Xe tăng ga bị giật nguyên nhân và cách khắc phục

on
Categories: Blog

Xe tăng ga bị giật nguyên nhân do đâu? Hiện tượng ô tô bị giật khi tăng giảm ga hay Xe ô tô bị giật khi vào số gây ảnh hưởng một cách trực tiếp đến các bước vận hành. Hiện tượng này khiến không ít người khó chịu và với những người chưa đủ kinh nghiệm lái xe thì đây thực sự là điều phiền phức. Bài viết dưới đây, Linhkienxehoi.vn sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn về xe tăng ga bị giật nguyên nhân và cách khắc phục. Cùng xem qua bài viết dưới đây nhé!

Xe tăng ga bị giật​ khi đạp ga là gì?

Xe tăng ga bị giật 1
Xe tăng ga bị giật​ khi đạp ga là gì?

Khi động cơ bị giật đồng nghĩa với việc bộ máy nhiên liệu, bộ máy bổ sung khí hoặc đánh lửa thực hiện công việc không được tốt. Chu trình đốt cháy xảy ra không thuận lợi khiến động cơ ngừng thực hiện công việc. Sau một khoảng thời gian, động cơ công việc quay lại và kèm theo trạng thái rung lắc khi tăng ga.

Xem thêm Những nguyên nhân khiến xe để lâu không nổ máy

Xe tăng ga bị giật do đâu?

Xe tăng ga bị giật 2
Xe tăng ga bị giật do đâu?

Các hiện tượng ô tô bị giật có nhiều hoàn cảnh chi tiết đó là:

 • Xe ô tô bị giật khi vào số.
 • Xe ô tô bị giật khi đi số thấp
 • Xe ô tô bị giật khi tăng ga.
 • Xe ô tô bị giật khi giảm ga.

Mỗi trường hợp sẽ có nhiều nguyên nhân dẫn đến không giống nhau. Bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân thì sau đấy mới có khả năng cải thiện được.

Xe ô tô bị giật khi vào số

Xe của bạn có khả năng bị giật khi bạn chuyển bánh răng từ số lùi sang số lái vì những lý do cơ bản khác nhau. Sẽ khá khó chịu nếu xe của bạn bị giật khi mà bạn tăng tốc và có khả năng rất nguy hiểm, đặc biệt là khi đi vào đường cao tốc.

bạn phải cần xử lý trạng thái xe bị giật ngay bây giờ để ngăn chặn vấn đề trở thành đáng nói hơn. Một chiếc xe bị giật khi chuyển số có khả năng nghĩa là chất lỏng truyền động (dầu động cơ, nước làm mát động cơ, dầu trợ lực lái, dầu hộp số…) bị thiếu hoặc không hề có.

Cải thiện sự cố này bằng cách mở mui xe và xác định vị trí thùng chứa chất lỏng. Kiểm duyệt que thăm dầu của nó để xác minh coi xe của bạn có cần thêm chất lỏng truyền động hay không. Ngoài ra cần kiểm duyệt dầu ly hợp để tránh các vấn đề đáng nói hơn như ly hợp bị mòn và đồng bộ bánh răng bị lỗi.

Xe ô tô bị giật khi đi số thấp

Hiện tượng giật khi đi số thấp thường là do xe đang vận hàng với tốc độ cao và thực hiện nhả ga momen bị giảm đột ngột, tốc độ động cơ giảm nhanh hơn so sánh với tốc độ của xe nên dễ xuất hiện hiện tượng giật.

Tác nhân gây có thể trạng thái xe bị giật khi đang giảm tốc độ thường là do mất cân bằng giữa không khí và nhiên liệu đi đến động cơ. Ngoài ra, cũng có thể là phanh hoặc lốp xe của bạn đang bị vấn đề.

Để khắc phục bạn hãy kiểm tra nhiên liệu đi đến động cơ, kiểm tra bộ lọc có bị tắc không. Bên cạnh đó, hãy hành động kiểm duyệt phanh và lốp xe của bạn có còn chắc chắn chất lượng không. Nếu như không thì phải thay ngay bạn nhé!

Xe ô tô bị giật khi tăng ga

Xe tăng ga bị giật khi tăng ga là do nguồn cung cấp nhiên liệu hoặc không khí bị gián đoạn. Cụ thể có khả năng là bộ máy bổ sung khí hay đánh lửa công việc không tốt, dẫn tới chu trình đốt cháy bị tác động. Ngoài ra các nguyên nhân lỗi có khả năng là do:

 • Vòi phun nhiên liệu dễ dính dơ hoặc bị lỗi
 • Bugi bị mòn
 • Cảm biến lưu lượng không khí bị trục trặc
 • Van tuần hoàn khí thải bị kẹt
 • Lọc gió bị bám bẩn
 • Cảm biến nhiệt độ nước làm mát ECT gặp hư hại

Sẽ rất nguy hiểm khi mà bạn tăng ga tuy nhiên gặp trường hợp ô tô bị giật và thậm chí tình trạng giật này có khả năng gây tắt máy giữa chừng. Vậy có thể ô tô bị giật khi đạp chân ga bạn hãy chủ động đến các trung tâm bảo dưỡng để kiểm duyệt và bảo dưỡng ô tô ngay nhé.

Xe ô tô bị giật khi giảm ga

Bạn cảm thấy không thoải mái khi ô tô bị giật lúc giảm ga, đang giảm tốc độ và phanh thì bị trạng thái này. Nếu nặng hơn thì một khi giật xe cũng có khả năng bị tắt máy.

Tác nhân gây ra lỗi này thường là vì hộp số tự động có vấn đề. Và với trạng thái này bạn khó lòng tự cải thiện. Bí quyết tốt nhất đấy là đến các trung tâm sửa chữa để kiểm tra và giải quyết

Xem thêm Top 10+ lưu ý quan trọng khi chọn mua bộ cảm biến áp suất lốp xe hơi

Gợi ý bí quyết đi xe số sàn không bị giật

Xe tăng ga bị giật 3
Gợi ý bí quyết đi xe số sàn không bị giật

Rất không ít người đi xe số sàn gặp trạng thái giật khi khởi động hoặc khi lên số. Vậy có thể Medicar sẽ gợi ý cho bạn những cách vào số êm ái, giúp xe không bị giật.

Bí quyết khởi động xe số sàn không bị giật

Nếu như không muốn xe số sàn giật khi khởi động, bạn phải cần tuân thủ theo thứ tự sau:

 • Bước 1: Trước khi khởi động xe và cho xe lăn bánh, bạn hạ phanh tay, sau đấy đạp hết chân côn.
 • Bước 2: nhanh chóng đạp phanh nếu nhận thấy bất cứ sự chuyển động nào đang diễn ra, dù là nhỏ nhất.
 • Bước 3: bắt đầu khởi động xe, hãy để chân trái đạp hết côn, đồng thời sử dụng tay phải đẩy cần lên vị trí số 1.
 • Bước 4: Nhả côn từ từ, nếu nhả nhanh có thể dẫn tới chết máy. Đồng thời chân phải chuyển sang chân ga, nhả côn cho đến khi cảm nhận chiếc xe từ từ lăn bánh. Nếu như bỏ xót chưa nhả tay phanh thì phải nhanh chóng thực hiện ngày nay.
 • Bước 5: Nhẹ nhàng nhấn ga, để vòng tua máy vượt qua chế độ chạy không tải. Tiếp đến là nhả chân côn và nhẹ nhàng đạp thêm ga ở cấp độ vừa phải.
 • Bước 6: Vẫn đạp chân ga và bỏ hoàn toàn chân côn để bắt đầu di chuyển đều trên đường.

Bí quyết đi xe số sàn không bị giật khi lên số cao

 • Bước 1: lựa chọn thời điểm lên số

Xe tăng ga bị giật nếu như đang lên dốc hoặc muốn tăng tốc nhanh thì thời điểm chuyển số cần phải muộn hơn để tận dụng được lực kéo lớn hơn ở số thấp.

 • Bước 2: Giải phóng chân ga

Chú ý là bạn cần phải đạp hết chân côn để có khả năng tách côn hoàn toàn, để không gây hư hại đến hộp số khi mà bạn chuyển số.

 • Bước 3: Chuyển cần số lên số cao hơn

Tiếp tục chuyển cần số lên số cao hơn rồi mới bỏ chân côn và đạp thêm ga. Lúc mới bắt đầu khởi động xe thì phải hành động nhả côn và đạp ga cùng lúc để cho xe không bị giật tuy nhiên khi xe lăn bánh thì bạn nhả chân côn khi chuyển số cao để xe không giật.

Xem thêm Xin cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất nhanh gọn với chi phí cực rẻ

Bí quyết đi xe số sàn không bị giật khi về số thấp

Xe tăng ga bị giật 4
Bí quyết đi xe số sàn không bị giật khi về số thấp
 • Bước 1: lựa chọn thời điểm khi nào về số thấp. Khi tốc độ động cơ xuống dưới ngưỡng thích hợp với cấp số hiện tại thì ôtô sẽ bị giật cục và đạp ga không đem lại hiệu quả. Lúc này, bạn phải đạp lút côn, tay phải đưa cần số về vị trí thấp hơn.
 • Bước 2: Nhẹ nhàng nới chân côn và đặt chân phải lên chân ga. Bạn hơi nhích cân ga để động cơ bắt kịp với tốc độ di chuyển của xe.
 • Bước 3: Nhả tiếp chân côn và dùng chân ga để điều khiển xe chạy bình thường.

Bài viết trên đây, Linhkienxehoi.vn đã giải thích mọi vấn đề về xe tăng ga bị giật nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng những thông tin trên của bài viết đều sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn vì đa dành thười gian để xem qua bài viết này nhé!

Lộc Đạt – Tổng hợp

Tham khảo ( medicar.vn, www.okxe.vn, medicar.vn, otohathanh.com )