Trước khi đi thi bằng lái xe máy cần những gì ?

on
Categories: Kinh nghiệm

Việc sở hữu một chiếc xe thích hợp với mình là vô cùng quan trọng. Nhưng thị trường xe thì vô cùng rộng lớn và rất khó để tìm cho mình một chiếc xe ưng ý. Nhiều người cảm thấy đau đầu khi ngày càng nhiều mẫu xe mới ra đời gây khó khăn cho người mua. Để hỗ trợ cho bạn thì hôm nay linhkienxehoi.vn sẽ tổng hợp thi bằng lái xe máy cần những gì nhé.

Bằng lái xe máy là gì?

Bằng lái xe máy hay thường được gọi là giấy phép lái xe, là chứng chỉ cho phép một cá nhân được phép tham gia lưu thông, vận hành xe máy trên đường, do cơ quan có thẩm quyền cấp. Chỉ khi được cấp bằng lái xe, người điều khiển phương tiện mới đủ điều kiện về mặt pháp lý để tham gia giao thông. Bằng lái xe máy là bằng gì? Có 2 loại bằng lái xe máy là bằng lái xe hạng A1 và A2 được quy định tại thông tư 12/2017/TT-BGTVT cụ thể như sau:

Đối với giấy phép lái xe A1:

 • Chủ phương tiện xe mô tô, coi máy kể cả xe máy điện có dung tích xy lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3.
 • Người điều khiển phương tiện bị khuyết tật, điều khiển xe ba bánh dành riêng cho họ.
 • Công dân đủ 18 tuổi trở lên mới được tham gia thi sát hạch bằng lái.

Hồ sơ thi bằng lái xe máy cần gì - [Cập nhật 1 ngày trước]
Trước khi đi thi bằng lái xe máy cần những gì ?
Đối với giấy phép lái xe hạng A2: Cấp cho chủ phương tiện xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh trên 175cm3 và các phương tiện được quy định cho bằng lái xe hạng A1. Vậy, lái xe máy điện có cần bằng lái không? Căn cứ Điều 59 luật Giao thông đường bộ 2008 và điểm d, khoản 1 tại Điều 3 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, xe máy điện có công suất động cơ điện tối đa trên 4000W hoặc vận tốc lớn nhất trên 50km/h không thể thiếu bằng lái xe hạng A1.

Xem thêm: Loại bỏ mùi thuốc lá trên xe hơi

Trước khi đi thi bằng lái xe máy cần những gì ?

Thi bằng lái xe máy cần những gì? Thi bằng lái xe máy cần những gì? Để đăng ký thi sát hạch bằng lái xe máy do Bộ giao thông tổ chức, cần chuẩn bị các hồ sơ thi bằng lái xe máy có liên quan sau:

 • 4 ảnh thẻ 3×4, thu thập cả vai đến khuỷu tay, phông nền ảnh màu xanh dương.
 • Giấy chứng minh hoặc căn cước công dân photo và được công chứng.
 • Giấy khám sức khỏe đủ điều kiện tham gia thi bằng lái xe A1 hoặc A2.
 • Đơn đăng ký thi bằng lái xe.
 • Nếu như đối tượng mục tiêu dự thi đã có bằng lái xe ô tô chỉ cần thi phần thực hành và được miễn thi lý thuyết.

Một khi chuẩn bị hồ sơ phong phú, công dân có thể nộp hồ sơ đăng ký tại các trung tâm hoặc các cơ sở tổ chức thi sát hạch, không luôn phải mua hồ sơ thi bằng lái xe máy.

Thủ Tục Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Bao Gồm Những Gì ?
Trước khi đi thi bằng lái xe máy cần những gì ?

Địa điểm tổ chức thi bằng lái xe máy

Thi bằng lái xe máy cần những gì? Không có bằng lái khi điều khiển phương tiện là lỗi vi phạm giao thông đường bộ thường mắc. Hiện nay toàn bộ các tỉnh thành trên cả nước đều có cơ sở tổ chức thi bằng lái xe, công dân có nhu cầu thi bằng lái xe A1 có thể đơn giản tìm đến để đăng ký dự thi. Nếu công dân đang thực hiện công việc, học tập và sinh sống tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh thì có khả năng đến các địa điểm sau để thi bằng lái.

Địa điểm tổ chức thi bằng lái tại Hà Nội

Thi bằng lái xe máy cần những gì? Công dân sinh sống và làm việc tại Hà Nội có nhu cầu thi bằng lái A1 có khả năng tìm đến các điểm thi dưới đây:

 • Số 101 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân.
 • Số 281 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân.
 • Trường Giao Thông Công Chính.
 • Số 1 Quốc Tử Giám, Đống Đa.
 • Số 36 Sài Đồng, Long Biên.
 • Điểm thi Thành Đô, Hoài Đức.

Địa điểm tổ chức thi bằng lái xe máy tại TP. Hồ Chí Minh

Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Đi Thi Bằng Lái Xe Máy Hạng A1 ?
Trước khi đi thi bằng lái xe máy cần những gì ?

Thi bằng lái xe máy cần những gì? Tại TP. Hồ Chí Minh, công dân có mong muốn thi bằng lái xe A1 có khả năng đến các địa điểm sau:

 • Trung Tâm huấn luyện Lái Xe TPHCM tại Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, TPHCM.
 • Trường huấn luyện & Sát Hạch Lái Xe TPHCM tại P.2, Q. Phú Nhuận.
 • Trường dạy lái xe, dạy lái xe bằng A1 Quốc Tế Á Châu tại Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
 • Trung tâm dạy nghề giao thông vận chuyển Viễn Đông trú tại Văn Thánh Bắc, P.25, Q.Bình Thạnh.
 • Trường dạy lái xe Tiến Bộ tại Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú.
 • Trường dạy lái xe Thành Công tại Phường 15, Quận 5.
 • Trung tâm huấn luyện và sát hạch lái xe đại học An Ninh Nhân Dân tại P.Linh Trung, Q.Thủ Đức.

Một vài lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ thi lái xe máy

Thi bằng lái xe máy cần những gì? Với những thông tin về hồ sơ được chúng tôi đưa ra ở phần trên thì có lẽ các nàng đã hiểu rõ những thứ mà mình cần chuẩn bị rồi đúng không. Kế tiếp, nhằm giúp các nàng có khả năng làm giảm một vài lỗi cơ bản trong lúc làm hồ sơ thi bằng lái xe máy, chúng tôi sẽ đưa ra một số chú ý chi tiết như sau.

 • Trong quá trình làm hồ sơ thi bằng lái xe máy các nàng nhớ đem theo một vài tiền để chi trả một vài khoản phí bao gồm lệ phí sân thi, phí thi lý thuyết cũng giống như tiền in bằng lái xe.
 • Nhớ mang theo CMND bản gốc những như một số giấy tờ tùy thân có sự liên quan ngăn ngừa trạng thái ban quản lý muốn kiểm tra thông tin cá nhân chuẩn xác của bạn.
 • Về phần hình ảnh các nàng nhớ chụp hình 3×4 hoặc 4×6 ăn mặc lịch sự gọn gàng và khuyên dùng là áo sơ mi trắng. Phần đầu tóc thì nam có thể chải gọn gàng không để mái che trán và nữ có thể búi gọn để nhìn rõ gương mặt.
Gói Hồ Sơ Cơ Bản Để Thi Bằng Lái Xe Máy Như Thế Nào? | Trung Tâm Thi Bằng Lái Xe Hà Nội
Trước khi đi thi bằng lái xe máy cần những gì ?

Phần tối quan trọng để làm hồ sơ đấy là bạn phải nắm rõ đấy là điều kiện cơ bản để thi giấy phép lái xe đấy là công dân đã đủ từ 18 tuổi trở lên. Các bạn nhớ chú ý những điều trên để làm giảm sai sót trong lúc làm hồ sơ nhé.

Mua hồ sơ thi bằng lái xe A1 giá rẻ ở đâu?

Thi bằng lái xe máy cần những gì? Liên quan đến một vài câu hỏi về “giá bán hồ sơ thi bằng lái xe máy là bao nhiêu?” hay “mua hồ sơ thi giấy phép lái xe ở đâu?” chúng tôi cũng xin đưa ra một số nội dung đầy đủ để giúp các nàng sở hữu câu trả lời tối ưu.

Bộ hồ sơ này hiện được bán tại Trung Tâm đào tạo Lái Xe TPHCM với mức giá khá rẻ, và chúng tôi hỗ trợ những bạn đã đăng ký thi bằng lái xe máy tại TPHCM ở trung tâm hoàn toàn miễn phí.

Những bạn nào mong muốn mua hồ sơ thi bằng lái xe A1 giá rẻ nhất thì hãy đến ngay với chúng tôi, mọi việc có thể được giải quyết gọn gàng và nhanh chóng nhất. Chỉ cần chuẩn bị những thứ thiết yếu đã được chúng tôi đưa ra ở trên và tiến hành đăng ký tại trung tâm là bạn sẽ mau chóng có được bằng lái xe cho mình rồi.

Xem thêm: TỔNG HỢP NHỮNG MẪU XE MỚI RA MẮT THỊ TRƯỜNG NĂM 2022

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về thi bằng lái xe máy cần những gì ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: vinfastauto.com, hoclaixehcm.vn, …)