Xe vision đổ xăng gì? Xăng RON 92 và RON 95 có gì khác nhau?

on
Categories: Xe máy

Xe vision đổ xăng gì? Những bạn mới sử dụng dòng xe Vision khi đi đổ xăng thường hay băn khoăn chẳng rõ nên đổ loại xăng nào thích hợp cho xe giúp xe vận hành tối ưu nhất. Bài viết dưới đây, Linhkienxehoi.vn sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn về xe vision đổ xăng gì? Xăng RON 92 và RON 95 có gì khác nhau?. Cùng xem qua bài viết dưới đây nhé!

Xe vision đổ xăng gì?

Xe vision đổ xăng gì? 1
Xe vision đổ xăng gì?

Việc đổ xăng nên chọn A92 hay A95 dựa vào tỉ số nén của từng dòng xe.

Xe có tỉ số nén từ 7:1 đến 10:1 thì nên sử dụng xăng A92, với xe có tỉ số nén trên 10:1 thì nên dùng xăng A95.

Theo thông số của hãng thì Vision 2023 có tỉ số nén là 10:1 thì các bạn cần phải dùng xăng A92 sẽ thích hợp hơn.

Sử dụng đúng loại xăng sẽ giúp xe Vision 2023 tối ưu hóa sức mạnh động cơ, di chuyển êm ái hơn và bảo vệ động cơ xe một cách bền bỉ hơn.

Xem thêm Hướng dẫn cách vệ sinh buồng đốt xe máy đơn giản nhất

Bảng loại xăng có thể dành cho các xe tay ga tại nước ta

Như đã nói ở , để biết xe mình dùng loại xăng nào cho phù hợp thì các nàng cần biết về tỷ số nén của xe. Tỷ số nén của xe hay được các nhà sản xuất ghi rõ trong sách cách dùng đi kèm. Nếu không để lại giữ cuốn sách này, các bạn có khả năng tham khảo trên internet hoặc bảng sau:

Mẫu xe

Tỷ số nén

Loại xăng nên sử dụng

Honda SH (125i, Mode)

11:1

A95

Honda SH 150i

10.6:1

A95

Honda PCX

11:1

A95

Honda Lead 125

11:1

A95

Honda Vision

9.5:1

A92

Yamaha Nouvo LX

10.8:1

A95

Yamaha Cuxi

10.5: 1

A95

Yamaha Nozza

9.3:1

A92

Yamaha Luvias

10.9: 1

A95

Piaggio Liberty 3V

11:1

A95

Piaggio Zip

11:1

A95

Xe vision đổ xăng gì? Như vậy, theo bảng trên, đa phần những mẫu xe tay ga hiện đang hiện diện trên thị trường Việt Nam đều có tỷ số nén 10:1 trở lên nên phù hợp dùng xăng A95. Trừ hai chiếc Honda Vision và Yamaha Nozza có tỷ số nén dưới 10:1 nên sử dụng xăng A92.

Những dòng xe tay ga không được đổ xăng A95

Xe vision đổ xăng gì 2
Những dòng xe tay ga không được đổ xăng A95

Tỷ số nén của các dòng xe nhỏ hơn 11:1 không nên đổ xăng A95 vì sẽ dễ gây lãng phí, giảm hiệu suất và gây tổn hại đến động cơ.Vì vậy để trả lời câu hỏi “ xe Vision có thể đổ xăng 92 hay 95”, chúng tôi khuyên bạn nên dùng dòng xăng A92 để ít gây tổn hại đến động cơ của xe.

Một khách hàng: Anh Nguyễn Văn Tuấn ở Quảng Trị đang sử dụng xe Honda Vision 2017. Lúc đầu, anh hay đổ xăng A92 ảnh di chuyển cảm giác xe êm và mượt. Đến khi anh chuyển sang xăng A95 với mong rằng xe sẽ hoạt động tốt hơn tuy nhiên hậu quả lại không như mong đợi. Xe anh chạy hao xăng hơn, ỳ máy, thường bị chết máy cho dù không phải mùa đông.

Anh Tuấn cho rằng xe gặp vấn đề về động cơ, nhưng trong lúc đấy anh vô tình lướt Facebook thấy có một bài viết hỏi xe vision có thể đổ xăng 92 hay 95? Anh liền nhấn vào xem và anh tự đặt một câu hỏi: “vậy xe vision 2017 có thể đổ xăng nào?” Anh lâu giờ luôn cứ nghĩ xăng nào cũng giống nhau. Anh không nghĩ đến xe Vision có thể đổ xăng nào cho đến khí anh đọc được bài đăng đó. Anh đến cây xăng đổ xăng A92 anh đề máy và di chuyển cảm giác xe chạy mượt và nhẹ hơn như lúc đầu. Khởi động xe cũng dễ và không còn ỳ máy với những tiếng nổ bụp như trước nữa.

Xem thêm Những nguyên nhân khiến xe để lâu không nổ máy

Sự khác nhau giữa xăng RON 92 và RON 95

Xe vision đổ xăng gì? Xăng RON 92 (hay có thể gọi là xăng A92), có hệ số chống kích nổ Octan (O=92); còn chữ A là chữ viết trước tiên trong cụm từ ASTM – một tên gọi của hệ thống chuẩn mực của Mỹ. Xăng A92 có màu xanh lá, mùi đặc trưng và tỉ số nén thấp dưới mức 9,5:1.

Xăng RON 95 (hay còn gọi là xăng A95) là một loại nhiên liệu với thông số octan cao hơn xăng 92 nhiều lần, tỉ lệ cháy nổ cao hơn. Xăng A95 có màu vàng đất, có mùi và tỉ số nén là trên 9,5:1.

Theo các người có chuyên môn, loại xăng nào có trị số chống kích nổ Octan càng cao thì tính chống kích nổ càng lớn, giá thành càng lên cao do công nghệ chưng cất, chế tạo khó khăn hơn.

Tóm lại, xăng RON 95 là xăng thương hiệu cao hơn RON 92, giúp động cơ công việc trơn tru và có khả năng chống kích nổ cao hơn.

Bảo dưỡng xe Vision định kỳ cho người mới

Xe vision đổ xăng gì 3
Bảo dưỡng xe Vision định kỳ cho người mới

Thay nhớt xe Vision

Thay nhớt xe Vision định kỳ giúp tăng hiệu suất dùng xe, giữ cho tuổi thơ động cơ xe số ổn định lâu dài hơn. Thay nhớt định kỳ một lần khi xe đi được 2.000km – 3.000km.

Thay nhớt hộp số xe Vision

Xe tay ga còn có nhớt hộp số (nhớt lap), nếu như không thay nhớt hộp số sẽ gây ra trạng thái khô hoặc vỡ bánh răng. Có thể hãy nhớ 3 lần thay nhớt máy thì 1 lần thay nhớt hộp số.

Xem thêm Xin cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất nhanh gọn với chi phí cực rẻ

Thay nước làm mát

Xe vision đổ xăng gì? Đa phần xe tay ga ngày nay đều sử dụng các quy trình làm mát bằng chất lỏng. Nếu như xe mất quá là nhiều nước mát sẽ khiến xe nóng máy, vỡ lốc máy. Thay nước mát định kỳ khoảng 10.000 km/lần.

Bài viết trên đây, Linhkienxehoi.vn đã giải thích mọi vấn đề về xe vision đổ xăng gì? Xăng RON 92 và RON 95 có gì khác nhau?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết đều sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn vì đa dành thười gian để xem qua bài viết này nhé!

Lộc Đạt – Tổng hợp

Tham khảo ( phatthinh.vn, shop2banh.vn, www.okxe.vn, thia1.com )