Chuyên mục: Tin tức

on

Ý nghĩa biển báo cấm chủ yếu có dạng hình tròn, viền đỏ, nền màu trắng, trên nền có hình vẽ hoặc chữ số, chữ viết màu đen thể hiện điều cấm, trừ một vài trường hợp đặc biệt. Bài viết dưới đây, Xemoto.vn sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn về ý nghĩa biển báo cấm là gì? Biển báo cấm nhận diện thế nào?. Cùng xem qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa biển báo cấm là gì?

Ý nghĩa biển báo cấm 1
Ý nghĩa biển báo cấm là gì?

Biển báo cấm gồm 66 biển có mã P (cấm) và DP (hết cấm) với dấu hiệu biết được như sau:

Xem thêm Xe có biểu tượng con Đại Bàng có ý nghĩa như thế nào?

Biển số P.101 “Đường cấm”

a) Để báo đường cấm các kiểu phương tiện đi lại cả hai hướng, trừ các xe được ưu tiên.

b) Nếu cấm vì lý do đường, cầu bị tắc thì biển cấm đặt ở giữa phần xe chạy cùng với có lá chắn ngang trước phần xe chạy, các xe được ưu tiên cũng không được phép đi vào.

c) Nếu cấm cả người đi bộ thì phải đặt thêm biển số P.112 “Cấm người đi bộ” (ở trong khu đông dân cư) hoặc duy trì lá chắn ngang suốt cả nền đường (ở ngoài khu đông dân cư).

Biển số P.102 “Cấm đi ngược chiều”

a) Ý nghĩa biển báo cấm để báo đường cấm các loại xe (cơ giới và thô sơ) đi vào theo chiều đặt biển, trừ các xe được ưu tiên. Người đi bộ được phép đi trên vỉa hè hoặc lề đường.

b) Chiều đi ngược lại với chiều đặt biển P.102 là lối đi thuận chiều, các kiểu xe được phép đi vì thế phải đặt biển chỉ dẫn số I.407a.

Biển số P.103a “Cấm xe ôtô”, Biển số P.103b và P.103c “Cấm xe ôtô rẽ phải” và “Cấm ôtô rẽ trái

a) Để báo đường cấm các kiểu xe cơ giới ngay cả xe máy 3 bánh có thùng đi qua, trừ xe máy 2 bánh, xe gắn máy và các xe được ưu tiên, phải đặt biển số P.103 “Cấm xe ôtô”.

b) Để báo đường cấm các kiểu xe cơ giới kể cả xe máy 3 bánh có thùng rẽ phải hay rẽ trái, trừ xe máy 2 bánh, xe gắn máy và các xe được ưu tiên, phải đặt biển số P.103b “Cấm xe ôtô rẽ phải” hay biển số P.103c “Cấm xe xe hơi rẽ trái”.

Biển số P.105 “Cấm xe xe hơi và xe máy”

Ý nghĩa biển báo cấm 2
Biển số P.105 “Cấm xe xe hơi và xe máy”

Để báo đường cấm các kiểu xe cơ giới và xe máy bước qua trừ xe gắn máy và các xe được ưu tiên theo quy định, phải đặt biển số P.105 “Cấm xe xe hơi và xe máy”.

Xem thêm Bật mí ý nghĩa logo hãng xe hơi nổi tiếng

Biển báo cấm là gì?

Ý nghĩa biển báo cấm theo quy định chi tiết tại Khoản 15.1 Điều 15 Quy chuẩn QCVN 41:2019/BGTVT, ban hành cùng với Thông tư 54/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông và vận chuyển thì: “15.1. Group biển báo cấm là group biển biểu thị các điều cấm mà người tham gia giao thông không được vi phạm. Biển báo cấm Chủ yếu có dạng hình tròn, viền đỏ, nền màu trắng, trên nền có hình vẽ hoặc chữ số, chữ viết màu đen biểu hiện điều cấm, trừ một vài hoàn cảnh quan trọng.”

Như vậy, căn cứ theo quy định được nêu chi tiết bên trên, con người có thể hiểu rằng, biển báo cấm chính là một loại biển báo được sử dụng để biểu thị các điều cấm đối với chủ thể là người tham dự giao thông và người tham dự giao thông sẽ đừng nên vi phạm những việc làm này. Nếu người tham dự giao thông vi phạm các điều cấm này, người tham dự giao thông sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Đặc điểm chung của các loại biển báo cấm

Căn cứ theo Điều 15 Quy chuẩn kỹ thuật đất nước QCVN 41:2019/BGTVT, các biển báo cấm có đặc điểm chung như sau:

 • Biển báo có dạng hình tròn.
 • Biển báo thường sở hữu nền trắng, viền đỏ, ký hiệu bằng hình vẽ hoặc chữ viết màu đen để thể hiện điều cấm.
 • Biển báo có dấu gạch chéo, mang ý nghĩa cấm người tham dự giao thông thực hiện.
 • Đa phần các biển báo cấm đều có chung một quy cách thống nhất với đường kính là 70cm, viền đỏ rộng 10cm và vạch đỏ rộng 5cm.
 • Trong một số hoàn cảnh quan trọng, biển báo cấm có khả năng có hình dạng, sắc màu khác (Ví dụ: Biển cấm đi ngược chiều và dừng lại: nền đỏ, hình vẽ bên trong màu trắng; Biển cấm dừng và đỗ xe: cấm đỗ xe, cấm đỗ xe ngày lẻ, cấm đỗ xe ngày chẵn: nền xanh, hình vẽ bên trong màu đỏ và trắng).

Xem thêm Ý nghĩa vạch kẻ đường là gì? Vi phạm sẽ bị phạt bao nhiêu?

Điều khiển xe máy đi vào khu vực có biển báo đường cấm sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ý nghĩa biển báo cấm 3
Điều khiển xe máy đi vào khu vực có biển báo đường cấm sẽ bị xử phạt như thế nào?

3. Ý nghĩa biển báo cấm phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong những hành vi vi phạm sau đây:

a) Chuyển phương hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức); điều khiển xe rẽ trái tại nơi có biển báo hiệu có nội dung cấm rẽ trái đối với loại phương tiện đang điều khiển; điều khiển xe rẽ phải tại nơi có biển báo hiệu có nội dung cấm rẽ phải đối với loại phương tiện đang điều khiển

b) Chở theo từ 03 người trở lên phía trên xe;

c) Bấm còi, rú ga (nẹt pô) liên tục trong đô thị, khu đông dân cư, trừ các xe ưu tiên đang đi làm vai trò theo quy định;

d) Dừng xe, đỗ xe trên cầu;

đ) Điều khiển xe thành đoàn gây cản trở giao thông, trừ trường hợp được cơ quan có thẩm quyền cấp phép;

Bài viết trên đây, Xemoto.vn đã giải thích mọi vấn đề về ý nghĩa biển báo cấm là gì? Biển báo cấm nhận diện thế nào?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết đều sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn vì đa dành thười gian để xem qua bài viết này nhé!

Lộc Đạt – Tổng hợp

Tham khảo ( wikiland.vn, rubee.com.vn, rubicmarketing.com, fdesign.vn )

on

Sim số đẹp hiện nay được rất nhiều yêu thích và lựa chọn sử dụng. Trong các loại sim số đẹp không thể không nhắc đến sim Ngũ quý. Để mua được sim số đẹp Ngũ quý với chất lượng đảm bảo mà giá cả phải chăng, bạn cần liên hệ với địa chỉ cung cấp uy tín. Hãy cùng tìm hiểu về kho sim lớn số 1 hiện nay qua những thông tin dưới đây.

Khám phá một số điều về sim số đẹp Ngũ Quý

Sim Ngũ Quý là một trong những loại sim số đẹp được rất nhiều người ưa chuộng và mong muốn được sở hữu. Đây thực chất là loại sim có 5 chữ số cuối giống hệt nhau, ví dụ như 0xx.33333 hoặc 0xx.99999. Ngũ quý là một thuật ngữ trong phong thủy, có nghĩa là năm yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. 

Sở dĩ sim số đẹp ngũ quý được yêu thích là bởi nó mang ý nghĩa phong thủy tốt, được tin là mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Không chỉ vậy, sở hữu sim ngũ quý còn góp phần thể hiện được sự sang trọng, uy tín và đẳng cấp. 

Chính bởi những ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy của sim Ngũ Quý mà loại sim này thường có giá trị cao trên thị trường. Mức dao động sim Ngũ quý thường vào khoảng từ vài chục triệu cho đến hàng trăm triệu đồng. Giá sim còn phụ thuộc vào từng dãy số, nhà mạng, thời điểm mua cũng như địa chỉ cung cấp sim số đẹp. 

Image3

Sim số đẹp Ngũ Quý được rất nhiều người ưa chuộng và mong muốn sở hữu

Địa chỉ cung cấp sim số đẹp Ngũ Quý uy tín, giá rẻ 

Xuất phát từ nhu cầu và mong muốn của khách hàng, ngày càng nhiều địa chỉ cung cấp sim số đẹp khác nhau. Tuy nhiên để mua được sim ngũ quý viettel hay các nhà mạng khác với chất lượng đảm bảo mà giá rẻ thì bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Chỉ nên chọn sim tại địa chỉ uy tín, tin cậy để được đảm bảo quyền lợi một cách tốt nhất.

Sim Tuấn Hưởng – Hệ thống phân phối Sim Đẹp Online hào là điểm đến chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Tại đây cung cấp đa dạng các loại sim số đẹp, trong đó có rất nhiều sim Ngũ quý. Uy tín và sự chuyên nghiệp của Sim Tuấn Hưởng được khẳng định bởi sự tin yêu và lựa chọn của đông đảo khách hàng.

Image2

Sim Tuấn Hưởng là Kho sim cung cấp sim số đẹp Ngũ Quý uy tín số 1 hiện nay

Những lý do nên chọn sim số đẹp Ngũ Quý của Sim Tuấn Hưởng

Sim Tuấn Hưởng là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của rất đông khách hàng khi có nhu cầu mua sim số đẹp. Sở dĩ bạn nên lựa chọn địa chỉ này là bởi Hệ thống phân phối Sim Đẹp Online có rất nhiều ưu điểm vượt trội. 

Sim giá rẻ

Đến với Sim Tuấn Hưởng, bạn sẽ mua được sim Viettel, sim Mobifone, sim vina giá rẻ với chất lượng đảm bảo. Hiện nay do nhu cầu về sim Ngũ quý rất lớn nên không ít địa chỉ bán với những mức giá rất cao. Bạn sẽ phải bỏ ra khoản tiền lớn mới có thể sở hữu được sim số đẹp mong muốn. 

Tuy nhiên khi lựa chọn Sim Tuấn Hưởng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mặt giá cả. Giá bán sim tại đây là vô cùng hợp lý và có tính cạnh tranh cao so với trên thị trường. Có nhiều mức giá khác nhau tùy vào từng loại sim ngũ quý cụ thể nên phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Image1

Sim Tuấn Hưởng cung cấp sim số đẹp với giá rẻ

Sim chính chủ

Khi mua sim số đẹp nhiều người mải mê quan tâm đến việc chọn số mà không để ý đến các vấn đề khác. Hiện nay quy định về sim chính chủ cần phải được đảm bảo tuyệt đối. Do đó bạn chỉ nên mua và sử dụng sim chính chủ để tránh gặp phải bất kỳ vấn đề gì phát sinh. Muốn vậy, lựa chọn Sim Tuấn Hưởng sẽ giúp bạn đáp ứng được yêu cầu này một cách đầy đủ và chuẩn xác.

Nhiều lựa chọn

Sim Tuấn Hưởng là kho sim lớn hàng đầu cả nước hiện nay nên có rất nhiều sự lựa chọn dành cho khách hàng. Bạn có thể lựa chọn sim số đẹp của bất kỳ nhà mạng nào hiện có tại Việt Nam với các dãy số phù hợp với nhu cầu, sở thích và phong thủy. Đặc biệt, sim Tuấn Hưởng luôn sẵn sàng, nhiệt tình tư vấn để khách hàng chọn được sim số đẹp hợp mệnh giúp mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Phục vụ nhiệt tình

Tất cả những khách hàng đã làm việc với Sim Tuấn Hưởng đều cảm thấy hài lòng và đánh giá rất cao chất lượng phục vụ của Hệ thống phân phối sim này. Đội ngũ nhân viên của Sim Tuấn Hưởng luôn làm việc với sự tận tâm, chu đáo và nhiệt tình với mọi khách hàng. Bất ký vướng mắc hay có điều gì cần giải đáp, bạn đều có thể liên hệ để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả.

Sim số đẹp Ngũ quý là loại sim chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên được rất đông khách hàng ưa chuộng. Để mua được sim Ngũ Quý chất lượng cao với giá cả phải chăng, hãy liên hệ ngay với Sim Tuấn Hưởng. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với chất lượng dịch vụ mà Hệ thống phân phối Sim Đẹp Online uy tín hàng đầu mang lại. 

on

VinFast VF 8 được vinh danh ở hạng mục “Ngôi sao mới” tại Car Awards 2022 vừa qua. Đây cũng chính là sản phẩm tạo nên dấu mốc lịch sử cho ngành ô tô Việt Nam. Hiện tại mẫu xe điện VinFast VF 8 đang được người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay, đặc biệt là sự ưa chuộng của thị trường Mỹ.

VinFast VF 8 được vinh danh là “Ngôi sao mới” tại Car Awards 2022

Giải thưởng “Ngôi sao mới” tại Car Awards là gì?

Car Awards là chương trình bình chọn và vinh danh các sản phẩm tiêu biểu trong lĩnh vực ô tô, được tổ chức bởi Báo điện tử VnExpress. Đây là chương trình chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam về lĩnh vực này, bắt đầu tổ chức thường niên từ năm 2021. Bước sang năm thứ 2, Car Awards được tổ chức chuyên nghiệp và khách quan hơn, đồng thời gần gũi với khách hàng, phản ánh chân thực nhất các thói quen của người tiêu dùng trên thị trường ô tô Việt Nam.

Tại giải năm nay, ban giám khảo sẽ chỉ chấm điểm các mẫu xe được ra mắt trong khoảng thời gian từ tháng 12/2021 đến tháng 11/2022, dựa trên hơn 40 tiêu chí thuộc 7 nhóm gồm:

 •  Ngoại thất;

 • Nội thất;

 • Tiện nghi;

 • Hỗ trợ lái;

 • Vận hành;

 • Công nghệ an toàn;

 • Chi phí sử dụng.

Trong đó, “Ngôi sao mới” là giải thưởng đặc biệt được Ban tổ chức Car Awards dành cho những mẫu xe tạo nên “lịch sử” trong ngành ô tô Việt Nam, sở hữu những công nghệ tiên tiến và được khách hàng đánh giá cao.

VinFast VF 8 xứng đáng với danh hiệu “Ngôi sao mới” tại Car Awards 2022

Giải thưởng “Ngôi sao mới” là minh chứng rõ nhất cho chất lượng, sự tiên tiến về công nghệ của ô tô VinFast VF 8. Cụ thể, mẫu SUV hạng D sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Thiết kế sang trọng, thời thượng, độ an toàn cao

Thiết kế của ô tô điện VinFast VF 8 đạt tiêu chuẩn an toàn xe cao nhất như: tiêu chuẩn ASEAN NCAP 5*, tiêu chuẩn EURO NCAP 5*, tiêu chuẩn NHTSA 5*. Bên cạnh đó, xe còn sở hữu hệ thống giám sát áp suất lốp trực tiếp nhằm cảnh báo cho người dùng khi lốp xe có vấn đề bất thường, hạn chế tối đa các tình huống xấu như nổ lốp, cải thiện độ bám. Đặc biệt, mẫu xe này còn được trang bị hệ thống 11 túi khí, bảo vệ tối đa người ngồi trong xe khi gặp phải tình huống va đập mạnh xảy ra. Ngoài ra xe còn được đảm bảo an toàn với công nghệ pin Lithium-ion tiên tiến và bộ sạc đạt tiêu chuẩn châu Âu, có khả năng chịu nhiệt tốt, phòng chống cháy nổ.

 • Động cơ mạnh mẽ cho khả năng di chuyển linh hoạt trên mọi địa hình

VinFast VF 8 được trang bị động cơ điện 2 cực công suất cao, điều này giúp xe có khả năng tăng tốc độ từ 0km đến 100km chỉ trong thời gian ngắn. Hệ thống dẫn động 2 cầu toàn thời gian AWD giúp cho xe có khả năng bám đường tốt, di chuyển linh hoạt ở nhiều địa hình, tăng hiệu suất vận hành.

 • Công nghệ hỗ trợ lái ADAS điều khiển xe an toàn

Công nghệ hỗ trợ lái nâng cao ADAS – Advanced Driver Assistance Systems là hệ thống hỗ trợ lái điện tử nâng cao hỗ trợ quá trình điều khiển xe an toàn, thuận tiện hơn với nhiều tính năng tiện ích. Người lái sẽ được hỗ trợ di chuyển an toàn trong các điều kiện như giao thông ùn tắc, trên cao tốc, tự động chuyển làn, cảnh báo chệch làn, kiểm soát đi làn giữa, nhận diện biển báo giao thông, cảnh báo va đập, triệu tập xe thông minh, …

 • Dịch vụ Smart Service thông minh

Smart Service là dịch vụ thông minh do VinFast phát triển cùng các nhà sáng chế giải pháp Trí tuệ nhân tạo (AI) tại Mỹ – Cerence (Mỹ) và các công ty thành viên. Xe VinFast VF 8 sở hữu dịch vụ Smart Service sẽ có được những tính năng thú vị như:

 • Trợ lý ảo nhận diện giọng nói có độ chính xác cao lên đến 98%.

 • Tính năng điều khiển từ xa: Khóa xe, tra cứu lịch sử hành trình, kiểm tra lịch bảo dưỡng, định vị và dẫn đường,…

 • Ứng dụng mua sắm online.

 • Đầy đủ tiện ích văn phòng.

 • Tiện ích trò chơi điện tử.

 • Cá nhân hóa thông tin cho người dùng như: khuyến mãi,…

Những ưu điểm nổi bật này của VF 8  thực sự đã chinh phục được cả những khách hàng khó tính nhất, xứng đáng với danh hiệu “Ngôi sao mới” tại giải Car Awards 2022.

Xe ô tô điện VinFast VF 8 xứng đáng với giải thưởng “ngôi sao mới” tại lễ trao giải Car Awards 2022 với nhiều tính năng ưu việt

Xuất khẩu VinFast VF 8 – dấu mốc lịch sử cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam

VF 8 thực sự đã làm nên lịch sử cho ngành ô tô điện nói riêng và ngành công nghiệp ô tô Việt nói chung. Ngày 25/11/2022, VinFast xuất khẩu 999 chiếc xe điện VF 8 sang thị trường Mỹ, hiện thực hóa khát vọng làm chủ ngành công nghiệp ô tô, góp phần nâng cao vị thế quốc gia trên thị trường quốc tế.

Tại Mỹ, VinFast đã được chứng nhận EPA COC (Giấy Chứng nhận Tuân thủ) để nhập khẩu xe và lưu hành tại Mỹ. Bên cạnh đó, VF 8 cũng hoàn thành xuất sắc những bài kiểm tra thử FMVSS (liên bang xe an toàn tiêu chuẩn)  theo quy định của NHTSA (tổ chức đánh giá an toàn của quốc gia Hoa Kỳ).  Dự kiến vào năm 2024, VinFast sẽ sản xuất xe điện ngay trên đất Mỹ. Nền công nghiệp ô tô Việt Nam sẽ được thế giới công nhận và cái nhìn khác sau những cột mốc đặc biệt này.

999 chiếc xe ô tô điện VinFast VF 8 được xuất khẩu đi Mỹ 

VinFast VF 8 viết lên câu chuyện cổ tích trên đất Mỹ 

Tại lễ trao giải Car Awards 2022, ông Hoàng Chí Trung, nguyên Tổng giám đốc VinFast đã đại diện lên nhận giải “Ngôi sao mới”. Ông cũng bày tỏ niềm vinh dự khi VF 8 được vinh danh nhận giải thưởng giá trị này. Theo ông đây không chỉ là niềm kiêu hãnh của ô tô điện VinFast và còn là niềm tự hào của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam nói chung.

Về hành trình của VinFast  trên chặng đường chinh phục thị trường quốc tế, ông Hoàng Chí Trung đã chia sẻ chiến lược, mục tiêu và kế hoạch của VinFast để đưa thương hiệu Việt ra thế giới. Ngay từ khi VinFast được thành lập đã xác định chiến lược sử dụng xe điện để cạnh tranh với các thương hiệu hàng đầu thế giới và đặt ra mục tiêu bán ra 1 triệu chiếc xe điện trong 5 – 6 năm tới.

Đến nay, mục tiêu này đang được thực hiện và bước đầu đã có được thành công rực rỡ. Với sản phẩm ô tô điện VF 8 vô cùng đẳng cấp, giá cả hợp lý. Cùng với chính sách bán hàng linh hoạt, dịch vụ khác biệt, tận tâm.

Trong tương lai, Việt Nam sẽ là quốc gia phát triển không thua kém thế giới. Các thương hiệu quốc gia sẽ đưa lên tầm cao mới, vươn xa và sánh ngang bằng với thị trường quốc tế.

Có thể tự tin khẳng định rằng, VinFast VF 8 sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường Mỹ, và rồi không xa nữa chiếc xe này chúng sẽ có mặt khắp 5 châu. “Ngôi sao mới” này sẽ mang lại thêm nhiều niềm vinh hạnh lớn nữa cho ngành công nghệ ô tô Việt.

Để sở hữu mẫu xe hiện đại, có khả năng vận hành mạnh mẽ và được tích hợp nhiều tính năng thông minh, quý khách hàng đặt cọc xe ô tô điện VinFast ngay hôm nay và có cơ hội nhận thêm nhiều ưu đãi của VinFast.

on

Sở hữu thiết kế trẻ trung, khả năng vận hành lý tưởng và giá bán hấp dẫn, VinFast VF 5 Plus đã gây ấn tượng mạnh mẽ với giới chuyên môn và khách hàng ngay từ khi ra mắt. Nhằm mang đến sự lựa chọn đa dạng và thuận tiện cho người dùng, VinFast đã cung cấp 2 lựa chọn: thuê pin hoặc mua đứt pin VF 5 Plus.

Phân tích lợi ích về chi phí thuê/mua đứt pin

Hiện tại, VinFast VF 5 Plus có giá là 538.000.000 VNĐ đối với phiên bản đã bao gồm pin. Mức giá này chỉ chênh lệch 80 triệu so với phiên bản không bao gồm pin, đồng thời tối ưu hơn so với các mẫu xe điện hạng A hiện có trên thị trường.

Hơn nữa, VF 5 Plus được trang bị pin Ternary Lithium tiên tiến, tuổi thọ cao, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài. Mua xe VF 5 Plus bao gồm pin cũng giúp người dùng giảm bớt một phần chi phí nuôi xe hàng tháng vì không cần thanh toán phí thuê pin định kỳ, đồng thời chủ động trong mọi tình huống.

Giá mua đứt pin VinFast VF 5 Plus hiện tại đang rất hấp dẫn so với các xe điện cùng phân khúc
Giá mua đứt pin VinFast VF 5 Plus hiện tại đang rất hấp dẫn so với các xe điện cùng phân khúc

Trong trường hợp thuê pin VF 5 Plus, chi phí hàng tháng sẽ là 1.600.000 VNĐ – được cam kết cố định đến hết vòng đời của xe. Việc thuê pin sẽ giúp khách hàng giảm bớt chi phí mua xe ban đầu. Theo mức giá hiện tại, chi phí thuê pin 5 năm sẽ là:

 • Chi phí thuê pin 5 năm = 1.600.000 x 12 x 5 =  96.000.000 VNĐ

Như vậy, nếu khách hàng có dự định sử dụng xe trên 5 năm thì mua đứt pin VF 5 Plus sẽ là phương án tối ưu chi phí. Trên thực tế, cả hai tùy chọn thuê pin và mua pin đều có lợi thế riêng, lựa chọn thuê pin hay mua đứt pin chủ yếu phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng.

Phân tích quyền lợi và bảo hành

Khi mua đứt pin VF 5 Plus, VinFast cung cấp thời gian bảo hành pin 7 năm và không giới hạn số km di chuyển (đối với khách hàng mua pin lần đầu theo xe mới). Bên cạnh đó, VinFast cũng có các chính sách bảo hành 4 năm hoặc 80.000 km (tùy điều kiện nào đến trước) đối với trường hợp pin mua theo dạng phụ tùng thay thế.

Bảo hành 7 năm khi mua đứt pin VinFast VF 5 Plus giúp khách hàng yên tâm sử dụng
Bảo hành 7 năm khi mua đứt pin VinFast VF 5 Plus giúp khách hàng yên tâm sử dụng

Trường hợp thuê pin VF 5 Plus, bên cạnh lợi ích về chi phí, khách hàng còn nhận được nhiều lợi ích đặc biệt của VinFast như sau:

 • Pin xe điện luôn đảm bảo trạng thái tốt nhất theo tiêu chuẩn.

 • Tất cả trường hợp hỏng/lỗi pin do Nhà sản xuất hay khi dung lượng tối đa (SOH) dưới 70%, đều được thay thế, sửa chữa và bảo dưỡng miễn phí, giảm thiểu rủi ro trong quá trình thuê pin.

Để đảm bảo được hưởng đầy đủ các quyền lợi về bảo hành pin, chủ xe điện cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng và các khuyến cáo của VinFast. Bên cạnh đó, các lỗi hư hỏng do phần mềm hay vật liệu sẽ được VinFast hỗ trợ và thay thế hoàn toàn bằng linh kiện chính hãng. Như vậy, dù lựa chọn thuê pin hay mua đứt pin VF 5 Plus, người tiêu dùng đều được VinFast đảm bảo quyền lợi bảo hành tối đa, giúp khách hàng yên tâm sử dụng sản phẩm.

Quy định sử dụng pin VinFast

Các chính sách bảo hành pin VF 5 Plus của VinFast giúp đảm bảo quyền lợi cho chủ xe điện khi gặp sự cố về pin. Vì vậy, người dùng nên tuân thủ một số quy định sau để đảm bảo quyền bảo hành cho xe điện:

 • Không tự ý tháo rời, sửa chữa hay thay thế các bộ phận, dây cáp hoặc đầu nối điện áp cao.

 • Chỉ sử dụng nguồn sạc theo khuyến cáo của nhà sản xuất đã được công bố trên Website https://vinfastauto.com.

 • Không sử dụng Pin xe điện VinFast làm nguồn điện để vận hành các thiết bị khác.

 • Không tự ý can thiệp hoặc cập nhật phần mềm khi chưa được sự cho phép của nhà sản xuất.

 • Không đậu xe điện ở những nơi có nguy cơ ngập lụt, vì điều này có thể làm hỏng pin hoặc xe.

 • Tránh để xe trong môi trường trên 55°C hoặc dưới -20°C quá 24 giờ, vì điều này có thể làm giảm vĩnh viễn hiệu suất vận hành của pin.

 • Pin cần được sạc ngay lập tức khi dung lượng còn lại thấp hơn 5%.

 • Tuân thủ các hướng dẫn sử dụng xe điện và pin của nhà sản xuất.

 • Thông báo ngay tới VinFast Trading khi phát hiện bất cứ sự cố nào liên quan đến pin, đồng thời người dùng cần chịu trách nhiệm tự bảo quản pin trước khi bàn giao lại cho VinFast.

 • Nếu xe không may gặp phải tai nạn có khả năng ảnh hưởng đến pin, khách hàng cần yêu cầu xưởng dịch vụ  VinFast kiểm tra tổng quát hệ thống Pin.

Khách hàng nên tuân thủ các hướng dẫn và khuyến cáo từ nhà sản xuất để đảm bảo quyền lợi bảo hành pin xe điện
Khách hàng nên tuân thủ các hướng dẫn và khuyến cáo từ nhà sản xuất để đảm bảo quyền lợi bảo hành pin xe điện

Bài phân tích trên đã chỉ rõ những lợi ích riêng có của từng hình thức thuê pin, vf 5 dùng pin gì và nên thuê pin hay mua pin vinfast vf 5 plus. Người dùng nên căn cứ vào nhu cầu và khả năng tài chính cá nhân để lựa chọn phương án phù hợp.

Khách hàng quan tâm có thể tìm hiểu VinFast VF 5 Plus và VF e34 tại website hoặc liên hệ trực tiếp các showroom đại lý chính thức của VinFast để biết thêm thông tin cũng như nhận nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.