Thuê pin hay mua pin VinFast VF 5 Plus – lựa chọn nào tối ưu hơn?

on
Categories: Tin tức

Sở hữu thiết kế trẻ trung, khả năng vận hành lý tưởng và giá bán hấp dẫn, VinFast VF 5 Plus đã gây ấn tượng mạnh mẽ với giới chuyên môn và khách hàng ngay từ khi ra mắt. Nhằm mang đến sự lựa chọn đa dạng và thuận tiện cho người dùng, VinFast đã cung cấp 2 lựa chọn: thuê pin hoặc mua đứt pin VF 5 Plus.

Phân tích lợi ích về chi phí thuê/mua đứt pin

Hiện tại, VinFast VF 5 Plus có giá là 538.000.000 VNĐ đối với phiên bản đã bao gồm pin. Mức giá này chỉ chênh lệch 80 triệu so với phiên bản không bao gồm pin, đồng thời tối ưu hơn so với các mẫu xe điện hạng A hiện có trên thị trường.

Hơn nữa, VF 5 Plus được trang bị pin Ternary Lithium tiên tiến, tuổi thọ cao, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài. Mua xe VF 5 Plus bao gồm pin cũng giúp người dùng giảm bớt một phần chi phí nuôi xe hàng tháng vì không cần thanh toán phí thuê pin định kỳ, đồng thời chủ động trong mọi tình huống.

Giá mua đứt pin VinFast VF 5 Plus hiện tại đang rất hấp dẫn so với các xe điện cùng phân khúc
Giá mua đứt pin VinFast VF 5 Plus hiện tại đang rất hấp dẫn so với các xe điện cùng phân khúc

Trong trường hợp thuê pin VF 5 Plus, chi phí hàng tháng sẽ là 1.600.000 VNĐ – được cam kết cố định đến hết vòng đời của xe. Việc thuê pin sẽ giúp khách hàng giảm bớt chi phí mua xe ban đầu. Theo mức giá hiện tại, chi phí thuê pin 5 năm sẽ là:

 • Chi phí thuê pin 5 năm = 1.600.000 x 12 x 5 =  96.000.000 VNĐ

Như vậy, nếu khách hàng có dự định sử dụng xe trên 5 năm thì mua đứt pin VF 5 Plus sẽ là phương án tối ưu chi phí. Trên thực tế, cả hai tùy chọn thuê pin và mua pin đều có lợi thế riêng, lựa chọn thuê pin hay mua đứt pin chủ yếu phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng.

Phân tích quyền lợi và bảo hành

Khi mua đứt pin VF 5 Plus, VinFast cung cấp thời gian bảo hành pin 7 năm và không giới hạn số km di chuyển (đối với khách hàng mua pin lần đầu theo xe mới). Bên cạnh đó, VinFast cũng có các chính sách bảo hành 4 năm hoặc 80.000 km (tùy điều kiện nào đến trước) đối với trường hợp pin mua theo dạng phụ tùng thay thế.

Bảo hành 7 năm khi mua đứt pin VinFast VF 5 Plus giúp khách hàng yên tâm sử dụng
Bảo hành 7 năm khi mua đứt pin VinFast VF 5 Plus giúp khách hàng yên tâm sử dụng

Trường hợp thuê pin VF 5 Plus, bên cạnh lợi ích về chi phí, khách hàng còn nhận được nhiều lợi ích đặc biệt của VinFast như sau:

 • Pin xe điện luôn đảm bảo trạng thái tốt nhất theo tiêu chuẩn.

 • Tất cả trường hợp hỏng/lỗi pin do Nhà sản xuất hay khi dung lượng tối đa (SOH) dưới 70%, đều được thay thế, sửa chữa và bảo dưỡng miễn phí, giảm thiểu rủi ro trong quá trình thuê pin.

Để đảm bảo được hưởng đầy đủ các quyền lợi về bảo hành pin, chủ xe điện cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng và các khuyến cáo của VinFast. Bên cạnh đó, các lỗi hư hỏng do phần mềm hay vật liệu sẽ được VinFast hỗ trợ và thay thế hoàn toàn bằng linh kiện chính hãng. Như vậy, dù lựa chọn thuê pin hay mua đứt pin VF 5 Plus, người tiêu dùng đều được VinFast đảm bảo quyền lợi bảo hành tối đa, giúp khách hàng yên tâm sử dụng sản phẩm.

Quy định sử dụng pin VinFast

Các chính sách bảo hành pin VF 5 Plus của VinFast giúp đảm bảo quyền lợi cho chủ xe điện khi gặp sự cố về pin. Vì vậy, người dùng nên tuân thủ một số quy định sau để đảm bảo quyền bảo hành cho xe điện:

 • Không tự ý tháo rời, sửa chữa hay thay thế các bộ phận, dây cáp hoặc đầu nối điện áp cao.

 • Chỉ sử dụng nguồn sạc theo khuyến cáo của nhà sản xuất đã được công bố trên Website https://vinfastauto.com.

 • Không sử dụng Pin xe điện VinFast làm nguồn điện để vận hành các thiết bị khác.

 • Không tự ý can thiệp hoặc cập nhật phần mềm khi chưa được sự cho phép của nhà sản xuất.

 • Không đậu xe điện ở những nơi có nguy cơ ngập lụt, vì điều này có thể làm hỏng pin hoặc xe.

 • Tránh để xe trong môi trường trên 55°C hoặc dưới -20°C quá 24 giờ, vì điều này có thể làm giảm vĩnh viễn hiệu suất vận hành của pin.

 • Pin cần được sạc ngay lập tức khi dung lượng còn lại thấp hơn 5%.

 • Tuân thủ các hướng dẫn sử dụng xe điện và pin của nhà sản xuất.

 • Thông báo ngay tới VinFast Trading khi phát hiện bất cứ sự cố nào liên quan đến pin, đồng thời người dùng cần chịu trách nhiệm tự bảo quản pin trước khi bàn giao lại cho VinFast.

 • Nếu xe không may gặp phải tai nạn có khả năng ảnh hưởng đến pin, khách hàng cần yêu cầu xưởng dịch vụ  VinFast kiểm tra tổng quát hệ thống Pin.

Khách hàng nên tuân thủ các hướng dẫn và khuyến cáo từ nhà sản xuất để đảm bảo quyền lợi bảo hành pin xe điện
Khách hàng nên tuân thủ các hướng dẫn và khuyến cáo từ nhà sản xuất để đảm bảo quyền lợi bảo hành pin xe điện

Bài phân tích trên đã chỉ rõ những lợi ích riêng có của từng hình thức thuê pin, vf 5 dùng pin gì và nên thuê pin hay mua pin vinfast vf 5 plus. Người dùng nên căn cứ vào nhu cầu và khả năng tài chính cá nhân để lựa chọn phương án phù hợp.

Khách hàng quan tâm có thể tìm hiểu VinFast VF 5 Plus và VF e34 tại website hoặc liên hệ trực tiếp các showroom đại lý chính thức của VinFast để biết thêm thông tin cũng như nhận nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.