Tìm hiểu về động cơ Skyactiv với những ưu điểm vượt trội

on
Categories: Kinh nghiệm, Xe ô tô

Tìm hiểu về động cơ Skyactiv xuất phát từ nhà Mazda giúp tăng hiệu năng động cơ, tiết kiệm nhiên liệu hiện đang là ngôi sao đang lên của ngành ô tô. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin đến các bạn đọc, cùng xem xét thêm nhé.

Tìm hiểu về động cơ Skyactiv​ là gì?

Tìm hiểu về động cơ Skyactiv​ hot nhất hiện nay
Tìm hiểu về động cơ Skyactiv​ là gì?

Động cơ SkyActiv là động cơ phun xăng trực tiếp (Gasoline Direct injection- GDI), hút khí tự nhiên thế hệ mới. Cốt lõi của động cơ, bao gồm: tập trung vào việc tốt lên chu trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu với tỷ số nén cao, tỷ số nén này là cao nhất dùng cho động cơ xăng hiện nay: 14:1.

Thời điểm năm 2011, Mazda đã gây bất ngờ khi recommend phương pháp công nghệ xe hơi mới có tên gọi SkyActiv (SkyActiv Technology). Ở thời điểm đấy, khi mà các hãng khác đang miệt mài chế tạo ra những công nghệ tối tân, nâng tầm độ tiện nghi và an toàn của chiếc xe thì ngược lại, Mazda chọn con đường phát triển từ những thứ đơn giản nhất.

Với sự thành lập của SkyActiv, Mazda đã thay đổi các thành kiến về việc không thể hoàn thiện, nâng cấp những quy ước cũ. Công nghệ Skyactiv đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá cho các tổ chức nhận xét hàng đầu vote. Trong số đó, giải “Công nghệ trong năm 2012” được xem là phần thưởng xứng đáng cho Mazda.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tự thay dầu nhớt động cơ tại nhà

Chi tiết thông số

 • SkyActiv G: dùng cho động cơ xăng
 • SkyActiv D: dành cho động cơ Diesel
 • SkyActiv Drive và MT: dành cho hệ thống truyền lực
 • SkyActiv-Body và Chassis: dùng cho thân vỏ và khung gầm xe
 • SkyActiv Dynamics: dùng cho hệ động lực xe
 • SkyActiv-X: công nghệ đánh lửa không cần bu-gi

Trong số đó, điển hình là công nghệ SkyActiv G đã giúp hoàn thiện chu trình đốt cháy nhiên liệu trong buồng xăng. Thực tế, động cơ đốt trong trong lúc đốt cháy nhiên liệu chỉ sử dụng khoảng 30% hiệu suất để sản sinh ra động năng cho xe chạy. Phần nhiêu liệu còn lại vẫn chưa dùng hết và biến thành thải nhiệt tỏa ra môi trường.

Với SkyActiv G, Mazda đã nâng tỷ số nén thông thường từ 13:1 lên 14:1, làm cho hiệu quả hoạt động của động cơ tăng thêm 15% so sánh với thông thường. Từ đấy, chu trình đốt cháy nhiên liệu xảy ra hoàn thiện, nâng hiệu năng hoạt động và giảm bớt lượng khí thải độc hại.

Đặc điểm của công nghệ Skyactiv là gì ?

 • Với kim phun nhiên liệu được thiết kế với nhiều lỗ phun. Công nghệ Skyactiv giúp tối ưu hóa khả năng phun nhiên liệu. Cùng lúc đó nó giúp nhiên liệu được tới sương và kết hợp với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất. Giúp nhiệt độ khi cháy giảm đi và khả năng đốt cháy vượt trội hơn.
 • Ống xả được áp dụng bởi công nghệ Skyactiv này hoàn toàn khác biệt. Hệ thống các đường ống xe có tiết diện lớn hơn, nhằm tăng khả năng tiếp xúc, đồng thời giảm áp suất. Bộ máy ống xả này cũng dài hơn nhằm giảm sức ép làm khí xả sản sinh ra công dụng lên động cơ trong lúc hoạt động và giảm nhiệt độ khí thải ra bên ngoài môi trường.
 • Với bộ máy khí thải là 4-2-1. Sắp đặt các cổ góp thải một bí quyết phù hợp để giảm lượng khí thải nồng tồn tại ở bên trong xy-lanh. Kim phin của động cơ được gắn trực tiếp vào bộ phận buồng đốt và piston có phần khoang cháy hết sức quan trọng giúp đẩy nhanh và cải thiện hơn chu trình đốt nhiên liệu của xe.
 • Công nghệ Skyactiv giúp giảm nhẹ khối lượng nhờ tối đa hóa các vật liệu sửa đổi và cải thiện vật liệu. Tuổi thọ của động cơ được tăng cao hơn nhờ sự giảm ma sát trong các cụ thể máy giúp nâng cao tuổi thọ động cơ và giảm tiêu hao nhiên liệu.

Các phiên bản của công nghệ Skyactiv

Phân tích kỹ thuật: Động cơ SkyActiv-G 2.0L của Mazda CX-5
Các phiên bản của công nghệ Skyactiv

Công nghệ Skyactiv của Mazda, cụ thể nó được áp dụng cho, thân vỏ, động cơ, hộp số, và cả khung gầm xe ô tô nữa. Phía dưới là một vài giải pháp mà động cơ SkyActiv bổ sung hỗ trợ cho chiếc xe của bạn.

SkyActiv G – dành cho động cơ xăng

SkyActiv G tự hào có phần trăm nén kỷ lục 14: 1, một con số chưa hề có đối với động cơ xăng sản xuất hàng loạt, phản ánh sự theo đuổi của chúng tôi về sự kết hợp hoàn hảo giữa đạt kết quả tốt nhiên liệu vượt trội và sự dễ chịu khi lái xe.

Tìm hiểu về động cơ Skyactiv động cơ mới này đã tốt lên cả hiệu năng nhiên liệu và hiệu suất mô-men xoắn khoảng 15% so với các động cơ cũng giống như hiện có. Với hiệu năng mô-men xoắn được tăng cường ở tốc độ thấp và trung bình, chi tiết, động cơ phun xăng trực tiếp hiệu suất cao thế hệ mới này đáp ứng vượt trội hơn mong muốn lái xe trong thế giới thực.

Xem thêm: Công nghệ khóa cửa tự động chính hãng uy tính hiện nay

SkyActiv-D dùng cho động cơ Diesel

Một động cơ diesel mang tính cách mạng, SkyActiv-D mang lại đạt kết quả tốt nhiên liệu lớn mà không phải hy sinh khí thải sạch.
với mật độ nén hàng đầu thế giới là 14: 1, SkyActiv-D bổ sung tốt lên tiết kiệm nhiên liệu 20% so sánh với động cơ diesel thường thường và chiều lòng tiêu chuẩn khí thải ở các nước trên toàn cầu.

Được lắp đặt với bộ sạc turbo hiệu quả cao, SKYACTIV-D cũng cam kết phản hồi mượt mà, trực tiếp cũng giống như khả năng tăng tốc tuyệt vời.

SkyActiv MT-dành cho hệ thống truyền lực

Mazda Skyactiv-X: Công nghệ biến nhược điểm của động cơ xăng thành lợi thế tiết kiệm | Tinh tế
SkyActiv MT-dành cho hệ thống truyền lực

Tìm hiểu về động cơ Skyactiv MT là hệ thống truyền tay nhẹ và nhỏ gọn. Kết hợp năng lực tiết kiệm nhiên liệu vượt trội với cảm xúc chuyển số rõ rệt của một chiếc xe thể thao, bảo đảm làm chủ hoàn hảo.
suy nghĩ lại triệt để của bên chúng tôi về từng thành phần đã gây ra việc giảm trọng lượng lên tới 16% và giảm kích thước đáng kể. Đỉnh điểm là việc sản sinh ra đường truyền SkyActiv MT.

SkyActiv-Body – dành cho thân vỏ

Một chiếc ôtô vượt trội trong các tính năng cơ bản của nó – tăng tốc, rẽ và dừng – nó phải có thân hình chắc khỏe. Nhưng cũng phải bảo đảm để bảo đảm an toàn. SkyActiv-Body vượt qua cả hai bài kiểm duyệt đấy, với mức giảm 8% trọng lượng và cải thiện độ cứng 30% do kết quả của việc trang điểm tất cả khung.

Vì khung của nó được cấu trúc để phân tán các cú sốc va chạm, SKYACTIV-BODY cam kết hiệu suất an toàn va chạm vượt trội.

Để động cơ của bạn được hoạt động một cách ổn định, cũng như tuổi thọ của động cơ được bảo đảm. Bạn nên thường xuyên vệ sinh khoang máy của mình. Xem xét thêm ngay dịch vụ VỆ SINH KHOANG MÁY Ô TÔ CỦA DPRO TẠI ĐÂY

SkyActiv Chassis – dành cho khung gầm xe

Niềm vui nảy sinh từ một cảm xúc đồng nhất với chiếc xe. Chúng tôi chỉ có thể bổ sung sử dụng thử lái xe tối cao như vậy nếu như chúng tôi điều chỉnh không tỳ vết sự đánh đổi giữa một vài mong muốn xung đột. Nhanh nhẹn ở tốc độ thấp và trung bình và ổn định trong phạm vi tốc độ cao; một cơ thể nhẹ và cứng nhắc; và hồi hộp và dễ chịu.

Để đạt cho được sự cân bằng thích hợp, chúng tôi đã thiết kế lại hoàn toàn bộ máy treo trước và sau. Hơn nữa, đối với SkyActiv Chassis. Chúng tôi đã áp dụng các chức năng mới như thành viên chéo nhẹ, rất cứng và bộ máy lái trợ lực điện tạo điều kiện giải quyết mau chóng.

SkyActiv Dynamics-dành cho hệ động lực xe

SkyActiv Dynamics là bước đột phá công nghệ mới nhất của Mazda từ sự theo đuổi luôn luôn của hãng Jin Jin Ittaiien. Công nghệ mới nhất gia nhập gia đình công nghệ SKYACTIV cung cấp khả năng kiểm soát tích hợp các thành phần riêng lẻ như động cơ, hộp số.

Thân xe và khung gầm để đạt cho được sửa đổi và cải thiện tất cả hiệu suất lái xe. Công nghệ làm chủ động lực học xe thế hệ mới. Mazda đã chuyển sang một giai đoạn mới của sự tăng trưởng lái xe Jin Jin Ittai trộm, nằm ở trung tâm của thành quả brand Mazda.

SkyActiv-X-công nghệ đánh lửa không cần bu-gi

Mazda chứng minh động cơ xăng của họ thừa sức đấu động cơ điện của tương lai
SkyActiv-X-công nghệ đánh lửa không cần bu-gi

Tìm hiểu về động cơ Skyactiv bằng cách kết hợp cơ chế công việc của động cơ xăng và dầu trong cùng một động cơ. Hãng xe Nhật cho biết, hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu tăng và trái lại. Phần trăm phát thải giảm 30% so sánh với những động cơ xăng thông thường.

Xem thêm: Vì sao nên sử dụng dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ?

Qua bài viết trên đây của Linhkienxehoi.vn đã cung cấp những thông tin về tìm hiểu về động cơ Skyactiv với những ưu điểm vượt trội. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc, cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( giaxenhap.com, tinxe.vn, … )