bơm định lượng, các model gần sát nhau có thể sử dụng chung 1 loại phụ kiện, thường cùng 1 serial sẽ dùng chung các loại phụ kiện với nhau.
 • Nên chọn phụ kiện hàng hiệu được phân phối bởi nhà phân phối uy tín để có giá mềm và bảo đảm phụ kiện hàng hiệu.

Trên đây là những phân loại cần thiết mà bạn nên biết về phụ kiện máy bơm định lượng. hơn nữanếu bạn đang cần tìm kiếm một vài nơi cung cấp phụ kiện máy bơm màng hàng hiệugiá cả tốt thì có thể đọc thêm những sản phẩm tại Nguồn Sáng Việt.

CTY TNHH TM & DV NGUỒN SÁNG VIỆT