Ý nghĩa của logo Vingroup là gì? Vingroup thành lập khi nào?

on
Categories: Blog

Ý nghĩa của logo Vingroup là gì? Vingroup có lẽ là cái tên không còn xa lạ với người dân nước ta khi nói đến các thương hiệu: VinSchool, Vinmec, Vinfast, Vinhome, Vinfa,… Bài viết dưới đây, Linhkienxehoi.vn sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn về ý nghĩa của logo Vingroup là gì? Vingroup thành lập khi nào?. Cùng xem qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của logo Vingroup là gì?

Ý nghĩa của logo Vingroup 1
Ý nghĩa của logo Vingroup là gì?

Logo chủ đạo thuộc một phần cực kì quan trọng trong bộ nhận diện của brand. Logo Vingroup chủ đạo là linh hồn, là bản sắc của cả tập đoàn Vingroup.

 • Có thể thấy biểu tượng chủ đạo trong thiết kế logo Vingroup là biểu tượng cánh chim bay cao, tượng trưng cho khát khao đưa thương hiệu vươn tầm toàn cầu. Hình ảnh cánh chim Việt không ngừng bay lên cao
 • Đôi cánh được thiết kế sao cho ta đơn giản liên tưởng đến chữ V. V là từ rút gọn của nước ta, V cũng là viết tắt của “victory”- nghĩa là thắng lợi.
 • Biểu tượng 5 ngôi sao vàng là tượng trưng cho chất lượng dịch vụ 5 sao, như đảm bảo trao cho người tiêu dùng dịch vụ thương hiệu cao, chất lượng.
 • Biểu tượng hình khối tròn bao hàm tổng thể trong lô gô Vingroup tượng trưng cho quả địa cầu, 5 người nổi tiếng tượng trưng cho 5 châu.
 • Màu sắc dùng trong thiết kế logo là 2 tông màu đỏ và vàng là màu lá quốc kỳ nước ta. Trong số đó màu đỏ là màu của nhiệt huyết, không ngừng tiến lên, đưa tinh hoa nước ta lan rộng toàn cầu.

Xem thêm Xe có biểu tượng con Đại Bàng có ý nghĩa như thế nào?

Tập đoàn Vingroup thành lập khi nào?

Ý nghĩa của logo Vingroup ra đời vào ngày 8 tháng 8 năm 1993. Doanh nghiệp ban đầu tên gọi là Technocom chuyên sản xuất mỳ ăn liền tại Ukraina. Những du học sinh nước ta thành lập doanh nghiệp tại Ukraina, sau đấy về Viet Nam đầu tư. Ông Phạm Nhật Vượng chính là chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn kể từ năm 2011. Năm 2000, sau khi sáp nhập 2 brand Vinpearl và Vincom, tập đoàn Chủ yếu mảng bất động sản, du lịch và chứng khoán.

Thông tin sơ bộ về tập đoàn Vingroup

Ý nghĩa của logo Vingroup 2
Thông tin sơ bộ về tập đoàn Vingroup

Đánh giá về Tập Đoàn Vingroup

Tên đầy đủ của tập đoàn Vingroup là Tập đoàn Vingroup – doanh nghiệp CP được thành lập vào ngày 8 tháng 8 năm 1993, với tiền thân là doanh nghiệp Technocom sản xuất mỳ ăn liền tại Ukraina. Công ty ban đầu được ra đời bởi các du học sinh Viet Nam sau đó đầu tư về Viet Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại tập đoàn đã công việc hơn 20 năm do ông Phạm Nhật Vượng là Chủ tịch hội đồng quản trị của Vingroup từ năm 2011 đến thời điểm hiện tại. Từ khi bắt đầu những năm 2000, kể từ lúc Vinpearl và Vincom sáp nhập, Vingroup tiếp tục chuyển phương hướng sang đầu tư vào các lĩnh vực như bất động sản, du lịch, chứng khoán

Các doanh nghiệp Thành Viên

Vingroup hiện có tới 87 công ty nhỏ lẻ (số liệu đến ngày 30.6.2019) trong số đó có một số công ty tiêu biểu như: Vinhomes, Vincom Retail, Vinpearl, Đầu tư tăng trưởng địa ốc Thành phố Hoàng gia, VinCommerce, VinPro, VinID, VinFast, VinSmart, VinMec, VinFa, Vinschool, VinEco, VinTech….

Logo một vài nhãn hiệu của Vingroup

Logo Vinhome, Logo Vincom Retail, Logo Vinpearl, Logo VinPro, Logo VinID, Logo VinFast, Logo InSmart, Logo VinMec, Logo VinFa, Logo Vinschool

Xem thêm Bật mí ý nghĩa logo hãng xe hơi nổi tiếng

Chủ Tịch Vingroup

Ý nghĩa của logo Vingroup ông Phạm Nhật Vượng sinh ngày 5 tháng 8 năm 1968 là một người kinh doanh, tỉ phú Việt Nam và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup.

Ông thi đỗ trường đại học Mỏ – Địa chất năm 1987. Nhờ xuất sắc ở môn Toán mà ông từng nhận được học bổng du học ở ở trường học khảo sát địa chất Liên bang Nga theo ngành kinh tế địa chất.

Ông khởi nghiệp từ kinh doanh mỳ ăn liền tại Ukraina và sau đó là đầu tư bất động sản ở Việt Nam. Ông đang hành động dự án sản xuất ô tô Viet Nam và tham vọng đưa mặt hàng tới thị trường quốc tế.

Tập đoàn Vingroup với những nhãn hiệu được nhiều người biết đến Việt Nam

Ý nghĩa của logo Vingroup 3
Tập đoàn Vingroup với những nhãn hiệu được nhiều người biết đến Việt Nam

Trong lịch sử tạo ra và tăng trưởng Vingroup đã hình thành lên rất nhiều thương hiệu lớn nhỏ nổi tiếng như:

 • Vinfast
 • Vinhomes
 • Vinschool
 • Vinmec
 • Vinfa
 • Vinpearl
 • Vineco
 • Vincom
 • Vinmart
 • Vincommerce
 • Vinuniversity
 • Vintech

Các nhãn hiệu này của tập đoàn Vingroup hoạt động vô cùng tăng trưởng với đa lĩnh vực khác nhau.

Xem thêm Tại sao nên chọn xe máy điện Vinfast?

Thành tựu của tập đoàn Vingroup

Ý nghĩa của logo Vingroup 4
Thành tựu của tập đoàn Vingroup

Ý nghĩa của logo Vingroup sự thành công của tập đoàn Vingroup như ngày hôm nay có thể nói là vô cùng đáng nể. Bất kể một brand nào được tập đoàn Vingroup triển khai cũng đều đạt cho được những thành tựu đáng nể.

 • Giai đoạn 2008 -2013: Tập đoàn Vingroup đã từng 5 lần nhận được giải thưởng “Sao vàng đất Việt”; brand Vincom từng 4 lần nhận giải “Top 10 công ty Thương mại Dịch vụ xuất sắc”. Nhãn hiệu Vinpearl 4 lần nhận giải thưởng “Top ten khách sạn 5 sao”
 • Tháng 2 năm 2012, Vingroup được tờ báo tài chủ đạo International Financing Review bình chọn: “Giao dịch thị trường vốn tốt nhất nước ta 2012 – Vietnam Capital Markets Deal”.
 • Tháng 11 năm 2012, Vingroup nhận được giải Chủ đầu tư tốt nhất – Best Developer” và “Dự án biệt thự tốt nhất – Best Villa Development” tại Lễ trao giải “Bất động sản khu vực Đông Nam Á 2012” ở Singapore.
 • Tháng 9 năm 2012
 • Tháng 3/2013 tập đoàn tiếp tục nhận được các giải như Top 10 nhãn hiệu mạnh Việt Nam; Giải thưởng kép về “Kiến trúc năng lượng hiệu quả” cho Vinpearl Resort Nha Trang và Vincom Center Đồng Khởi.
 • Năm 2018, Tập đoàn được nhận các giải như “2018 Travelers’ choice” được trao bởi TripAdvisor; “Vietnam’s Leading Beach Resort 2017” bởi World Travel Awards

Bài viết trên đây, Linhkienxehoi.vn đã giải thích mọi vấn đề về ý nghĩa của logo Vingroup là gì? Vingroup thành lập khi nào?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết đều sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn vì đa dành thười gian để xem qua bài viết này nhé!

Lộc Đạt – Tổng hợp

Tham khảo ( wikiland.vn, rubee.com.vn, rubicmarketing.com, fdesign.vn )