Bảo dưỡng xe về việc thay nhớt Kia Sedona bao nhiêu lít

on
Categories: Xe ô tô

Để chăm sóc chiếc xe Kia Sedona của bạn thì cách dễ dàng nhất và mấu chốt là phải thay nhớt đúng cách. Nó cam kết rằng động cơ của bạn chạy trơn tru và hiệu quả. Vì thế thay nhớt Kia Sedona bao nhiêu lít để cung cấp động cơ cho xe tốt và tuổi thọ xe được kéo dài.

1. Sơ lược về thương hiệu xe Kia Sedona

Là một thương hiệu lâu đời được biết đến từ Hàn quốc, KIA Motor đang ngày càng chứng tỏ mình là một trong những ông lớn tại thị trường đất nước ta. Xuất hiện từ rất sớm- năm 1944 với sản phẩm chủ yếu là xe đạp và các kiểu sản phẩm cơ khí đơn giản. Trải qua gần 80 năm phát triển để đạt được một thương hiệu ô tô lớn và có tầm ảnh hwỏng như vào thời điểm hiện tại.
Năm 2007, KIA chính thức đặt chân vào thị trường nước ta thông qua thỏa thuận liên doanh với Tập đoàn Trường Hải. Từ đấy đến nay, những mẫu xe của KIA luôn chiếm được thiện cảm của không ít người tiêu dùng Việt vì những đặc điểm tuyệt vời như sự trẻ trung, thân thiện với môi trường và luôn có sự xuất hiện của các công nghệ tối tân.

2. Bảo dưỡng khi thay nhớt Kia Sedona bao nhiêu lít?

Thay nhớt Kia Sorento bao nhiêu lít Archives - Linh Kiện Xe Hơi
Về dầu động cơ:
 Bạn nên đọc thêm sách chỉ dẫn của nhà cung cấp trước khi chọn dầu động cơ cho xe của mình. Còn sau đây chính là một số lời khuyên để các bạn có thể chọn đúng loại dầu cũng như lượng dầu cần thay thế đối với dòng xe Kia Sedona:
+ KIA Sedona: Giống như là các dòng KIA khác chỉ khác là Sedona có một phiên bản động cơ 3.3L nên lượng dầu sử dụng cho động cơ này cũng lớn hơn và thường rơi vào khoảng 6 lít.
Xe ô tô đi bao nhiêu km thì cần thay dầu nhớt?
Dầu hộp số:
+ Hộp số sàn: Khách hàng nên thay dầu sau mỗi 40.000 km và chỉ thay loại dầu có mác 80W-90. sử dụng que thăm dầu để biết chuẩn xác lượng dầu cần thay.
+ Hộp số tự động: Định kỳ thay nhớt tự động thường là 120.000 km và cần đọc thêm sách hướng dẫn dùng để thay nhớt đúng hạn. tuy vậy một vài sách khuyên người dùng không nên thay dầu nhớt hộp số tự động. Đối với những dòng xe ấy cần thường xuyên thăm dầu để bổ sung khi dầu thiếu. Lượng dầu hộp số tự động là khoảng 7 lít.
Dầu phanh:
Các dòng xe của KIA sử dụng dầu phanh tiêu chuẩn DOT3 và DOT4 để truyền động từ bàn đạp đến cơ cấu phanh. Đây có thể nói là 2 loại dầu tối ưu cả về mặt kỹ thuật và kinh tế.

3. Kết luận

Qua bài viết, linhkienxehoi tổng hợp và sẻ chia những kiến thức về định mức về thay nhớt Kia Sedona bao nhiêu lít. Hy vọng những thông tin trên đem lại hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Xe Mitsubishi xpander 2021

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:prudential,tonghopshare, accesstrade)