Vì sao nên sử dụng dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ?

on
Categories: Kinh nghiệm

Với sự phù hợp về giá cả, xe ô tô cũ đang là sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, để đánh giá đúng chất lượng của xe thì việc tìm đến dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ là điều khách hàng cần quan tâm. Sử dụng dịch vụ của KENSA kiểm tra xe cũ có tâm sẽ giúp bạn định giá xe chính xác, tránh bị lệch giá khi mua ô tô cũ.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ?

Với sự phù hợp về giá cả, xe ô tô cũ đang là sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, để đánh giá đúng chất lượng của xe thì việc tìm đến dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ là điều khách hàng cần quan tâm. Sử dụng dịch vụ sẽ giúp bạn định giá xe chính xác, tránh bị lệch giá khi mua ô tô cũ.

Lý do nên sử dụng dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ?

Dịch vụ kiểm tra ô tô cũ cung cấp tất cả các thông tin về tình trạng của xe được giao dịch. Đối với người Việt Nam, chiếc xe ô tô là tài sản lớn nên không thể mua một cách tùy tiện.

Nếu như có đủ tài chính để mua chiếc xe mới thì việc lựa chọn là rất đơn giản. Tuy nhiên, đối với xe cũ sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, rất dễ mua phải xe cũ, xe ngập nước, xe bị tai nạn nếu không được kiểm tra.

dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ 3
Vì sao nên sử dụng dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ?

Bên cạnh đó, dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ còn mang lại những lợi ích sau:

  • Kiểm tra khung gầm để xác định xe có bị va chạm hay hư hỏng không. Bởi đây là bộ phận quan trọng, ảnh hưởng đến hoạt động, độ an toàn và tuổi thọ của xe.

  • Kiểm tra hộp số cần được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm. Hộp số chuẩn cần phải trong tình trạng nguyên bản, nhảy số tốt và chưa bị thay thế.

  • Kiểm tra và đánh giá độ mới của các phần máy móc. Qua đó, sẽ biết cần phải thay thế sửa chữa những bộ phận nào.

  • Đánh giá mức độ hư hỏng, thủy kích của xe. Nếu xe chưa xảy ra các hiện tượng này thì khả năng vận hành còn tốt và có giá trị cao.

  • Nhân viên dịch vụ kiểm tra sẽ chạy thử để biết xe có vận hành như giới hay không. Với kinh nghiệm lâu năm, dù là bất thường nhỏ họ cũng sẽ phát hiện ra để thông báo cho khách hàng.

Quy trình kiểm tra xe cũ

Dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ sẽ tiến hành xem xét và đánh giá xe một cách chuyên nghiệp. Quy trình thực hiện gồm các bước dưới đây.

Kiểm tra lịch sử của xe 

Đầu tiên, sẽ kiểm tra để xác định những chi tiết đã được thay mới. Chẳng hạn như: ốc vít có còn zin không, phụ kiện có bị thay thế, động cơ có sửa chữa hay ướt nước không? Kiểm tra cứu hoá đơn, lịch sử bảo dưỡng của xe để đưa ra nhận định về quá trình sử dụng.

Kiểm tra bánh xe và hộp số

Tiếp theo sẽ kiểm tra xe bằng mắt thường để đánh giá lốp xe. Nếu lốp mòn không đều thì có thể bánh không lắp đúng hướng trục. Trường hợp xe đã thay lốp khác chứng tỏ đã vận hành rất nhiều. Sau đó, sẽ quay bánh để kiểm tra xem tiếng ồn và độ rung có ổn định không. Với hộp số nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra xem đã lắp đúng chưa, hoạt động có nhanh nhạy và êm ái không.

dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ 1
Kiểm tra bánh xe và hộp số

Dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ sẽ kiểm tra dầu và ống xả

Tiếp theo, dịch vụ kiểm tra ô tô cũ sẽ kiểm tra dầu và nắp dầu. Phần cặn dầu rất dễ làm hư hỏng động cơ khiến chủ mới tốn kém chi phí sửa chữa. Nếu ống xả có khói xanh thì chắc chắn động cơ xe có vấn đề.

Kiểm tra độ rỉ sét

Rỉ sét thể hiện mức độ hư hại, thông qua rỉ sét động cơ sẽ xác định được xe có từng bị ngập nước. Phanh xe là bộ phận đảm bảo sự an toàn nên cần được kiểm tra kỹ lưỡng. Tiếp đó, sẽ xem xét cửa xe có trục trặc hay bị hở không.

Lái thử xe 

Chạy thử là cách giúp cảm nhận rõ nhất về khả năng vận hành của xe. Qua đó sẽ biết được bộ phận nào hoạt động tốt hay không tốt. Nên chọn những đoạn đường có khúc cua và dốc để kiểm tra khả năng đánh lái của vô lăng.

dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ
Lái thử xe

Trên đây là những chia sẻ về dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ. Chúc các bạn sẽ chọn mua được chiếc xe như ý. Để tra cứu biển số xe ô tô miễn phí hãy liên hệ với Kensa kiểm tra xe cũ qua hotline 0901817129. Dịch vụ kiểm tra xe ô tô đã qua sử dụng tốt nhất hiện nay.