Xe có biểu tượng con Đại Bàng có ý nghĩa như thế nào?

on
Categories: Linh kiện Ôtô

Để mỗi cuộc hành trình được thượng lộ bình an và gặp nhiều may mắn, mọi người thường chọn cho mình một đồ vật phong thủy để trưng bày trên xe hay thiết kế logo trên xe để mang lại may mắn. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây, để biết xe có biểu tượng con Đại Bàng mang lại ý nghĩa gì, vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa có ý nghĩa phong thủy tốt.

1. Hình tượng Đại Bàng trong văn hóa – đời sống 

Hình tượng đại bàng hoặc giống đại bàng được sử dụng trong các huy hiệu như hiệu lệnh, như là một hình ảnh tượng trưng, và như là một tiêu ngữ. Các bộ phận của cơ thể của chim đại bàng như đầu, cánh của nó hoặc chân cũng được dùng như là một hiệu lệnh hoặc tiêu ngữ. Đây là nhóm các loài chim có kích thước tương đối lớn, bao gồm một vài loài trong họ Ưng Accipitridae.

Chim đại bàng biểu tượng cho sức mạnh, lòng can đảm, tầm nhìn xa và sự bất tử. Nếu sư tử là chúa sơn lâm, cá mập là sát thủ của biển khơi thì loài đại bàng vàng từ lâu cũng được mệnh danh là chúa tể bầu trời với sức mạnh của mình. Đại bàng còn được coi là vua của không trung và sứ giả của vị thần tối cao và xứng danh chúa tể bầu trời. Theo thần thoại Hy Lạp, người Hy Lạp coi đại bàng là biểu trưng của thần Zeus, những người La Mã coi đại bàng là biểu trưng của Jupiter, bởi các bộ lạc Đức thì coi nó là Odin và người theo Kitô giáo thì là biểu tượng của Thiên Chúa.

Đại bàng không bao giờ chịu khuất phục. Cuộc sống của nó là chiến đấu. Gặp cơn bão, nó băng mình qua cơn bão, bay trên cả cơn bão. Khi làm tổ, nó chọn những đỉnh núi cheo leo nhất. Đại bàng cũng không sử dụng lá mục, rêu mềm để lót ổ cho con. Nó chọn những cành cây khô ráp, nhiều cành còn có cả gai nhọn. Đại bàng con sinh ra đã tham gia ngay vào cuộc tranh đấu sinh tồn đầy khó khăn. Khó khăn tôi luyện nên bản lĩnh cho nó.

xe có biểu tượng con Đại Bàng

2. Ý nghĩa biểu tượng Đại Bàng

Đại bàng là loài chim lớn. Đại bàng hay sống ở các đỉnh núi cheo leo. Ít khi, người ta bắt gặp đại bàng sống hoang dã ngoài thiên nhiên. Đại bàng có cá tính và khát vọng sống mạnh mẽ. Đó cũng là nguyên nhân tại sao trong muôn vàn loài chim, người ta lại ngưỡng mộ chim đại bàng, chơi tượng đại bàng và coi rằng nó có ý nghĩa về phong thủy. Đại bàng được chọn làm hình ảnh đại diện cho nhiều đơn vị, tổ chức của con người và cả hãng xe có biểu tượng con Đại Bàng

Đại bàng là loài chim cao cả

 • Không kiểu như nhiều loài chim tầm thường khác. Đại bàng xứng đáng được coi là chúa tể bầu trời.
 • Nó sống cô độc, kiêu dũng. Một mình hùng cứ trên đỉnh núi thiêng. Bay liệng săn mồi trên tầng trời cao nhất.
 • Các loài chim khác vừa e sợ lại vừa ngưỡng mộ đại bàng.

Đại bàng là loài chim của chí khí kiêu dũng

 • Đại bàng không thể nào chấp nhận thất bại. sau khi phát hiện thấy con mồi, hiếm khi nó bỏ lỡ cơ hội. Nó luôn là kẻ chiến thắng.
 • Đại bàng không lo lắng các cơn bão. trái lại, nó còn thích các cơn bão. Nó nhảy múa trước các cơn bão. Chao cánh lượn vượt lên trên cả cơn bão. Nhờ cơn bão, đại bàng mới là chính nó.

Đại bàng là loài chim của ý chí sắt đá

 • Đại bàng được người ta tôn thờ vì ý chí của nó. Khi đến tuổi già, đại bàng bị yếu đi. Lông không còn mượt, mỏ không còn cứng, móng vuốt bớt sắc nhọn… Khi ấy, đại bàng không chấp nhận chết già như các loài khác.
 • Nó chọn cách tái sinh đau đớn nhưng bi tráng.
 • Đại bàng lao đầu vào vách đá, lăn mình qua các bụi gai. điều này khiến thân thể nó vỡ nát. Nó đứng trước 2 tình huống. 1 Là chết vì kiệt sức và đau đớn, 2 là gắng gượng qua.
 • Và gần như đại bàng có được điều thứ hai. Nó gượng qua được thử thách. Lông mới sẽ mọc lại. Mỏ vỡ sẽ được thay thế…

Đại bàng là nhà giáo dục vĩ đại

 • Đại bàng cha mẹ quả là nhà giáo dục vĩ đại trong việc nuôi dạy con cái.
 • Khi con mái đến mùa làm tổ. Con trống chọn những cành cây thô, những mẩu gai sắc làm tổ cho con mái. Nó chỉ phủ lên gai sắc đó 1 lớp rêu mỏng cho con mái nằm ấp trứng.
 • Trứng nở, đại bàng con đã phải chiến đấu với nỗi đau của gai sắc đâm vào da thịt. Vượt qua được, nó sẽ mạnh mẽ như cha mẹ chúng.
 • Vô cùng tàn nhẫn — vô cùng yêu thương là cách dạy con cái của người Ixsael. Họ học điều này từ loài đại bàng…

3. Tượng Đại Bàng trong phong thủy, phong thủy xe có biểu tượng con Đại Bàng

Tượng đại bàng phong thủy là hình ảnh mô phỏng của loài đại bàng và mang ý nghĩa tâm linh – phong thủy. Tượng đại bàng được dựng trên nhiều chất liệu không giống nhau như đá, ngọc, bê tông cốt thép…

Có nhiều hình ảnh đại bàng khác nhau như đại bàng cầu (chân đại bàng đạp trên quả địa cầu), đại bàng sư tử (đại bàng đứng trên quả cầu. Dưới đây có 3 con sư tử nâng đỡ), đại bàng cắp cá chép, đại bàng vờn rắn hay đại bàng và hổ (còn gọi là tượng anh hùng tương ngộ).

 • Tượng đại bàng mang ý nghĩa tích cực. Nó là vật phẩm phong thủy chấn khí sử dụng để trấn trạch – trừ tà. Xua đuổi vận đen, khí xấu; Đẩy lùi kẻ tiểu nhân hãm hại…
 • Các mẫu tượng đại bàng tung cánh, đại bàng phong thủy đứng trên quả cầu còn mang ý nghĩa phò trợ, đẩy mạnh sự nghiệp, nâng cánh cho công danh…
 • Tượng đại bàng có năng lượng rất mạnh. Năng lượng đấy tỏa ra từ đôi mắt sắt lạnh, từ móng vuốt, từ cặp mỏ cứng rắn…

Xe có biểu tượng con Đại Bàng ý nghĩa gì?

Vì sao hãng xe có biểu tượng con Đại Bàng

Đại bàng là loài chim dũng mãnh, kiên cường và có uy lực lớn. Chúng có đôi mắt sắc bén, đôi cánh sải rộng và tốc độ di chuyển nhanh như chớp. Mỗi khi chúng hướng tới múc đích nào đấy đều rất chính xác, dù lao vào nguy hiểm nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn, không thể bị khuất phục. Chính từ những điều đó, tạo nên hình tượng đại bàng dũng mãnh trong truyền thuyết và ăn sâu vào trong tâm trí của mọi người.

Xe có biểu tượng con Đại Bàng không chỉ là biểu tượng của sự dũng mãnh, kiên cường mà còn thể hiện năng lực nhìn nhận sự việc một cách tỉnh táocó được thành công. Sẽ hỗ trợ chủ nhân của nó di chuyển an toàn, nhanh nhạy giải quyết các tình huống và giúp trấn áp được những hung khí xấu trong xe ô tô.

Bên cạnh đấy, xe có biểu tượng con Đại Bàng còn nâng cao tính thẩm mỹ, làm cho chiếc xe sang trọng và nổi bật hơn.

4. Kết bài

Trên đây là thông điệp phong thủy của xe có biểu tượng con Đại Bàng. Hy vọng, bạn sẽ chọn cho mình chiếc xe có hình tượng đại bàng để mang lại may mắn nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi bài content, chúc bạn một ngày tốt lành!

Xem thêm: Những mẫu đèn led xe ô tô tốt nhất nên tranh bị

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:prudential,tonghopshare, accesstrade)