Định mức cho xe Mitsubishi Xpander thay bao nhiêu lít nhớt

on
Categories: Xe ô tô

Việc thay nhớt động cơ cho xe Xpander là một trong những cách dễ dàng nhất và mấu chốt để chăm sóc chiếc xe của bạn. Nó cam kết rằng động cơ của bạn chạy trơn tru và hiệu quả. Vì thế Xpander thay bao nhiêu lít nhớt để cung cấp động cơ cho xe tốt và tuổi thọ xe được kéo dài.

1. Lịch sử xe Mitsubishi Xpander tại thị trường Việt Nam:

Ra mắt lần đầu tiên năm 2018, Mitsubishi Xpander là mẫu xe tiên phong mở ra một xu thế mới ở thị trường Việt Nam- phân khúc lai giữa SUV và MPV 7 chỗ. Ngay khi vừa ra mắt Xpander đã tạo nên cơn sốt trên thị trường với kiểu dáng độc, lạ. Hiếm có mẫu xe nào hội tụ đầy đủ các yếu tố như làm đẹp mắt, nội thất rộng rãi, đa dụng, tiện lợi, tiết kiệm nhiên liệu và giá cả phải chăng như thế. Thậm chí có những thời điểm Xpander đã đánh bại được ông hoàng doanh số trong làng ô tô Việt- Toyota Vios để dành ngôi vị xe bán chạy nhất thị trường Việt Namhiện nay, sức hot của Xpander nói riêng và phân khúc lai SUV và MPV vẫn chưa hết hot khi doanh số Xpander thì vẫn thuộc vào những xe bán chạy nhất, còn các hãng xe khác đã tham gia cuộc đua với những mẫu xe được ra mắt liên tục báo hiệu cuộc đua giữa các hãng sản xuất sẽ còn khốc liệt hơn trong thời gian tới. Quay lại với rất nhiều người thắc mắc Xpander thay bao nhiêu lít nhớt, hiện nay Mitsubishi đất nước ta đang phân phối 3 phiên bản của dòng xe này:
– Mitsubishi Xpander 1.5MT được trang thụ động cơ xăng 1.5L và hộp số sàn 5 cấp.
– Mitsubishi Xpander 1.5AT được trang bị động cơ xăng 1.5l và hộp số tự động.
– Mitsubishi Xpander 1.5AT SE là phiên bản nâng cấp ở nội và ngoại thất của phiên bản 1.5AT

2. Nhiệm vụ của dầu nhớt

Dầu nhớt được ví như dòng máu trong cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động của động cơ, máy móc, thiết bị. Chính do đó mà việc bảo dưỡng đúng cách và định kỳ là cách thức tốt nhất để tăng tuổi thọ của xe.

Trong lúc dùng dầu nhớt sẽ bị biến chất do nhiệt (oxi hóa, nhiệt phân), tạp nhiễm (bụi, nước, nhiên liệu) và các phụ gia bị tiêu hao nên sau một thời gian sẽ không còn đảm bảo tính năng bôi trơn và bảo vệ. Vì vậy cần xả bỏ và thay mới và Xpander thay bao nhiêu lít nhớt.

Xpander thay bao nhiêu lít nhớt 1

3. Xpander thay bao nhiêu lít nhớt?

Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người đang băn khoăn, vậy hãy để Ô tô Mỹ đình THC trả lời giúp bạn:
– Dầu động cơ: tương tự như các dòng xe phổ thông đang được bán trên thị trường vào thời điểm hiện tại, Mitsubishi khuyên sử dụng dầu có mác 20W-50 cho xe Xpander. Đây chính là loại dầu thuyết phục đầy đủ các yêu cầu thực hiện công việc của động cơ của Xpander mà giá cả lại rẻ, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. Tất nhiên là bạn vẫn có thể chọn những msc dầu có phẩm chất tốt hơn như các kiểu dầu có nguồn gốc tổng hợp toàn phần và bán tổng hợp như 10W-40, 5W-30, 0W-40. Tuy có những đặc tính cực kỳ tốt cho quá trình làm việc của động cơ tuy nhiên nhược điểm của các loại dầu này là khoản chi cao hơn rất nhiều các mác dầu nguồn gốc tự nhiên. Định kỳ thay dầu của Mitsubishi Xpander là 5.000 km đối với các mác dầu như 20W-50, đối với các mác dầu tổng hợp thì thời gian thay dầu là 10.000 km. Thế nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thay dầu sớm hơn 10.000 km vì X-pnder thường xuyên hoạt động trong môi trường đô thị, hay dừng đỗ đèn đỏ và lưu thông với tốc độ thấp. Đây có thể xem là điều kiện hoạt động khắc nghiệt với dầu động cơ và làm chúng bị biến xấu nhanh hơn. Thế nên hãy thay dầu tại thời điểm hợp lí để bảo vệ động cơ của bạn. Lượng dầu cần thay Mỗi lần của Xpander là khoảng 4 lít tính cả việc thay lọc dầu.

– Dầu hộp số:

+ Đối với phiên bản dùng hộp số sàn: Định mức thay dầu hộp số sàn là 40.000 km và loại dầu sử dụng cho hộp số sàn là loại 80W-90, không sử dụng những loại dầu có mác khác vì khi hộp số hoạt động, nhiệt độ hộp số rất cao. Nên dầu nên có độ đặc lớn mới thuyết phục yêu cầu thực hiện công việc của hộp số. Khi thay dầu cần cho vào can đựng để biết lượng dầu thay ra, sau đó thay lượng dầu mới bằng lượng dầu đã thay ra.
+ Đối với phiên bản sử dụng hộp số tự động: Ban nên đọc thêm sách chỉ dẫn của nhà cung cấp để biết chuẩn xác nên thay loại dầu gì cũng như định mức thay dầu của hộp số tự động. Trên thị trường hiện nay có 2 loại dầu hộp số tự động chính là ATF SP 3 và ATF SP 4, trong đó SP 4 có phẩm chất tốt hơn và thường sử dụng cho các hộp số tự động không có que thăm dầu với định mức thay dầu là 120.000 km trở lên. Còn dầu ATF SP 3 thường được dùng cho hộp số tự động có que thăm dầu với định mức thay dầu trong khoảng 40.000 km đến 50.000 km. Ngoài ra bạn cũng có thể cho các loại dầu truyền động đa cấp của các nhà cung cấp lớn, chúng hoàn toàn thuyết phục được yêu cầu làm việc của hộp số tự động. Khi thay dầu cần cho vào can đựng để biết chuẩn xác lượng dầu thay ra để đổ dầu mới cho hợp lí.
Xpander thay bao nhiêu lít nhớt 2

– Dầu phanh:

Xpander có thể sử dụng được cả 2 loại dầu phanh là DOT-3 và DOT-4, lượng dầu trong tất cả hệ thống phanh thường sẽ là khoảng 2 lít. Cần kiểm tra dầu phanh liên tục để sớm phát hiện thiếu hụt và bổ sung ngaytức thì. Nếu phát hiện dầu phanh bị lẫn nước thì phải thay thế tất cả dầu phanh.

– Dầu cầu:

Dầu cầu của Xpander dùng loại dầu 80W-90 tương tự với dầu hộp số sàn và cũng có định kỳ thay dầu là 40.000 km.

4. Kết luận

Mong rằng trọn vẹn những kiến thức chúng tôi tổng hợp và sẻ chia về định mức về Xpander thay bao nhiêu lít nhớt cũng giống như chỉ dẫn bạn cách chọn và tự thay dầu nhớt đã tốt cho bạn. Hãy sẻ chia bài viết nếu thấy hữu ích nhé.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Xe Mitsubishi xpander 2021

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:prudential,tonghopshare, accesstrade)