Tìm hiểu tăm bông giảm xóc có tác dụng gì đối với xe ô tô

on
Categories: Linh kiện Ôtô

Sau một thời gian sử dụng, xe cần được bảo dưỡng là việc làm rất quan trọng để có thể phát hiện ra các vấn đề và sửa chữa đúng lúc. Tăm bông giảm xóc là một trong những phụ tùng cần thiết giúp cho xe hoạt động êm ái và hạn chế các tình trạng kẹt do bụi bẩn bám. Tăm bông giảm xóc có tác dụng gì đối với xe ô tô thì đọc bài content sau nhé!

1. Mô tả về tăm bông giảm xóc có tác dụng gì

Cao su tăm bông giảm xóc xe có trách nhiệm hoãn xung hay miếng hấp thu lực sốc.

  • Nguyên lý làm việc của nó là sử dụng miếng hấp thu lực sốc bằng cao su đáng chú ý để nâng cao hiệu năng giảm sóc của lò xo, hấp thu lực sốc thân xe trên đường ghồ ghề. Tăng độ ổn định cho xe khi chạy ở vận tốc cao, giảm độ nghiêng, tròng trành khi xe vào cua gấp, giảm tiếng ồn, xe chạy êm hơn và mang lại cảm xúc dễ chịu.
  • Cao su tăm bông giảm xóc được thiết kế với sản phẩm ưu việt về độ đàn hồi, chống mài mòn, có thể thực hiện công việc trong môi trường khắc nghiệt (- 400C đến 900C ), chịu sức ép hoãn xung tức thời 0.88 – 1.55 tấn. Hơn nữa, nó còn có thể giảm 85% tiếng ồn dội ngược, đáng chú ý hiệu quả khi vào cua gấp, khi phanh xe, khi đi trên đường ghồ ghề.

tăm bông giảm xóc có tác dụng gì

2. Tăm bông giảm xóc có tác dụng gì?

  • Áp dụng nguyên lý giảm xóc của các dòng xe cao cấp, cao su tăm bông phuộc nhún nâng cao rõ rệt hiệu quả giảm sóc, xe chắc hơn, năng lực chở tải cao hơn, khắc phục hiệu quả vấn đề giảm sóc yếu, phục hồi khả năng hấp thu lực sốc.
  • Cân bằng xe khi vào cua gấp hay chạy trên đường xấu, giảm hiện tượng vẩy đuôi, chấm dứt hiện tượng kịch giảm sóc, xệ đuôi khi chở hết tải, bảo vệ giảm sóc, giảm lực sốc để tránh gây chảy dầu giảm sóc.
  • Nâng cao gấp đôi tuổi thọ giảm sóc, giảm tiếng ồn gây ra từ hệ thống giảm xóc, nâng cao thân xe 2-3 cm, lấy lại độ cao nguyên bản, giảm hiện tượng chạm gầm xe.
  • Giảm thời gian phanh xe, tăng độ toàn cho người cầm lái. (Cao su tăm bông khiến cho hệ thống giảm xóc chắc chắn hơn, tăng khả năng bám đường nên khi phanh thời gian xe dừng sẽ ngắn hơn)

Cao su tăm bông liền chụp bụi giảm xóc xe

Đặc điểm:

Có nhiệm vụ ngăn chặn bụi, bẩn vào trong thước lái. Sản phẩm được làm từ cao su chất lượng cao, không bị vỡ, nứt, có tính đàn hồi cao, thời gian sử dụng bền lâu.
Bảo vệ tốt nhất cho giảm xóc tránh khỏi bụi và nước giúp giúp tăng tuổi thọ của giảm xóc trên xe, kích thước chuẩn xác phù hợp và vừa vặn, giúp lái xe có tay lái nhẹ nhàng và thoải mái nhất. Đem lại hiệu quả và kinh tế bền lâu.

Công dụng:

  • Hỗ trợ nâng cao hiệu quả giảm xóc cho xe, tăng cường khả năng chở tải mà vận hành vẫn nhẹ nhàng, hạn chế hiện tượng kịch giảm xóc gây khó chịu khi điều khiển.
  • Ngoài ra, nó còn giúp xe phục hồi khả năng hấp thụ lực sốc, cân bằng xế hộp khi vào cua, chạy trên bề mặt đường xấu, giảm hiện tượng chảy dầu, hao phí nhiên liệu do lực xóc gây ra.
  • Giảm chạm và cọ xát gầm xe, đảm bảo an toàn cho cả xe và người lái.
  • Tăng mức độ hoạt động ổn định cho xe mỗi lần phải chạy với vận tốc cao, hổ trợ giảm độ nghiêng, độ tròng trành và còn giảm cả tiếng ồn lúc di chuyển.

3. Kết bài

Qua đây, bạn đã biết tăm bông giảm xóc có tác dụng gì trong việc giúp làm giảm va chạm và cọ xát gầm xe, giúp đảm bảo an toàn cho cả người lái xe và cho cả xe, làm tăng mức độ hoạt động ổn định cho xe những lúc phải chạy với vận tốc cao. Chúc các bạn làm việc hiệu quả!

Xem thêm: Đánh giá VinFast Fadil 2021 – giá xe mới nhất

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:prudential,tonghopshare, accesstrade)